Kinh nghiệm học môn Cấu Tạo kiến trúc nhà dân dụng

Linh Nhi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/7/2015
Bài viết
1.309
Cấu tạo kiến trúc nhà dân dụng là một bộ môn trong chương trình đào tạo các ngành kĩ thuật nói chung và đặc biệt là ngành Kiến trúc-Xây dựng nói riêng. Trong suốt quá trình học tại trường tất cả sinh viên ngành Kiến trúc-Xây dựng đều phải hoàn thành môn học này.

Có thể nói môn Cấu tạo kiến trúc nhà dân dụng là một môn giúp sinh viên áp dụng kiến thức được học trong trường với điều kiện thực tế trong nước cũng như nước ngoài để hoàn thành tốt các đồ án kiến trúc cũng như sáng tạo một cách đúng đắn khi bước chân vào nghền Kiến trúc sư.

Để học tốt được môn này mỗi sinh viên cần trang bị cho mình những kiến thức nền trước khi đến lớp. Điều đó giúp các bạn hiểu sâu hơn những vấn đề mà mình đang khúc mắc từ đó kiến thức sẽ đồng hành và bổ trợ cho các bạn một cách có hiệu quả hơn là việc học chay, học vẹt. Những kiến thức nền đó có bởi những khi các bạn đi tìm hiểu ngoài thực tế, những thứ liên quan đến kết cấu, cấu tạo xung quanh chúng ta bởi môn học này không nhằm mục đích khác ngoài việc trang bị cho sinh viên những kiến thức ngoài thực tế mà xã hội đang áp dụng.

Theo quan sát và tham khảo tài liệu, giáo trình môn học giúp sinh viên nắm bắt kiến thức nhanh hơn và là nơi để các bạn giải đáp thắc mắc mỗi khi không có giáo viên bên cạnh. Sinh viên nên tự giác tìm hiểu thêm những tài liệu liên quan, những quy định, quy chuẩn của Bộ Xây dựng để chắt lọc những thông tin trên tài liệu bởi đôi khi một số kiến thức trong tài liệu không còn phù hợp với thời điểm thực tế.

Thường xuyên hỏi bài tập giảng viên và trao đổi nhóm trong mỗi bài tập lớn cũng giúp sinh viên học tốt môn học này. Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm tài liệu trên mạng, trên các trang Web của Bộ Xây dựng hay những bài viết chuyên ngành của các kĩ sư kết cấu đăng tải.

Cũng như các môn học khác khi thi hay làm bài tập lớn là lúc sinh viên vận dụng tất cả kiến thức đã học và đã tìm hiểu ngoài thực tế vào bài làm. Ngoài ra các bạn còn phải luyện tập khả năng vẽ tay, vẽ máy sao cho đẹp và chính xác và điều quan trọng là thể hiện hết được ý đồ mà mình muốn diễn đạt. điều này tương đối khó vì ngôn ngữ thể hiện của môn kĩ thuật hoàn toàn bằng hình vẽ.

Trên đây là những chia sẻ rất thực tế của tôi vể môn học Cấu tạo kiến trúc nhà dân dụng. Chúc các bạn ngành Kiến trúc Xây dựng hoàn thành xuất sắc môn học này.

Năng Toàn, SV Khoa Kiến trúc Xây dựng
 

×
Quay lại
Top