Làm thế nào để bài báo cáo thực tập đạt điểm cao nhất

chinhkt50

Thành viên
Tham gia
11/10/2023
Bài viết
18
Viết báo cáo thực tập là việc mà bạn sinh viên năm cuối học cao đẳng hay đại học đều phải thực hiện khi chuẩn bị kết thúc chương trình học đại học, tùy thuộc và cách gọi của các trường khác nhau nhưng nhìn chung báo cáo thực tập cũng giống như chuyên đề, khóa luận hay luận văn tốt nghiệp đại học,cao đẳng. Bài báo cáo thực tập là sự đúc kết kiến thức của tất cả các năm học trên giảng đường đại học của một sinh viên. Nó cũng đánh giá kết quả học tập rất quan trọng đối với sinh viên vì điểm bài báo cáo thường quyết định nhiều học lực của sinh viên.
Sau đây thì Luận Văn Group sẽ hướng dẫn các bạn viết một bài báo cáo thực tập hoàn chỉnh nhất để đạt điểm cao nhất nhé.
Chúng ta cùng xem định nghĩa thế nào là bài báo cáo thực tập.
Báo cáo thực tập là một bài luận tổng kết lại kiến thức, lý thuyết, thực hành của sinh viên trong quá trình học tập và thực tế tại doanh nghiệp, cơ quan mà sinh viên đang thực tập, nó phản ánh kiến thức áp dụng vào thực tế công việc theo đúng chuyên ngành học của sinh viên. Bài báo cáo thực tập rất là quan trọng đối với sinh viên, nên khi viết báo cáo thực tập sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ tài liệu, số liệu và thời gian để viết bài.
Một bài báo cáo thực tập sẽ được trình bày theo bố cục như sau:
Thứ nhất là bìa báo cáo thực tập:
Bìa báo cáo thực tập được trình bày đơn giản, rõ ràng nhưng đầy đủ nội dung như tên trường, tên khoa, họ tên sinh viên, mã sinh viên, giảng viên hướng dẫn, tên đề tài,…được trình bày 1 cách đẹp mắt rõ ràng,..
Thứ 2 là nội dung bài báo cáo thực tập
Phần đầu tiên: Lời mở đầu báo cáo thực tập
Lời mở đầu là phần bài viết rất là quan trọng vì đây là phần đầu tiên người đọc xem bài báo cáo thực tập của bạn nên bạn cần viết súc tích ngắn gọn đủ ý nhưng nêu bật được những nội dung cần viết như: Lý do chọn đề tài, mục tiêu nghiên cứu của đề tài, phạm vi nghiên cứu đề tài, phương pháp nghiên cứu đề tài và Cấu trúc của bài báo cáo thực tập gồm mấy chương.
Tiếp theo là viết chương 1 của báo cáo thực tập.
Chương 1 là phần viết tổng quan về đơn vị bạn đang thực tập, trong phần này bạn trình bày đầy đủ thông tin về đơn vị thực tập như tên, địa chỉ doanh nghiệp, quá trình hình thành và phát triển doanh nghiệp, sơ đồ cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp, chức năng các phòng ban, lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Quy mô doanh nghiệp bạn đang thực tập
Chương 2: Phần cơ sở lý thuyết
Trong phần này bạn viết cơ sở lý luận, những kiến thức bạn đã được học trên giảng đường để áp dụng vào thực tế trong quá trình thực tập, nêu ra các lý thuyết sẽ được giải quyết thực tế ở phần tiếp theo của báo cáo thực tập.
Chương 3: Nội dung thực tế thực tập tại công ty bạn đang thực tập.
Đây là phần trọng tâm của bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của bạn, nó phản ánh được quá trình thực tập tại đơn vị bạn được giao làm những công việc gì, mô tả công việc mà bạn được giao, Cách thức làm việc tại đơn vị thực tập, Quy trình các bước thực hiện công việc của bạn tại nơi làm việc, và kết quả đạt được là gì, Với những số liệu xin được tại đơn vị thực tập bạn đưa ra những phân tích xử lý số liệu, nêu lên được thực trạng tại đơn vị thực tập.
Bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập giá rẻ

Chương 4: Kết quả nghiên cứu của đề tài báo cáo thực tập
Phần này là phần được đánh giá cao nhất trong bài báo cáo thực tập của sinh viên. Phần này là phần thực tế sinh viên tham gia thực tập tại đơn vị, các thầy cô hướng dẫn bạn sẽ dựa vào đó để đánh giá chấm điểm bài báo cáo thực tập của bạn.
Chương 5: Kết luận và kiến nghị bài báo cáo thực tập
Đây là phần cuối của bài báo cáo thực tập tổng hợp, nằm khoảng 3,4 trang giấu bao gồm những nội dung như: tóm tắt những việc bạn đã thực hiện được trong thời gian làm việc tại đơn vị thực tập, bạn trình bày những điểm mạnh điểm yếu của doanh nghiệp, đưa ra ý kiến cá nhân khi hoàn thành bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình, Những bài học bạn nhận được khi hoàn thành 2 tháng thực tập tại doanh nghiệp.

Bước 3: Kết luận báo cáo thực tập
Đây là phần chốt lại cuối cùng của báo cáo thực tập. Phần này bạn bắt buộc phải trình bày một cách ấn tượng.
Nếu như trong phần mở đầu bạn cần phải trau chuốt để thu hút được sự chú ý của thầy cô hướng dẫn thì phần kết luận báo cáo thực tập sẽ giúp bạn nhấn mạnh lại được toàn bộ nội dung quan trọng trong báo cáo thực tập và để lại ấn tượng với người đọc.
Tùy thuộc vào độ dài của bản báo cáo và các nội dung mà bạn đã trình bày trong bản báo cáo để đưa ra lời kết luận ngắn gọn, súc tích và phù hợp nhất.
Bước 4: Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập
Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập được trình bày đơn giản nhưng cũng không kém phần trang trọng.
Lời cảm ơn ở đây không chỉ thể hiện sự cảm ơn với thầy cô hướng dẫn, mà còn thể hiện sự biết ơn sâu sắc tới nhà trường, tới các thầy cô giáo đã dạy dỗ bạn trong nhiều năm học tại trường. Ngoài ra, bạn cũng cần thể hiện sự biết ơn sâu sắc tới những đồng nghiệp trong doanh nghiệp, cơ quan đã tạo điều kiện và từng bước hướng dẫn bạn trong suốt quá trình thực tập.
Hãy gửi lời cảm ơn tới những người đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho bạn trong quá trình học tập, công tác
Đây là hướng đãn viết báo cáo thực tập của Luận Văn Group mong nó sẽ giúp đỡ bạn thật nhiều trong quá trình làm báo cáo thực tập.
website: https://lamluanvan.net/
 
×
Top Bottom