Làm thế nào để balo khô nhanh trong những ngày lạnh?

levietanvinarem

Thành viên
Tham gia
16/1/2017
Bài viết
0
Balo đẹp được thiết kế dày, chắc chắn với nhiều lớp vải và các ngăn to nhỏ khác nhau. Chính vì thế chúng rất khó để phơi khô dù trong điều kiện thời tiết có đang như thế nào.
Đặc biệt trong những ngày đông, quần áo thông thường phơi đã khó, có khi vài ngày mới khô ráo huống hồ một chiếc balo đẹp to và dày. Vậy làm thế nào để có thể giặt và phơi balo nhanh chóng trong những ngày lạnh buốt? Hãy cùng tham khảo ngay những mẹo nhanh dưới đây.

bl888_red_02_600x600.jpg


 Túi thơm chống ẩm – khử mùi
Bạn hãy tìm mua 1-2 chiếc túi thơm ở siêu thị hay cửa hàng tạp hóa bất kì để giúp chống ẩm, khử mùi balo và không phải lo lắng việc balo bị mốc, hôi.
Rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt túi thơm vào những góc khuất trong balo sau khi đã giặt và giũ ráo nước. Sau đó, hãy phơi balo lên bình thường.
Cách làm này sẽ giúp balo của bạn nhanh khô, không vương mùi khó chịu và giữ được hương thơm dễ chịu suốt nhiều ngày sau đó.
 Sử dụng giấy trắng hoặc giấy báo
Giấy nói chung có khả năng thấm hút nước tương đối tốt, nhất là các loại giấy báo. Bạn có thể cho vài cục giấy đã được vo tròn vào bên trong balo. Nhét chúng vào những góc khuất như cạnh, sườn và các ngăn nhỏ của balo. Sau đó đem phơi bình thường và chờ đợi kết quả.
Một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng giấy trắng hoặc giấy ít chữ để tránh trường hợp phai mực in trên balo. Không dùng các tờ báo quảng cáo vì chúng được in bằng nhiều màu, nếu cộng hưởng với nước mà tờ báo hút vào có thể sẽ làm màu loan ra và bám vào balo.

bl888_09i_600x600.jpg


 Dùng máy sấy để làm khô
Thực tế nhiều loại balo được làm từ vải nên rất khó khô; lâu hơn hẳn so với chất liệu nylon. Vì vậy, bạn có thể tận dụng máy sấy để sấy khô balo, tránh ẩm mốc vào những ngày lạnh và ít nắng. Máy sấy nhanh chóng làm ráo nước khiến balo nhanh khô nên sẽ không để lại mùi hôi khó chịu cho chiếc balo đẹp yêu thích của bạn.
Để máy sấy hoạt động ở chế độ thấp hoặc bình thường và sấy trong khoảng thời gian đủ lâu. Tập trung vào những chỗ góc, đáy và các túi trong balo và sấy đến khi không còn nước đọng trên thân balo. Sau đó, bạn có thể đem phơi dưới ánh nắng nhẹ.
Chúc các bạn thành công.
 
×
Quay lại
Top