Kỹ năng cần thiết của ngành Xuất nhập khẩu

EnglishCampHTM

Thành viên
Tham gia
31/10/2017
Bài viết
0
Khác với những ngành nghề yêu cầu năng khiếu hoặc khả năng đặc biệt trong một lĩnh vực nào đó, ngành xuất nhập khẩu không cần lao động chuyên biệt về tài năng mà chỉ cần ở họ sự cần cù lao động, sự chính xác trong công việc và sự tiếp thu nhanh chóng trong quá trình làm việc. Những kỹ năng cần thiết của ngành Xuất nhập khẩu sau đây đã giúp bạn tự tin hơn về ngành nghề mình đã chọn.

Sự cần cù, chăm chỉ và chính xác

Vì đây là công việc liên quan đến nhiều chứng từ, nguồn hàng xuất nhập liên tục nên yếu tố đầu tiên các công ty thường yêu cầu bạn phải làm việc chăm chỉ, chính xác và nghiêm túc.

AxJ8SVL-ZBI0a7tXK3NCd81pLv7Z9EYQMB__e3-_1A9D2lzRi3nS6dwN5Zsce7DFTokN6SER2D1N6KAZ6r-dRgrI5gG5L6BFBGbkduKoqEydpW5OpLXtvjgx_1VTB033IGK9ba6J


Làm việc theo nhóm

Do tính chất công việc liên quan nhiều đến các bên, các phòng ban, và là 1 quy trình làm việc gồm nhiều nhân viên nên sự hòa nhập với nhóm làm việc cũng là điều không thể thiếu.

Giao tiếp tốt

Theo đuổi nghề, bạn sẽ thấy mình sẽ phải liên quan đến các bên như: hải quan, kho hàng, khách hàng, giao nhận … do đó việc giao tiếp tốt rất cần thiết của 1 nhân viên xuất nhập khẩu.

XERbOTJCp6auHUJIrFIuHh1sjYTxOSFp6w3v2hKgUqzYfT_3JGLDBt6QsY1god7MIWRuTSe3G59Nm8rQerFjwQ_1wxs70df-nd-wyJ7Duso5ROaQ2tAHuFx1wSrRJ7PH4AgIQmy8


Trình độ ngoại ngữ

Ngoại ngữ là vấn đề không thể thiếu trong làm Xuất nhập khẩu, các bộ phận giao dịch với khách nước ngoài yêu cầu bạn phải có 1 trình độ ngoại ngữ tốt. Tuy nhiên không phải vị trí nào trong nghề cũng cần trình độ ngoại ngữ tốt, có những vị trí chỉ cấn các bạn đọc hiểu chứng từ và sử dụng rất ít ỏi ngoại ngữ… Hãy đăng ký học tại English Camp để nghe giảng viên giảng kỹ hơn cho bạn về nghề nghiệp trong xuất nhập khẩu.

C2dmeqjQxT_OGuQVQgEArSwRsyZmMz_N9l4rY1yU5dLaN94NPc0cgJ5sDkkoeIrzL982CllbCrRxDER0_ahrzPzhjhIlfJysRGX_d5l4JFGWDO0crfrMQo1bWQ1MhzjdJ8dg_EAK


Trình độ nghiệp vụ XNK

Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, yêu cầu chung đối với những người làm việc trong nghề xuất nhập khẩu đòi hỏi bắt buộc phải có trình độ cao về nghiệp vụ Xuất nhập. Điều bạn cần là có trình độ ngoại ngữ tương đối tốt (tùy vị trí) và trải qua 1 Khóa học


Trên đây là những kỹ năng cần thiết của ngành Xuất nhập khẩu mà English Camp đem lại cho bạn. Nhưng trên tất cả chính là sự đầu tư cho Tiếng Anh một ngôn ngữ chung cho cả thế giới. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một con được tốt nhất và phù hợp với chính bạn nhé!
 
×
Quay lại
Top