Kinh ngạc tương trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu tốt nhất có 10 ngàn đồng

anhquan290196

Thành viên
Tham gia
12/4/2017
Bài viết
2
Bạn có tin hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngài cứu mang lại kết quả tốt hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết để biết thực hư phương pháp này như thế nào nhé!
“Chào bác sĩ, tôi bị bệnh thoát vị đĩa đệm cũng đã lâu và cũng đã từng hỗ trợ chữa trị bằng cách uống thuốc Tây để hỗ trợ điều trị những cơn đau nhức nhưng mãi rồi chẳng thấy bệnh có chuyển biến gì, tiền thuốc thì rất tốn kém mà hiện tại tôi mới mắc thêm bệnh dạ dày, một phần cũng là do uống quá nhiều thuốc Tây.

Mới đây, tôi có về quê thăm gia đình thì được cụ ở quê mách cho một cách hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu, nghe nói là hiệu quả lắm. Tôi không biết thực hư phương pháp này như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi và nên áp dụng như thế nào thì hiệu quả.”

Trả lời:

Ngải cứu là một loại thảo dược rất hữu ích đối với con người, ngoài việc hỗ trợ chữa đau lưng, đau bụng, điều hòa kinh nguyệt, hỗ trợ chữa đau đầu thì nó còn có công dụng đối với xương khớp trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm. Trong y học, ngải cứu có vị đắng và mùi thơm nồng, tính ấm vì vậy có tính chống viêm, giảm đau, kháng khuẩn khá tốt.

Bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ ngải cứu
Người xưa truyền tai nhau về cách hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu theo 3 phương pháp sau:

1/ Bài thuốc uống
Để nâng cao hiệu quả của bài thuốc bạn nên kết hợp:

Ngải cứu cùng với vỏ bưởi và cỏ chanh.

Thành phần: 200g ngải cứu phơi khô, 2 vỏ bưởi khô, 1kg chanh khô, 2 lít rượu trắng

Cách làm: Dùng những nguyên liệu khô đem sao vàng sau đó dùng để ngâm với rượu trắng trong vòng 1 tháng cho ngấm. Sau khi ngâm xong thì mỗi ngày dùng uống 1 chén nhỏ sau mỗi bữa ăn để giảm những cơn đau lưng do thoát vị.

chua-thoat-vi-dia-dem-bang-ngai-cuu.gif


Ngải cứu kết hợp với mật ong

Thành phần: 300g ngải cứu, 3 thìa mật ong nguyên chất

Cách làm: Dùng ngải cứu đã được làm sạch sau đó đêm giã nát rồi trộng trực tiếp với mật ong. Sau đó, vắt lấy nước cốt, bỏ bã rồi chia nước cốt ra àm 2 phần để uống mỗi ngày 2 lần.

Tác dụng bài thuốc: Khi người bênh thực hiện bài thuốc này đều đặn từ 15 ngày – 1 tháng sẽ thấy những cơn đau không còn xuất hiện nhiều và chân tay xương khớp cũng cảm thấy dễ chịu hơn.

2/ Bài thuốc đắp
Đắp ngải cứu rang muối

Thành phần: 300g ngải cứu tươi và một ít muối hạt

Cách làm: Dùng ngải cứu rang nóng muối hạt rồi cho hết vào 1 miếng vải mỏng sạch. Dùng để quấn vào vùng bị đau nhức do thoát vị cho đến khi nguội thì rang lại rồi đắp tiếp trong ngày. Mỗi ngày nên thực hiện 2-3 lần để có hiệu quả tốt nhất.

cach-chua-thoat-vi-dia-dem-bang-ngai-cuu.gif


Đắp ngải cứu đun giấm

Thành phần: 300g lá ngải cứu tươi, 200ml dấm gạo.

Cách làm: Giã nát lá ngải cứu sau đó trộn với giấm gạo, đun lên cho nóng và đặc rồi cho vào miếng vải bọc lại. Tiếp đó dùng xoa thuốc vào vùng lưng bị đau trong khoảng 10 phút, rồi lại đun lại cho nóng. Với cách này người bệnh nên thực hiện liên tục từ 1-2 tháng để có kết quả tốt.

Kết quả của phương pháp hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như cơ địa của mỗi người. Chúc bạn thực hiện thành công, hiệu quả cao.
Nguồn|:https://benhthoatvi.info/chua-thoat-vi-dia-dem-bang-ngai-cuu/
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top