Làm bẫy gián từ chai nhựa đơn giản

vimaxpharma

Thành viên
Tham gia
28/4/2020
Bài viết
0
 1. v4-728px-Trap-Cockroaches-Step-13-Version-3.jpg.webp

  1
  Thử bẫy gián bằng chai rượu vang đỏ. Đầu tiên, bạn hãy tìm một chai rượu đã gần hết. Hình dáng của chai rất quan trọng (chai phải cao, hình trụ, cổ hẹp, v.v…), vì điều này sẽ ngăn lũ gián bò ra khỏi lọ. Bất cứ chiếc chai nào cao và có cổ chai hẹp cũng dùng được. Trong chai vẫn phải còn lại một ít rượu vang, khoảng vài thìa.[8]
  • Nếu là rượu vang không ngọt, bạn nên cho vào chai ¼ thìa cà phê đường và lắc đều.
  • Nếu không muốn dùng rượu, bạn có thể thử dùng nước đường kèm một mẩu hoa quả. Dùng nước sôi để nguội nhằm chống mốc trước khi dung dịch phát huy tác dụng.

 2. v4-728px-Trap-Cockroaches-Step-14-Version-3.jpg.webp

  2
  Quét một ít dầu ăn bên trong miệng chai. Dầu ăn sẽ chảy xuống và bôi trơn thành chai cho đến đáy chai.
  • Bạn cũng có thể dùng chổi cọ rửa chai lọ hoặc bàn chải cán dài để quét kem Vaseline bên trong chai, ngay bên dưới cổ chai. Như vậy lũ gián khi sa vào chai sẽ không có độ bám dính để trèo trở lên.

 3. v4-728px-Trap-Cockroaches-Step-15-Version-3.jpg.webp

  3
  Đặt bẫy. Đặt chai rượu ở vị trí mà bạn từng trông thấy gián: chẳng hạn như gần đống phân trộn hoặc góc tối trong bếp. Đặt bẫy ít nhất một đêm. Có thể phải mất vài ngày dung dịch mới lên men đủ để hấp dẫn gián.
  • Lũ gián sẽ bị thu hút bởi mùi ngọt của rượu hoặc bia. Chúng sẽ bò lên miệng chai, trượt chân trên lớp dầu, rơi xuống đáy chai và không thể trèo lên trở lại.
  • Cân nhắc tạo một "đường dẫn" bằng rượu vang trên thành chai từ đáy chai lên đến miệng chai. Gián sẽ bị dẫn dụ bò vào bẫy vì hy vọng còn có thứ hấp dẫn hơn nữa bên trong.

 4. v4-728px-Trap-Cockroaches-Step-16.jpg.webp

  4
  Vứt bỏ gián. Sáng dậy, khi kiểm tra bẫy và thấy có gián trong đáy chai, bạn hãy cẩn thận rót nước thật nóng vào chai để giết chết gián. Để nước nóng trong chai khoảng 1-2 phút cho gián chết hẳn, vì loài gián nổi tiếng là sống dai. Xử lý xác gián bằng cách đổ ra vườn, đổ vào đống phân trộn hoặc bồn cầu.
  • Nếu bẫy một lần không đủ để giải quyết vấn đề, bạn hãy tiếp tục đặt chai mới để bẫy gián cách vài ngày một lần. Dần dần, số lượng gián sẽ giảm và sẽ càng ít gián rơi vào bẫy.
  • Thử sử dụng đồng thời các loại bẫy gián bằng chai rượu, bằng lọ hoặc bằng băng dính. Đặt các loại bẫy khác nhau ở nhiều khu vực khác nhau trong nhà và quan sát xem cách nào hiệu quả nhất. Lưu ý rằng một chiếc bẫy có thể bắt được nhiều gián là vì được đặt đúng chỗ chứ chưa chắc là nhờ cơ chế của bẫy.
 
×
Quay lại
Top