Mật ong thì quá tốt rồi, nhiều công dụng lại phù hợp để làm đẹp, nhất là mặt nạ bột nghệ mật ong. Nhưng mà giờ người ta bán mật ong giả pha nước đường cũng nhiều đâm ra cũng lo và ngại sử dụng.
Mình tham khảo được 6 cách phân biệt đơn giản nhất từ trang azfarm.vn cũng khá hay. Bạn nào mún thử mua cho đúng loại thì xem dưới đây nhé
1. Lấy 1 thìa đầy mật ong và nhúng vào một ly nước ấm, khuấy nhẹ qua lại hoặc để yên. Nếu mật ong bị hoà tan vào nước, đó là loại mật ong đã bị pha tạp. Mật ong nguyên chất sẽ dính thành khối với nhau, khó bị hoà tan trong nước và mắc lại thành khối trên thìa.
2. Đốt một mẩu vải hoặc bấc nến đã được nhúng trong mật ong. Mật ong bị pha tạp (có trộn nước), sẽ khó làm cháy miếng bông hoặc bấc nến đó.
3. Nhỏ vài giọt mật ong lên một tờ giấy ăn hoặc giấy thấm dầu, giọt mật ong nguyên chất sẽ không bị loang ra và khó thấm một phần vào tờ giấy
4. Để 1 chai mật ong vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 24h, nếu mật ong bị đông đặc cứng như đá cả chai, đây là mật ong đã bị pha với nước đường. Mật không đông mới là mật ong nguyên chất.
5. Dùng một cọng hành lá tươi nhúng vào mật ong, nếu cọng hành bị héo đó là mật ong thật
6. Lấy 1 phần mật ong hoà cùng 5 phần nước, khuấy và đậy lại. Để yên 1 ngày, mật ong nguyên chất sẽ không có chất lắng xuống ly.
Nguồn: Azfarm.vn
Mình tham khảo được 6 cách phân biệt đơn giản nhất từ trang azfarm.vn cũng khá hay. Bạn nào mún thử mua cho đúng loại thì xem dưới đây nhé
1. Lấy 1 thìa đầy mật ong và nhúng vào một ly nước ấm, khuấy nhẹ qua lại hoặc để yên. Nếu mật ong bị hoà tan vào nước, đó là loại mật ong đã bị pha tạp. Mật ong nguyên chất sẽ dính thành khối với nhau, khó bị hoà tan trong nước và mắc lại thành khối trên thìa.
2. Đốt một mẩu vải hoặc bấc nến đã được nhúng trong mật ong. Mật ong bị pha tạp (có trộn nước), sẽ khó làm cháy miếng bông hoặc bấc nến đó.
3. Nhỏ vài giọt mật ong lên một tờ giấy ăn hoặc giấy thấm dầu, giọt mật ong nguyên chất sẽ không bị loang ra và khó thấm một phần vào tờ giấy
5. Dùng một cọng hành lá tươi nhúng vào mật ong, nếu cọng hành bị héo đó là mật ong thật
6. Lấy 1 phần mật ong hoà cùng 5 phần nước, khuấy và đậy lại. Để yên 1 ngày, mật ong nguyên chất sẽ không có chất lắng xuống ly.
Nguồn: Azfarm.vn