Kinh nghiệm tham quan hồ Đại Lải

cokhinao001

Thành viên
Tham gia
5/5/2016
Bài viết
0
Mùa hè vùa là thời gian nghỉ ngơi, vừa là quãng thời gian nóng bức, khó chịu nhất trong năm nên các bạn trẻ thường có dịp ngắn thì lên rừng, thời gian dài là xuống biển. Lên rừng thì mình đã giới thiệu một số địa điểm như Du Lịch Tam Đảo, Du lịch Hàm Lợn, Ba Vì, khu rừng sinh thái Myhill.... Hôm nay mình sẽ giới thiệu thêm tới mọi người Hồ Đại Lải, một địa danh khá nổi tiếng tại Vĩnh Phúc và cũng không xa với khoảng 40km so với Hà Nội.

Thời điểm thăm đại lải

Đại lải có vị trí khá cao so với mực nước biển, lại được bao bọc bởi núi rừng nên khá mát mẻ. Do đó, nếu bạn muốn tìm kiếm một địa điểm du lịch ngoại thành Hà Nội nào để tránh cái nóng mùa hè thì có thể tới Đại Lải. Thời gian bạn có thể linh động trong khoảng tháng 5 tới tháng 10 cho mát mẻ và phù hợp nhất.

Đường tới Đại Lải

Vốn nằm ở cửa ngõ phía bắc Hà Nội , hồ Đại Lải là địa điểm du lịch say mê của những bạn trẻ Hà Nội , khi muốn tìm cho mình chút thể tích xanh.

Từ Hà Nội bạn có thể di chuyển theo hướng đi sân bay Nội Bài , tới đoạn soát vé Thăng Long – Nội Bài , sau đó tiếp di chuyển , bạn đến trạm soát vé thứ 2 ( mất khoảng 15k ).

Hết đoạn này bạn sẽ gặp cầu vượt và nhìn thấy các nhà máy TOY , HON bên trái thì rẽ phải vào Xuân Hòa. Bạn sẽ rất dễ nhận ra Xuân Hòa , vì ngay đầu đường là quán thịt trâu rất nổi tiếng.

Vào đến hồ Đại Lải , bạn sẽ thấy quang cảnh rất đẹp , hai bên đường có nhiều cây phi lao , đường sạch dễ đi. Tuy nhiên bạn cũng nên đi chậm 1 chút, vừa an toàn mà có thể ngắm cảnh quan nơi đây nữa.kinh nghiệm du lịch hồ Đại Lải an toàn.Ở đây có khá nhiều nhà nghỉ nhưng nếu bạn không đặt trước , hoặc đến nơi mới tìm thì sẽ gặp nhiều Rườm rà về giá hoặc chất lượng phục vụ. Do đó để chuẩn bị cho thật tốt chuyến du lịch của mình thì theo kinh nghiệm du lịch hồ Đại Lải tiết kiệm , an toàn thì bạn nên đặt phòng trực tuyến.

Tuy nhiên hầu hết chúng ta đi tham quan Đại Lải theo hình thức phượt nên các bạn nên chuẩn bị đồ phượt từ nhà như đồ ăn, nước uống....để chủ động. Vừa rẻ vừa an toàn. Ngoài ra Đại Lải có thể cho thuê cắm trại. Chúng ta đi khám phá có lẽ việc chuẩn bị sẽ vui hơn rất nhiều là vào nhà nghỉ bởi nó sẽ khá nhàm chán.

Ăn gì , chơi gì khi du lịch hồ Đại Lải?đồ ăn ở Đại Lải không quá đắt nhưng theo kinh nghiệm du lịch hồ Đại Lải tiết kiệm , phù hợp thì bạn nên mang theo đồ ăn để tiết kiệm chi phí và vui chơi vui vẻ hơn.

Món ngon khi du lịch Đại Lải đó cũng là các món được chế biến từ thịt trâu. Nếu bạn muốn mua thịt trâu khô thì có thể mua ở địa chỉ thịt trâu Xuân Hòa.

Những trò chơi khi du lịch Đại Lải như: Đạp vịt sang đảo Ngọc , đi ca-nô xung quanh hồ , chèo thuyền trên hồ. Người dùng cũng có thể phối hợp ẩm thực trong lúc đi thuyền dã ngoại ở hồ Đại Lải.
 
×
Quay lại
Top