Làm đẹp với tế bào gốc có ổn không?

olimpiqsxcvietnam

Thành viên
Tham gia
9/10/2019
Bài viết
0
Tế bào gốc là gì? Chăm sóc da tế bào gốc là gì? Tế bào gốc chăm sóc da jda là gì, khách hàng cần đọc bao nhiêu thông tin trước khi sử dụng.
Ngày nay, trong số hàng ngàn hàng ngàn quảng cáo từ các thẩm mỹ viện và spa về công nghệ tế bào gốc có tác động nhanh chóng đến việc phục hồi làn da bị hư hại và chống lão hóa, phụ nữ.
1. Tế bào gốc là gì?
Tế bào gốc - tế bào "mẹ" tạo nên cơ thể con người chúng ta với hai nhiệm vụ chính:
- Đầu tiên là hình thành các tế bào chuyên biệt trong các mô và cơ quan khác nhau để hình thành cơ thể.
- Thứ hai là "người mẹ" này phải thường xuyên phân chia để tạo ra các tế bào gốc khác giúp duy trì các hoạt động sống của cơ thể.
- Con người tồn tại và phát triển mỗi ngày nhờ các tế bào gốc trong mô thường xuyên và luôn sửa chữa thiệt hại và tái tạo các tế bào mới để thay thế những tế bào bị mất mỗi ngày. Trên thực tế, khi con người bị thương, bị ảnh hưởng hoặc bị tấn công bởi bệnh tật, các tế bào trong cơ thể chúng ta cũng bị thương hoặc chết. Vào thời điểm đó, tế bào gốc "mẹ" bắt đầu hoạt động.
2. Làm đẹp với tế bào gốc có ổn không?
Công việc của tế bào gốc là sửa chữa các tế bào bị thương, với các tế bào chết, tiến hành sản xuất các tế bào mới để thay thế các tế bào chết. Đây cũng là cách các tế bào gốc khỏe mạnh và chống lại sự thoái hóa.
Do đó, theo quan niệm trên, thực sự "tế bào gốc da" có khả năng phục hồi làn da bị tổn thương, làn da trẻ hóa như quảng cáo. Và các nghiên cứu đã cho thấy khả năng to lớn của các tế bào gốc trong ứng dụng giúp mọi người trẻ hóa làn da.
3. Tế bào gốc để chăm sóc da là gì?
Như đã nêu trong bài báo, các tế bào gốc có thể được hiểu là một vệ sĩ trong "hệ thống phòng thủ" của cơ thể con người. Trong khi cơ thể vẫn còn sống, các tế bào gốc có thể phân chia vô thời hạn để lấp đầy sự thiếu hụt tế bào của cơ quan.
Trên da của chúng ta, các tế bào gốc biểu bì nằm ở lớp dưới cùng của lớp biểu bì, hoặc trong tuyến bã nhờn hoặc phình ra của nang lông. Những tế bào gốc này chịu trách nhiệm cho sự tái tạo và tái tạo da. Điều này có nghĩa là nếu những tế bào gốc này làm việc chăm chỉ, làn da của chúng ta sẽ đẹp và mịn màng. Ngược lại, nếu họ lười biếng và mệt mỏi, da sẽ nhăn nheo, xỉn màu, mất độ đàn hồi, chúng ta sẽ trông già hơn so với tuổi.
Ngoài dùng tế bào gốc để làm đẹp da, tế bào gốc còn có thể hỗ trợ trong quá trình điều trị một số bệnh như:
>>> điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc
>>> Cách điều trị bệnh bại não bằng tế bào gốc
>>> Tế bào gốc điều trị bệnh tiểu đường
Nguồn: https://www.apsense.com/article/lm-p-vi-t-bo-gc-c-n-khng.html
 
×
Quay lại
Top