KINH NGHIỆM LỰA CHỌN THIẾT BỊ ĐÓNG CẮT CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

dantanthanh

Thành viên
Tham gia
27/6/2019
Bài viết
0
Thiết bị đóng cắt điện là một trong những sản phẩm được các nhà sản xuất điện tạo ra để hỗ trợ người dùng trong việc đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thiết bị điện. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với đa dạng mẫu mã cho các bạn lựa chọn. Hôm nay, Dân Tấn Thành chia sẻ đến mọi người kinh nghiệm lựa chọn thiết bị đóng cắt chuẩn nhất mà nhiều người quan tâm.

thiet-bi-dien-Shihlin.jpg

thiết bị điện Shihlin
Thiết bị đóng cắt điện là gì?
Thiết bị đóng cắt chính là một loại khí cụ điện đóng vai trò quan trọng cho một hệ thống điện. Chức năng chính của thiết bị đóng cắt là đảm bảo cho động cơ của thiết bị điện trong hệ thống được vận hành một cách ổn định trong thời gian dài. Đặc biệt, giúp bảo vệ cho tính mạng con người nếu chẳng may gặp phải những sự cố không may mắn về điện: ngắn mạch, quá tải hay xuất hiện dòng rò.

Các dòng thiết bị đóng cắt như: MCCB (cầu dao tự động dạng khối), MCB (cầu dao tự động dạng tép), ACB (máy cắt không khí), VCB (máy cắt chân không), RCCB (cầu dao chống rò), ELCB (cầu dao chống rò thêm bộ cảm biến cho dòng rò). Bạn nên chọn MCB, MCCB của các nhà sản xuất uy tín khá nổi tiếng trên thị trường: Shihlin, Teco, LS, JYE… Đa số các sản phẩm này đều được sản xuất và kiểm tra dưới những điều kiện, tiêu chuẩn quốc tế nên đảm bảo an toàn cho mọi người trong quá trình sử dụng.

thiet-bi-dien-teco-1.jpg

thiết bị điện Teco
Ngoài ra, nếu phụ thuộc vào tính năng cũng như môi trường hoạt động mà Aptomat sẽ được chia ra làm loại công nghiệp (MCCB, RCD, ACB và ELCB) và loại dân dụng (MCB, MCCB). Trong hệ thống khu công nghiệp thường dùng aptomat MCCB để bảo vệ quá tải, sụt áp, ngắn mạch cho mạch điện.

Các dòng sản phẩm này được bán rộng rãi với nhiều mẫu mã, giá cả và chủng loại khác nhau và có hầu hết ở các cửa hàng chuyên kinh doanh đồ điện nước, điện dân dụng. Đối với cầu dao tự động aptomat, thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu như Shihlin, Teco, LS, JYE… và một số sản phẩm nhập khẩu đến Việt Nam. Sản phẩm này có mức giá khá đa dạng nên tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn loại thiết bị đóng cắt phù hợp nhất.

thiet-bi-dien-LS-1.jpg

thiết bị điện LS
Chọn thiết bị đóng cắt chi tiết theo từng loại
Đối với các thiết bị đóng cắt như MCB và MCCB, việc lựa chọn sản phẩm phải thỏa mãn điều kiện: IB < In < IZ và ISCB > ISC. Trong đó, IB là dòng điện tải lớn nhất; In là dòng điện định mức của MCB, MCCB; Iz là dòng điện cho phép lớn nhất của dây dẫn điện (được cho bởi nhà sản xuất); ISCB là dòng điện lớn nhất mà MCB, MCCB có thể cắt; Isc là dòng điện ngắn mạch.

Đối với thiết bị đóng cắt RCD hoặc ELCB hoặc RCCB sẽ có chức năng ngắt mạch điện một cách tự động khi có hiện tượng dòng rò xảy ra giữa dây qua và dây trung tính hoặc dây nối đất. Chắc hẳn mọi người đều biết, việc sử dụng thiết bị đóng cắt chất lượng có thể hạn chế tối đa những tai nạn về điện xảy ra một cách triệt để. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn hay hỗ trợ chọn mua thiết bị đóng cắt điện, vui lòng liên hệ Dân Tân Thành để được hỗ trợ tư vấn, chi tiết rõ ràng nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dân Tấn Thành

Địa chỉ: 68 Lương Ngọc Quyến, Phường 13, Quận 8, TP. HCM

Hotline: 0903008773 – 0908126103
 
×
Top Bottom