Làm 3 món đồ uống dinh dưỡng từ đậu nành

patmarketing

Thành viên
Tham gia
27/11/2017
Bài viết
0
Đậu nành hay còn gọi là đậu tương từ lâu đã được mệnh danh là vua của các loại đậu bởi chúng chứa làm lượng chất đạm vô cùng cao. Hơn thế đạm thực vật có trong đậu nành là nguồn dinh dưỡng vô cùng tốt cho cơ thể. Dưới đây học pha chế ở Hà Nội HorecaVN sẽ hướng dẫn cho các bạn 03 loại sữa từ đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp với cả gia đình.


  1. Đẹp dáng – sáng da cùng sữa đậu nành
Nguyên liệu:

  • Đậu nành : 150g

  • Nước

  • Đường tùy khẩu vị
Cách làm:

B1: Ngâm đậu với nước trong 8h và phải gấp 3-4 lần lượng đậu để đậu nở lúc xay sẽ dễ hơn.

B2: Đậu sau khi ngâm mang đổ ra giá và vo sạch rồi xả nước lại nhiều lần đến khi nước trong thì đem đổ vào máy xay sinh tố.

B3: Trong khi xay thêm chút nước để xay đậu dễ dàng hơn, xay xong ta cũng thêm nước vào phần đậu đã xay rồi dùng khăn xô sạch lọc bã đậu thu được phần nước đậu.

B4: Đổ phần sữa đậu nành vừa vắt vào nồi, đun lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy nhẹ đều tay để sữa không cháy ở đáy nồi.

B5: Đun đến khi thấy sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Có thể thêm đường, đá tùy khẩu vị


Vậy là sữa đậu nành đã hoàn thành, đang mùa hoa bưởi các bạn có thể bỏ vài nhánh hoa vào phần sữa rồi đậy nắp bảo quản trong tủ mát. Lúc lấy ra uống sẽ thấy mùi hoa bưởi thoang thoảng, thư giãn tâm hồn.


  1. Năng lượng đủ đầy với sữa mè đen
Nguyên liệu pha chế :


  • Đậu nành : 200g

  • Mè đen : 150g

  • Đường phèn : 120g

  • Nước : 1,5lít
Cách làm:

B1 ta làm giống với cách làm của sữa đậu nành.

B4 : Đem mè đen rang chín, thơm, nghe tiếng lép bép là được.

B5 : Đổ phần mè đen đã rang chín vào máy xay cùng đậu nành và cũng lọc qua khăn xô để bỏ bã thu phần nước sữa đậu nành mè đen.

B6 : Đun phần sữa này trên bếp với lửa nhỏ, bỏ thêm đường phèn rồi khuấy nhẹ tay cho tan hết đường. Sữa sôi lăn tăn là hoàn thành


Y học hiện đại cũng như y học cổ truyền đều nhận định mè đen là loại thực phẩm có tác dụng rất tốt cho cơ thể con người. Mè đen giúp bổ gan thận, làm đen tóc, mịn da… chỉ cần 30 phút bạn đã có thức uống bổ dưỡng mát lành này rồi. Sữa đậu nành mè đen vị rất thanh, mát, ngọt nhẹ vì dùng đường phèn, mùi thơm nhẹ của đậu nành kết hợp với mè đen đem đến cảm giác vô cùng dễ chịu cho ngày hè nóng nực.


  1. Giải nhiệt hiệu quả với sữa đậu nành đậu xanh
Nguyên liệu:

  • Đậu nành : 50g

  • Đậu xanh : 100g

  • Nước : 1,3lít

  • Lá dứa : 1 lá
Cách làm:

B1 ta lại thực hiện như B1 như cách làm sữa đậu nành bên trên.

B2: Để đỗ xanh khô, không rửa qua nước rồi rang đỗ xanh trên bếp đến khi thơm, bùi là được.

B3: Đổ đậu nành, đỗ xanh vào máy cùng chút nước xay nhuyễn.

B4: Cho thêm nước để lọc qua khăn xô dễ hơn cũng như nước sữa mịn hơn, không bị bột.

B5: Đổ phần nước sữa đậu nành đỗ xanh vừa lọc xong vào nồi, đun trên lửa vừa, nhớ canh và hớt bọt để sữa không bị trào.

B6: Lá dứa rửa sạch rồi thả vào nồi sữa, đun đến khi sôi lăn tăn là hoàn thành


Đậu nành kết hợp với đậu xanh sẽ giúp giải nhiệt cơ thể hiệu quả. Đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin E, B1, B2, B3, B6, vitamin C, tiền vitamin K, acdia folic và các khoáng vi lượng. Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan. Chất này đi qua đường tiêu hóa, lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol. Vừa giải nhiệt lại giảm cân, đảm bảo chị em nào cũng mê.

Tìm hiểu thêm nhiều hơn các công thức pha chế tại: https://dayphachehanoi.com/chia-se/cong-thuc-pha-che-do-uong.html
 
×
Top Bottom