Làm giò lụa bằng máy xay thịt chưa khi nào đơn giản và dễ làm hơn thế

Thaian629

Thành viên
Tham gia
26/2/2020
Bài viết
0


Chỉ cần có trong căn bếp nhà bạn một chiếc máy xay thịt, bạn đã có thể thoả sức đam mê sáng tạo những món ăn mà mình yêu thích rồi đấy như: Chả cá, thịt bằm, bún riêu cua, bún mọc... và cũng chỉ với chiếc máy xay thịt bạn cũng tự làm món giò, chả để đổi vị cho cả gia đình mình. Hãy cùng vào bếp để làm món giò lụa yêu thích với máy xay thịt của Midimori

Giò lụa luôn là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, nhưng nếu mua ở chợ thì sẽ không yên tâm về vệ sinh an toan thực phẩm. Nhưng nay chỉ với chiếc máy xay thịt và công thức mà Midimori chia sẻ bạn có thể tự tin làm giò lụa ở nhà mà chất lượng không thua kém gì ngoài cửa hàng.
+ Nguyên liệu
Thịt heo xay 1kg
250gr mỡ lợn
Tinh bột khoai tây 1 muỗng
Nước mắm 6 muỗng
Hạt nêm 1 muỗng
Đường 3 muỗng
Dầu ăn 2 muỗng
Đá viên 60 gr
Bột nở 2 muỗng
+ Cách làm
- Yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm đó là thịt nên mua thị nạc vai, thịt chân giò, thịt và mỡ phải chọn loại thịt tươi ngon còn nóng. Yếu tố thành công nữa là thực hiện đúng quy trình từng bước. Đem về sơ chế rửa sạch, cắt thịt ra miếng nhỏ sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh tầm 30-40 phút.
may-xay-sinh-to-da-nang_6ac1be6180a0404498b50c4e749cd512_grande.png


Bước 1: Xay thịt lần 1

Cho thịt vào máy xay thịt xay tầm 15 giây thì cho máy nghỉ 5 giây lại xay tiếp xay cho tới khi nào thịt nhỏ ra. Sau đó chia thịt đã xay thành 3 phần bằng nhau. Cho từng phần vào máy xay cùng 1 muỗng canh đá bào. Bật cho máy xay 3 lần 15 giây, nghỉ 5giây giữa các lần như ở bước trên. Làm tương tự với 2 phần thịt còn lại.
midimori2.jpg

Bước 2: Ướp thịt

Hoà bột nở, bột khoai tây với 3 muỗng đá lạnh, khuấy đều khi bột tan hết. đồng thời cho các gia vị khác vào thịt đã xay nhuyễn ở lần một. Khởi động máy thịt xay tầm 15 giây cho các gia vị được ngấm đều vào trong thịt. Để thịt vào ngăn đá tầm 1tiếng để thịt cứng lại.
midimori3.jpg

Bước 3: Xay thịt lại lần 2

Lấy thịt trong ngăn đá ra, chúng ta sẽ tiến hàng xay thịt lần 2. xay cũng giống như lần 1 cho đến khi thịt nhìn dẻo mềm, nhuyễn mịn, có màu hồng nhạt và kết dính tốt là được.
midimori4.jpg
 
×
Quay lại
Top Bottom