Kinh nghiệm chọn lưỡi cưa đĩa cắt sắt chính xác nhất hiện nay

cobetocxoan1993

Thành viên
Tham gia
24/3/2016
Bài viết
0
Trong các khu công nghiệp, xưởng cơ khí hiện nay, việc sử dụng lưỡi cưa đĩa cắt sắt là điều hết sức quan trọng. Sản phẩm này giúp con người hạn chế sức lực và mang lại hiệu quả rất cao trong công việc. Đặc biệt, chúng còn hạn chế được những sai sót không mong muốn. Vậy, làm thế nào để chọn được lưỡi cưa đĩa hợp kim chất lượng và sắc bén? Bài viết hôm nay của Vtech sẽ giới thiệu đến các bạn cách lựa chọn lưỡi cưa đĩa cắt sắt chuẩn nhất.

Tiêu chí chọn mua lưỡi cưa đĩa cực chuẩn
Hiện nay, người ta sử dụng lưỡi cưa đĩa hợp kim rất nhiều bởi ưu điểm cắt nhanh gọn, chuẩn xác. Tuy nhiên, không phải lưỡi cưa nào cũng có thể được sử dụng để cắt kim loại, nhất là kim loại cứng. Dưới đây là một số tiêu chí để lựa chọn lưỡi cưa đĩa các bạn cần nắm rõ.

Chọn số răng cưa
Nhiều người cho rằng chi tiết nhỏ đều không quan trọng khi lựa chọn 1 sản phẩm. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai đối với việc chọn 1 lưỡi cưa đĩa. Trong tiêu chí lựa chọn lưỡi cưa, số răng cưa của đĩa là tiêu chí đầu tiên bạn cần chú ý tới. Bởi nó quyết định đến vết cắt, càng nhiều răng cưa thì cắt sẽ càng đẹp, càng mịn, thời gian cắt lâu.

tieu-chi-chon-kieu-rang-cua.jpg

Răng cưa tiêu chuẩn

Đối với lưỡi cưa ít răng đường cắt sẽ thô và có tốc độ cắt nhanh hơn. Phụ thuộc vào mục đích sử dụng, nếu công việc của bạn làm việc trên vật liệu nhỏ, đường cắt tinh tế hãy chọn lưỡi từ 60 – 80 răng. Nếu sử dụng công nghiệp cắt số lượng lớn, cắt thô như cưa gỗ thì nên chọn loại 24 răng.

Chọn kiểu răng cưa
Hiện nay, có 3 kiểu răng cưa phổ biến trên thị trường. Các bạn có thể quan sát hình vẽ dưới đây để lựa chọn kiểu răng cưa phù hợp với mục đích của mình.

Răng cưa xếp nghiêng góc so le: Phù hợp để cắt đường cắt mịn, máy cưa trượt góc đa năng.

Răng cưa xếp thẳng: Phù hợp lưỡi xẻ gỗ, thường có số răng rất ít trên cùng 1 lưỡi.

Răng cưa xếp thẳng xen kẽ: Phù hợp làm việc với vật liệu có độ nén cao, kim loại mềm.

Khoảng cách giữa hai răng cưa
Trong quá trình sử dụng lưỡi cưa đĩa để cắt các vật liệu, nếu khoảng cách giữa hai lưỡi càng lớn thì tốc độ càng nhanh.

Chất liệu lưỡi cưa
Chất liệu lưỡi cưa quyết định đến hiệu quả cưa, cắt và độ bền của chính nó. Nếu bạn chọn lưỡi cưa đĩa hss thường được phủ lớp bảo vệ, cắt êm ái tăng năng suất, tăng thời gian sử dụng đáng kể so với những lưỡi cưa trôi nổi trên thị trường.

Góc lưỡi cưa
Góc lưỡi cưa đĩa càng lớn cắt càng nhanh, góc nhỏ cắt chậm, cho đường cắt tinh tế. Chúng thường cho góc cưa lớn ở mức 20 độ còn các góc nhỏ chỉ khoảng 5 độ, lưỡi cưa tầm trung sẽ khoảng 15 độ.

tieu-chuan-chon-mua-luoi-cua-dia.jpg

Tiêu chuẩn chọn răng cưa

Lưỡi cưa phủ bảo vệ
Phủ bảo vệ lưỡi cưa đĩa sẽ chỉ có tại dòng chuyên nghiệp, thương hiệu uy tín. Lớp phủ bảo vệ có tác dụng giúp giảm thiểu ma sát khi cắt, lưỡi không bị nóng. Ngoài ra, chúng còn hạn chế mài mòn kéo dài tuổi thọ từ đó nâng cao hiệu suất sử dụng.

Top 3 loại cưa đĩa hợp kim tốt nhất
Máy cưa Bosch GKS 235
Máy cưa Bosch GKS 235 hỗ trợ các đường cưa nhanh chóng và gọn đẹp với tốc độ mô tơ quay nhanh. Với công suất hoạt động lớn 2050 W và một động cơ mạnh mẽ với vận tốc vòng quay lên tới 5300 vòng/phút giúp con người nâng cao hiệu quả hơn.

Với đường kính lưỡi cưa 235mm, Bosch GKS cho phép người dùng thực hiện thao tác cưa sắt, gỗ tại 2 góc là 90 độ (mang lại độ sâu trên sắt khoảng 5-6cm, trên gỗ là 8cm) và tại góc nghiêng 45 độ (khoảng 3cm).

Máy cưa Bosch là công cụ chuyên nghiệp cung cấp khả năng cưa cắt các vật liệu như máy cưa gỗ, kim loại, nhựa, sở hữu khả năng cắt đường thẳng, xiên hiệu quả.

Máy cưa đĩa tròn Total
Máy cưa đĩa tròn Total là môt trong những lưỡi cưa đĩa hợp kim tốt hoạt động với công suất 1400W. Tốc độ không tải 4800 vòng/phút, đường kính lưỡi cắt của máy là 185 mm. Máy cưa điện hiện đại với khả năng cưa sâu 65 mm ở góc 90 độ và 44 mm ở góc 45 độ.

Dòng máy cưa này chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thiện công việc một cách dễ dàng nhờ sở hữu nhiều tính năng ưu việt cùng độ bền cao.

Máy cưa Bosch GKS 7000
Máy lưỡi cưa đĩa Bosch GKS 7000 sở hữu công suất 1.100W nhưng mang lại khả năng quay tới 5.200 vòng/phút trong điều kiện không tải. Máy cưa đĩa Bosch GKS 7000 được hỗ trợ đĩa cắt 184mm giúp bạn thực hiện công việc trên gỗ cũng như sắt, kim loại dễ dàng hơn.

Trên đây là tổng hợp những tiêu chí cũng như kinh nghiệm chọn lưỡi cưa đĩa cắt sắt chất lượng nhất hiện nay. Để biết thêm thông tin về loại cách bào trì lưỡi cưa, đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.
Nguồn: vtechco.com.vn
 
×
Top Bottom