Kỹ năng hoạch định cuộc đời

hanhtrinhdelta

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/6/2011
Bài viết
158
Mỗi người chúng ta chỉ được sống một lần vì thế cần có một kế hoạch để cuộc đời không trôi qua một cách vô nghĩa! Nhiều người cho rằng: chỉ cần sống và hài lòng với những gì mình có là được! Đúng là mỗi người có một quan điểm riêng, nhưng nếu sống chỉ để tồn tại thì cuộc đời đó có đáng để bạn tự hào với những người xung quanh!
Ngay từ khi còn là những đứa trẻ, chúng ta nên tự ý thức được điều này, mình cần có một kế hoạch để cuộc đời có ý nghĩa hơn! Tất nhiên điều này tùy thuộc vào cách cha mẹ giáo dục con cái! Nếu họ khuyến khích con phát triển lối sống tự lập, hướng đến sự sáng tạo thì chắc chắn con cái của họ sẽ có ý thức vươn lên trong cuộc sống! Ngược lại, nếu bắt con cái phát triển và lớn lên theo quy trình cụ thể chúng là những con ong thợ! Chỉ biết sống và không ngừng làm việc!
Chăm chỉ là một điều tốt nhưng chúng ta cũng cần học cách hưởng thụ cuộc sống như chú cào cào trong câu chuyện cổ tích! Đừng bao giờ để cuộc sống của mình trôi qua một cách lãng xẹt như vậy! Tất nhiên mỗi người sẽ có một cách lựa chọn cho mình một cuộc sống riêng thích hợp!
Có một câu nói của bà mẹ lúc hấp hối gửi đến con gái của mình: suốt cả đời mẹ thấy có điều gì đó bất ổn! Thật nhàm chán! Bạn có biết vì sao không? Vì bà ấy đã không sống với những điều mà ấy muốn và làm những điều bà ấy thích! Thế nên bất kỳ ai khi bước qua ngưỡng cửa 18 cũng nên hoạch định cuộc đời cho mình!
Lên một chuỗi những việc cần làm và những kế hoạch cần được giải quyết để phát triển sự nghiệp cũng như tìm kiếm những gì mà mình muốn! Khi chúng ta hoạch định cuộc đời của mình, bạn sẽ nhận ra trước tiên chúng ta cần ươm mầm những ước mơ của mình! Khi nó trở thành một cây con, điều quan trọng là chúng ta phải chăm sóc và bảo vệ nó trước những sóng gió cuộc đời! Để nó lớn lên và phát triển thêm nhiều cành mới! Bạn biết đấy, cuộc đời chúng ta tựa như cái cây vậy! Cây càng lớn, càng sum suê và gốc rễ vững vàng thì nó sẽ vượt qua được mọi sóng gió kể cả những cơn địa chấn! Nhưng nếu cái cây vươn lên cao vút với thân hình gầy gò thì chỉ cần một trận gió mạnh cũng đủ quật ngã nó! Thế nên, hãy hoạch địch cuộc đời mình như chăm sóc một cái cây!
Cần có một gốc rễ thật vững chắc trước khi bạn cố gắng chăm sóc nó thành cây đại thụ! Cuộc đời của chúng ta cũng vậy, gia đình, bạn bè, người thân, sức khỏe, công việc và những mỗi quan hệ tựa như những cành cây vươn ra từ thân cây vững chắc! Thân cây mạnh mẽ, gốc cây vững vàng thì cành cây mới vươn xa ra được! Thế nên dù là ai đi chăng nữa, bạn cũng cần hoạch định cuộc đời của mình một cách cụ thể và rõ ràng, biết mình phải làm gì trong cuộc sống, có như vậy bạn mới phát triển toàn diện được!
source: Kỹ năng hoạch định cuộc đời
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top