Làm bánh pizza hải sản chỉ với chảo chống dính!

mimi_tham_ăn

Banned
Tham gia
9/5/2022
Bài viết
0
Nếu bạn là một #fan của Pizza, và muốn tự tay làm những chiếc #pizza thơm ngon cho gia đình và bạn bè nhưng bạn lại không có lò nướng, vậy hôm nay "#dunngculambanhanphu" xin chia sẻ với #congthuclambanh Pizza tại nhà mà không cần lò nướng. Bắt đầu thôi nào!!!
haisan.jpg


NGUYÊN LIỆU & DỤNG CỤ:

Đế bánh:


Bột mì: 300gr

Men nở: 5gr

Muối: 1/2 thìa

Dầu oliu hoặc dầu ăn

Đường, nước

Nhân bánh:

Hải sản các loại (tôm, mực, thanh cua, v.v…tùy sở thích)

Dứa (thơm) ít hay nhiều tùy sở thích

Một ít hành tây

Ớt chuông các loại màu đỏ, vàng, xanh để tăng màu sắc cho bánh

Phô mai mozzarella

Sốt pizza hoặc sốt cà chua tươi

Dụng cụ:

Chảo chống dính

Rây lọc

Cây cán bột

Tô trộn bột

Màng bọc thực phẩm

Xẻng lật nấu ăn

Dao sắc dùng để cắt

CÁCH LÀM

A. Làm đế bánh

Bước 1: Trộn bột


Cho bột mì, men nở, muối, đường vào tô. Thêm nước ấm vào. Trộn đều tay cho đến khi bột hòa quyện thành một khối.

Cho dầu Olive vào âu bột. Trộn đều một lần nữa rồi để bột nghỉ thêm 10 phút.

Bước 2: Nhào bột

Phủ một ít bột áo lên mặt bàn. Đổ bột ra mặt bàn. Sau đó dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa.

Nhồi bột cho đến khi khối bột mịn dẻo, đàn hồi, ấn thử ngón tay vào bột sẽ thấy vết lõm phổng trở lại (chạm ngón tay vào cảm giác hơi dính tay nhưng nhấc lên thì bột không dính tay, bột mịn màng, dẻo đàn hồi tốt là bột đã đạt.)

Bước 3: Ủ bột

Dùng chút dầu Olive thoa đều lên khắp khối bột.

Cho bột vào tô lớn, đậy khăn ẩm lên trên hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại.

Ủ bột ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi (tùy theo nhiệt độ mà thời gian ủ trong khoảng 60 - 90 phút, nhiệt độ càng cao thì bột nở càng nhanh, nhưng bột nở chậm thì bánh sẽ ngon hơn).

Bước 4: Cắt và chia bột

Bạn lấy khối bột ra ngoài, dùng tay ép nhẹ vào khối bột cho bột xẹp bớt (bạn không đấm mạnh hay cán bột nhé).

Chia làm 4 phần, làm được Pizza đế vừa đường kính khoảng 20cm. Tùy theo sở thích mà bạn điều chỉnh lượng bột nhiều hay ít.

Bước 5: Tạo hình đế bánh

Rắc lên mặt bàn một lớp bột khô mỏng để chống dính. Tiến hành cán mỏng khối bột thành hình tròn và tạo viền bánh ( Hoặc dùng ngón tay ép hoặc ấn nhẹ, dàn bột thành hình tròn, phần rìa hình tròn các bạn có thể làm dày hơn một chút)

Khi bột có biểu hiện bị co lại thì bạn nên để bột nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục tạo hình. Sau khi đã dàn bột mỏng thì để bột nghỉ thêm khoảng 10 phút. Nếu trời hanh khô, bạn phủ một lớp nilon lên trên để hạn chế bột không bị khô.



B. Làm nhân bánh pizza hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


Tôm lột sạch vỏ, loại bỏ hết đầu và đuôi, dùng dao rạch 1 đường trên lưng tôm để dễ dàng lấy hết phần chỉ tôm.

Mực ống mua về lột sạch phần da bên ngoài, rửa sạch và cắt khoanh tròn là được.

Cho vào phần tôm và mực 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu và 1 muỗng cafe hạt nêm. Trộn đều và để cho thấm vị trong khoảng 10 phút.

Ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ

Dứa: cắt miếng nhỏ

Bước 2: Xào hải sản

Bắc lên bếp 1 cái chảo, cho ít dầu ăn, chờ nóng phi thơm hành và tỏi băm. Cho hết hải sản vào xào với lửa lớn cho săn đều là có thể tắt bếp.



Bước 3: Nướng đế bánh

Trước tiên, bạn rửa chảo, bật bếp nóng rồi phết một lớp dầu oliu hay dầu ăn mỏng lên, đặt phần đế bánh xuống và để nhỏ lửa cho phần đế vàng giòn. Khi đã thấy mặt dưới gần đạt yêu cầu về độ chín, bạn dùng xẻng lật ngược mặt bánh lại (việc này giống với việc áp chảo bạn thường làm, mặt bánh không cần để quá lâu vừa chín tới thì lật ngược lại)



Sau đó, bạn phết đều lên bề mặt pizza đã ngả chín vàng một tầng sốt tương cà hoặc sốt pizza làm sẵn rồi xếp tôm, mực, thanh cua và các loại rau củ trên cùng bạn rải phô mai đều bánh (phô mai bạn có thể rải tùy vào sở thích).

Cuối cùng, bạn dùng vung đậy miệng chảo lại, theo dõi và chờ trong khoảng 15 - 20 phút là đã có một chiếc pizza với phần đế giòn rụm, nhân bánh thơm ngon cùng phô mai béo ngậy rồi đó!



--------

Nếu không có thời gian chuẩn bị, bạn có thể sử dụng Đế bánh pizza đông lạnh hoặc Bánh Pizza Hải sản Đông lạnh tại #Dungculambanhanphu để tiết kiệm thời gian nhé.

ĐẾ BÁNH PIZZA CẤP ĐÔNG (CẶP):

14CM - 15K | 16CM - 16K | 18CM - 17K | 20CM - 19K | 22CM - 21K | 24CM - 23K | 26CM - 25K | 28CM - 29K | 30CM - 34K

PIZZA HẢI SẢN CẤP ĐÔNG: 20CM - 80K | 24CM - 125K

CỬA HÀNG AN PHÚ:.

- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh

- Hotline:. 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)

- Email:. dongocmai1305@gmail.com
6.png
 
×
Quay lại
Top