cách làm bột ngũ cốc đơn giản với máy xay bột khô

phamtrang123

Thành viên
Tham gia
19/2/2016
Bài viết
0
Bột ngũ cốc là 1 trong số những loại bột dinh dưỡng được yêu thích nhất. Dù ở trạng thái hạt hay lúc được chế biến qua máy xay bột khô đều sở hữ giá trị về mặt dinh dưỡng.
Đặc thù chúng còn là vị thuốc chữa bệnh hiệu quả, tạonên giá trị hoàn hảo cho sức khỏe con người. Chính do vậy, nhiều chị em đã tự làm bột ngũ cốc ngay tại nhà chỉ bằng máy xay bột khô, đem lại hiệu quả bất ngờ cho các bé đang trong giai đoạn trưởng thành và phát triển.
1413283608-anh4-300x200.jpg

>>> https://mayxaybotkho.net/tu-van-chon-nguyen-lieu-xay-bot-cho-be/
1. Chọn các nguyên liệu tự làm bột ngũ cốc Trước hết, để làm được bột ngũ cốc chuẩn tại nhà, bạn chọn mua các loại đậu tốt. giả dụ đậu ở quê thì càngtốt, giảm thiểu được rủi ro Nên tránh mua cá loại đậu giá rẻ, ddaaauj kém chất lượng của Trung Quốc
GMshop chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đậu hạt nhỏ, đậu xanh lòng.
Bạn cói thể xay bột đậu bằng máy xay sinh tố tuy nhiên, như thế thì chất lượng bột ko mịn và sẽ ớn|to}, rất khó khó để {dùng|sử dụng|tiêu dùng}. Tốt nhất bạn nên sử dụng dòng máy xay bột chuyên dụng như: máy xay bột khô XB để xay thì thu được lượng bột {cực kỳ|rất|siêu|vô cùng} mịn và tiết kiệm thời gian nhất.
Đậu đỏ theo công thức là loại hạt nhỏ như hạt đậu xanh, bạn đừng nhầm với loại hạt đậu đỏ {lớn|to} đùng ngoài chợ nhé!
Riêng {có|mang|sở hữu|với} đậu tương, bạn neen chọn loại hạt {có|} độ tròn và vàng đều. Đậu xanh nên chọn loại có vỏ nha! Gạo lứt và mè chọn như bình thường.
Tỉ lệ đậu là 1:1:1:1:0.5:0,5 ( Theo thứ tự là đậu xanh, đậu đỏ nhỏ,đậu tương,đậu đen, gạo lứt,mè vừng).
1-100436051-1-300x198.jpg

>>> https://mayxaybotkho.net/cach-lam-trang-da-bang-bot-gao-khong-bat-nang/

Cách sơ chế nguyên liệu làm bột ngũ cốc lợi sữa:

Gạo lứt tẻ và nếp cái hoa vàng sau khi được bỏ lớp chấu đi thì ta nên sàng sảy lại cho hết lượt bụi bám và nhặt kỹ những hạt thóc còn lại ( ko nên rửa gạo vì sẽ làm mất chất B1 và nhạt gạo)
Các loại đậu đỗ nên sàng sảy và nhặt hết các hạt sâu, lép rồi rửa sạch với chậu nước thật to và đầy để những hạt đỗ lép trong quá trình nhặt chưa hết sẽ nổi lên. Ta hớt sạch đi, chỉ lấy phần hạt chìm, mẩy hạt mới chuẩn. Rửa xong đem phơi ráo nước cho khô và cho vào chảo hay nồi to dày để rang sẽ ít bị cháy và đều nhiệt! Rang đến khi có mùi thơm thì cho nhỏ lửa, đảo đều tay, khi nghe tiếng hạt đỗ hơi lách tách và cắn thấy giòn và bên trong hơi chuyển màu là được ( chứ đừng rang giòn mà bên trong màu chưa hơi ngà ngà thì khi nghiền sẽ bị ỉu và có thể tắc máy)
Riêng mè đen ta lấy cái ray để lọc bỏ hết phần bụi và những lớp vỏ bám rồi cho vào rửa sạch. Sau đó phơi khô và cho lên chảo rang, rang khi nào thấy khói trong chảo bắt đầu bốc lên, có mùi thơm và nghe tiếng nổ lách tách của mè thì ta lấy tay xoe vào hạt mè xem nó chuyển màu và giòn là được!
Hạt sen: rửa sạch phơi khô rồi rang cho chuyển màu vàng và có mùi thơm, cắn thấy giòn là được!
Gạo lứt cũng rang cho chuyển màu sẫm chút là được, riêng gạo lứt nếp khác biệt chút là khi rang chín lên sẽ có hạt nổ thành bỏng rất ngon và đẹp mắt ^^
Ý dĩ: Nhặt sạch rồi rửa và rang như các nguyên liệu trên.

Sau khi rang chín hết nguyên liệu làm bột ngũ cốc lợi sữa ta để nguội rồi nghiền mịn.
Để đặt mua máy xay bột khô hãy truy cập TẠI ĐÂY hoặcliên hệ trực tiếp : 0167.560.3432 .
Chúc các bạn thành công nhé!
 
×
Quay lại
Top