Làm gì để đủ dưỡng chất giúp con cao lớn hơn

songdai90

Thành viên
Tham gia
18/8/2015
Bài viết
3
Bên cạnh cho trẻ uống nhiều sữa để cung cấp canxi cho cơ thể, nguồn thực phẩm từ tự nhiên luôn là khuyến khích hàng đầu các cha mẹ cần chú ý nếu muốn con cao lớn.

Mặc dù vậy, trong quá trình chế biến, nhiều vi chất dinh dưỡng bị mất đi hoặc bị hao hụt khiến chúng ta rất khó để định lượng được các dưỡng chất cung cấp đầy đủ cho con phát triển chiều cao. Chính vì vậy các bậc cha mẹ có thể tìm đến những chế phẩm từ bên ngoài với đầy đủ bộ ba dưỡng chất là Canxi nano, Vitamin D và MK7…bộ 3 dưỡng chất giúp xương phát triển chắc khỏe.

Sua-khong-du-de-con-phat-trien-chieu-cao.jpg

Cách tăng chiều cao cho trẻ nhỏ

Đồng thời, tùy vào từng độ tuổi, từng giai đoạn phát triển, nhu cầu dưỡng chất lại thay đổi khác nhau, có thể tăng hàm lượng và cần bổ sung thêm một số dưỡng chất khác. Chẳng hạn đối với trẻ đang từ 6 tháng -4 tuổi nên bổ sung thêm các dưỡng chất tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt như: Immune Alpha, sữa non và FOS. Còn đối với trẻ từ 5-9 tuổi nên bổ sung thêm các chất giúp tăng hoạt động trĩ não và bảo vệ mắt: DHA, EPA, Taurin và Cao Bilbery. Đặc biệt, trẻ trên 10 tuổi cần được chú ý bổ sung dưỡng chất tăng phát triển sụn Chondroitin nhằm đạt được chiều cao tối đa nhất.

Cha mẹ có thể tham khảo việc tổ chức một bữa ăn tốt để giúp con tăng chiều cao. Trẻ tầm 1 đến 5 tuổi cần từ 35 đến 45g, 6 đến 8 tuổi sẽ cần khoảng 55 đến 60g và 9 đến 11 tuổi sẽ cần 65 đến 75g chất đạm/ngày. Bữa ăn cần nhiều chất đạm tuy nhiên ít chất béo và ít năng lượng. Cá và thịt chính là nguồn thực phẩm giàu chất đạm nhất. Thịt lợn và thịt bò thì thịt đùi, vai, mông sẽ nhiều chất đạm, ít mỡ. Thịt gà sẽ giàu chất đạm mà ít chất béo hơn so với thịt lợn nên rất tốt cho trẻ nhỏ.

Có nhiều thực phẩm giàu canxi như sữa, sữa chua, đậu hũ, tôm, tảo biển và các loại cá da xanh, rau, củ quả. Cách tốt nhất để giúp cơ thể hấp thụ canxi chính là bổ sung kèm với kẽm, magie và rất giàu trong các thực phẩm như tôm, cua, hạt hanh nhân, chuối. Đừng cho trẻ ăn đồ hộp hay các loại thức ăn chất bảo quản sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Nếu con bạn bị béo phì thì sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao. Một trong những mẹo nhỏ sau có thể giúp cải thiện tình trạng béo phì mà vẫn tăng chiều cao đó là lập bảng theo dõi chiều cao, cân nặng. Đặc biệt, khi ăn nhai kỹ, sau bữa ăn giúp ba mẹ dọn dẹp và hạn chế uống nước hoa quả, nước ngọt có ga và hạn chế ăn bánh, kẹo…..

Bên cạnh đó, hãy chú trọng đến dinh dưỡng cho bữa sáng và bữa trưa để cung cấp đủ chất cho một ngày vận động. Thời điểm 3h chiều là lúc trẻ rất đói nên khi bổ sung bữa ăn phụ đầy đủ chất dinh dưỡng cần chú ý không nên dựa vào bánh, kẹo.
 
×
Top Bottom