dacsanthaibinh86
Thành viên
- Tham gia
- 20/10/2015
- Bài viết
- 0
Khi uống trà sữa trân châu hay khi ăn chè ta hay bắt gặp những hạt trân châu tròn nhỏ có vị dai dai, deo dẻo, ngọt nhẹ rất thú vị.Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết hạt trân châu làm từ cái gì và làm như thế nào.
Hôn nay đặc sản quê lúa xin chia sẻ với các bạn cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây, để các bạn có thể ở nhà mà vẫn tận hưởng được những hạt trân châu do mình làm ra an toàn, thơm ngon bổ dưỡng, tác dụng thanh nhiệt rất tốt.
Nguyên liệu :
- 2 muỗng canh bột sắn dây nguyên chất đã được nghiền và rây mịn
- Nước sôi 70%
Chú ý : tùy theo tỉ lệ. Nếu nhiều bột thì nước sôi 70% là ok. còn nếu ít bột, thì cứ để nước nóng già chút để trộn. Chứ nếu để 70% mới trộn, do lượng nước ít, bị nguội nhanh, bột sẽ bị rời rạc
- Đường
Cách làm :
- Cho toàn bộ bột sắn dây vào một thau có kích thước vừa phải, trộn một ít đường cho vừa miệng tùy khẩu vị
- Sau khi trộn bột sắn đã đều, đổ nước nóng vào và trộn đều. Khi bột sắn đã bớt nóng, cả nhà cho bột ra cái khay, và nhồi kỹ lại bằng tay cho dẻo và đều bột
- Sau khi bột sắn đã được nhồi kỹ và dẻo, bạn bắt đầu nặn hạt trân châu thành những viên nhỏ(nhớ rắc chút bột khô vào hạt sau khi nặn xong, cho hạt ko bị dính vào nhau)
- Đổ hạt trân châu đã nặn vào nồi nước sôi và luộc chín(Hạt trân châu nổi lên là ok), sau đó vớt hạt trân châu đã luộc chín và ngâm vào nước lạnh
Chú ý : nếu bạn nặn hạt trân châu quá nhiều, thì bạn cứ để nguyên hạt trân châu sống, rồi để vào ngăn đá. Khi nào dùng, bạn cho vào luộc. Hạt ngon ko kém gì lúc mới làm.
Ngoài ra còn cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây nguyên chất với nhân dừa tròn tròn trắng trắng thơm ngon tại nhà cho các bạn yêu thích uống trà sữa
Nguyên liệu:
+Nước sôi: 1 bát con
+ Bột sắn dây nguyên chất : 200g
+ Dừa tươi: 100g
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Bột làm hạt trân châu có thể là bột sắn dây hay bột năng,bột gạo nếp cũng được nhé, tùy theo nhu cầu người sử dụng mà bạn chọn loại bột cho phù hợp . Với cách làm hạt trân châu từ bốt sắn dây hạt dẻo dai mà lại có tác dụng thanh nhiệt. bột sắn dây bỏ ra tô, chế 1 – 1,5 bát nước sôi vào bát, dùng đũa quấy đều, khi cảm thấy nhiệt đã bớt nóng bạn dùng tay ngào, ngào đến khi bộ thật đều nước, hơi sánh lại, ấn tay thấy bột lún xuống rồi bật lên, không in dấu ngón tay là được.
Bước 2: Dừa tươi bạn đem nạo bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài ( bạn có thể nhờ người bán dừa nạo cho nhanh). Dùng dao sắc cắt dừa tươi thành những hạt lựu nhỏ. Bạn nên thái nhỏ như tầm hạt đỗ xanh là được, không nên thái to quá khiến khó nặn hạt.
cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây nhân cùi dừa
Véo 1 chút bột sắn, ấn dẹt ra rồi nhét một miếng cùi dừa vào giữa tiếp đó bạn nặn các mép kín lại vo viên lại sao cho tròn rồi để ra đĩa. Thực hiện tương tự cho đến khi hết nhân dừa hoặc bột.
Bắc một nồi nước sôi thì thả hạt trân châu vào đun to lửa cho đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước. Chuẩn bị 1 thau con nước lạnh, vớt các hạt nổi lên mặt nước, thả ngay vào nước lạnh. Việc thả trân châu đột ngột vào nước lạnh giúp chân trâu dai và dẻo không bị dính vào nhau.
Bí kíp cách làm trân châu nhân nhân cùi dừa như trên giúp chân trâu có màu trong và dẻo dai . Khi ăn có vị ngậy đặc biệt cuốn hút thực khách ở cảm giác, sau khi đi qua lớp bột dẻo bạn sẽ được tiếp xúc với lớp dừa rắn và ngậy, hơi ngọt rất hấp dẫn, với bột sắn dây có tính mát giúp bạn giải nhiệt ngày hè không sợ nóng.
Hôn nay đặc sản quê lúa xin chia sẻ với các bạn cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây, để các bạn có thể ở nhà mà vẫn tận hưởng được những hạt trân châu do mình làm ra an toàn, thơm ngon bổ dưỡng, tác dụng thanh nhiệt rất tốt.
Nguyên liệu :
- 2 muỗng canh bột sắn dây nguyên chất đã được nghiền và rây mịn
- Nước sôi 70%
Chú ý : tùy theo tỉ lệ. Nếu nhiều bột thì nước sôi 70% là ok. còn nếu ít bột, thì cứ để nước nóng già chút để trộn. Chứ nếu để 70% mới trộn, do lượng nước ít, bị nguội nhanh, bột sẽ bị rời rạc
- Đường
Cách làm :
- Cho toàn bộ bột sắn dây vào một thau có kích thước vừa phải, trộn một ít đường cho vừa miệng tùy khẩu vị
- Sau khi trộn bột sắn đã đều, đổ nước nóng vào và trộn đều. Khi bột sắn đã bớt nóng, cả nhà cho bột ra cái khay, và nhồi kỹ lại bằng tay cho dẻo và đều bột
- Sau khi bột sắn đã được nhồi kỹ và dẻo, bạn bắt đầu nặn hạt trân châu thành những viên nhỏ(nhớ rắc chút bột khô vào hạt sau khi nặn xong, cho hạt ko bị dính vào nhau)
- Đổ hạt trân châu đã nặn vào nồi nước sôi và luộc chín(Hạt trân châu nổi lên là ok), sau đó vớt hạt trân châu đã luộc chín và ngâm vào nước lạnh
Chú ý : nếu bạn nặn hạt trân châu quá nhiều, thì bạn cứ để nguyên hạt trân châu sống, rồi để vào ngăn đá. Khi nào dùng, bạn cho vào luộc. Hạt ngon ko kém gì lúc mới làm.
Ngoài ra còn cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây nguyên chất với nhân dừa tròn tròn trắng trắng thơm ngon tại nhà cho các bạn yêu thích uống trà sữa
Nguyên liệu:
+Nước sôi: 1 bát con
+ Bột sắn dây nguyên chất : 200g
+ Dừa tươi: 100g
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Bột làm hạt trân châu có thể là bột sắn dây hay bột năng,bột gạo nếp cũng được nhé, tùy theo nhu cầu người sử dụng mà bạn chọn loại bột cho phù hợp . Với cách làm hạt trân châu từ bốt sắn dây hạt dẻo dai mà lại có tác dụng thanh nhiệt. bột sắn dây bỏ ra tô, chế 1 – 1,5 bát nước sôi vào bát, dùng đũa quấy đều, khi cảm thấy nhiệt đã bớt nóng bạn dùng tay ngào, ngào đến khi bộ thật đều nước, hơi sánh lại, ấn tay thấy bột lún xuống rồi bật lên, không in dấu ngón tay là được.
Bước 2: Dừa tươi bạn đem nạo bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài ( bạn có thể nhờ người bán dừa nạo cho nhanh). Dùng dao sắc cắt dừa tươi thành những hạt lựu nhỏ. Bạn nên thái nhỏ như tầm hạt đỗ xanh là được, không nên thái to quá khiến khó nặn hạt.
cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây nhân cùi dừa
Véo 1 chút bột sắn, ấn dẹt ra rồi nhét một miếng cùi dừa vào giữa tiếp đó bạn nặn các mép kín lại vo viên lại sao cho tròn rồi để ra đĩa. Thực hiện tương tự cho đến khi hết nhân dừa hoặc bột.
Bắc một nồi nước sôi thì thả hạt trân châu vào đun to lửa cho đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước. Chuẩn bị 1 thau con nước lạnh, vớt các hạt nổi lên mặt nước, thả ngay vào nước lạnh. Việc thả trân châu đột ngột vào nước lạnh giúp chân trâu dai và dẻo không bị dính vào nhau.
Bí kíp cách làm trân châu nhân nhân cùi dừa như trên giúp chân trâu có màu trong và dẻo dai . Khi ăn có vị ngậy đặc biệt cuốn hút thực khách ở cảm giác, sau khi đi qua lớp bột dẻo bạn sẽ được tiếp xúc với lớp dừa rắn và ngậy, hơi ngọt rất hấp dẫn, với bột sắn dây có tính mát giúp bạn giải nhiệt ngày hè không sợ nóng.