Làm sao để tăng được thời gian sử dụng pin macbook

phạm đức ngọc

Thành viên
Tham gia
9/8/2016
Bài viết
0
Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn những cách làm sao để có thể tăng được thời gian sử dụng pin cho chiếc mackbook của mình một cách tốt nhất. Thông thường chúng ta cũng rất ngại phải sạc macbook thường xuyên, gây nên khó chịu cho nhiều người, hay tình trạng pin đang sử dụng bị chai. Vậy cũng cùng chú ý để có thể bảo vệ tốt hơn chiếc macbook cho mình nhé.

Khi trong quá trình sử dụng bạn cũng nên chú ý đến dung lượng của pin để pin được sạc macbook luôn không để quá kiệt pin mưới đi sạc. Nếu để pin kiệt quá mới đi sạc như vậy sẽ gây tình trạng chai pin xảy ra.

Apple thường tung ra các bản cập nhật cho cả macbook và di động, trong mỗi bản cập nhật mới nhất đều có những tính năng, hay sửa lỗi cho tình trạng pin của macbook, vậy nên bạn hãy giữ chiếc macbook của mình trong tình trạng software Update.

Với một độ sáng quá lớn, sẽ tiêu thụ điện năng khá là nhiều, nên khi sử dụng macbook bạn nên tùy chỉnh độ sáng vừa phải với mắt, không nên để quá sáng như vậy sẽ làm hao pin nhanh hơn.

Đôi khi những thói quen nhỏ các bạn lại không chú ý đến, đó là việc bật sáng đèn bàn phím. Với việc bật đèn bàn phím như vậy cũng ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ lượng pin của máy. Khi bạn làm việc trong môi trường đủ ánh sáng, hãy đảm bảo tắt chế độ sáng bàn phím đi, nếu sử dụng trong điều kiện tối bật nên tuy nhiên cũng nên để ở chế độ vừa phải, nếu sáng quá sẽ gây lượng pin nhanh hết.

day-va-bo-sac-macbook-pro-60w-magsafe-2-chuan-oem-256x300.jpg


Wifi thường với chiếc macbook thì luôn trong tình trạng bật, còn tình trạng Bluetooth bạn nên đảm bảo tắt hoàn toàn nếu như không sử dụng. Nhiều người đôi khi lại ít chú ý đến vấn đề đó, để tự động làm tốn lượng pin rất lớn.

Với mọi thiết bị kết nối bên ngoài nhưu cổng USB, khi các bạn sử dụng xong, hãy tắt và ngắt kết nối hoàn toàn, bạn cứ nghĩ cắm nhưng không làm việc sẽ không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên bạn đang hiểu nhầm vấn đề, nếu như bạn vẫn cắm các thiết bị kết nối ngoài với chiếc macbook dù không làm việc tới, nhưng vẫn sẽ tiêu thụ lượng điện năng đấy nhé.

Khi không sử dụng đến ứng dụng nào, hay cửa sổ nào trên tab hãy tắt hết và kiểm tra xem có phần mềm nào đang chạy ngầm trong máy không, hãy ngắt tất cả kết nối với chúng. Để đảm bảo thiết bị của bạn không bị tiêu thụ điện năng với những ứng dụng khác.Việc sạc macbook nhiêu quá cũng sẽ ảnh hưởng đến việc chất lượng của pin, nên trong quá trình sử dụng bạn hãy chú ý, để sao vẫn hiệu quả mà không hại đến chiếc macbook của mình nhé.
Nguồn từ trang: https://www.sacmacbook.vn
Bài viết từ trang: https://sacmacbook.vn/tu-van/lam-sao-de-tang-duoc-thoi-gian-su-dung-pin-macbook/
 
×
Quay lại
Top