Kiến thức cần biết về giấc ngủ của nữ giới.

ducjason

Thành viên
Tham gia
28/6/2016
Bài viết
0
Một hoạt động tự nhiên, đơn giản giúp cơ thể tự hồi phục những chức năng của cơ thể sau những thời gian, ngày giờ làm việc mệt mỏi đó là ngủ. Thông thường mỗi người môi ngày cần ngủ khoảng tám tiếng đồng hồ để đảm bảo được mức độ khoa học và phù hợp cho cơ thể. Tuy nhiên cũng nên ngủ nghỉ theo những khung giờ đã được nghiên cứu giúp ích tốt cho cơ thể.

Bên cạnh chế độ ăn uống, luyện tập thì giấc ngủ cũng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Giấc ngủ ngon giúp bộ não được phục hồi sau quá trình làm việc mệt mỏi trong cả một ngày dài. Một giấc ngủ ngon phải đủ cả số lượng và chất lượng.
Mới đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho biết, phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới do não bộ của phụ nữ cần nhiều thời gian phục hồi hơn để chuẩn bị tốt cho hoạt động của ngày hôm sau.
Dưới đây là một số lý do phụ nữ cần ngủ nhiều hơn đàn ông:
Điều kiện sinh học
Thực tế, điều kiện sinh học ở nam giới và nữ giới rất khác nhau. Phụ nữ thường phải trải qua sự thay đổi về hormone trong suốt 1 tháng trời. Chu kỳ kinh nguyệt, khi mang thai hoặc lúc mãn kinh cũng làm ảnh hưởng lớn tới giấc ngủ của phụ nữ. Bởi vậy, đây chính là lý do mà phụ nữ cần chú ý nhiều hơn tới giấc ngủ.
suy-nhuoc-than-kinh.jpg

Não bộ phục hồi lâu hơn
Theo giáo sư Jim Horne, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giấc ngủ ở ĐH Loughborough (Anh), một trong những nhiệm vụ chính của giấc ngủ là cho phép bộ não được phục hồi và tiến hành sửa chữa. Trong một giấc ngủ sâu, vỏ não - bộ phận chịu trách nhiệm về tư duy, ngôn ngữ, trí nhớ… sẽ tự thoát ra khỏi các giác quan của cơ thể và đi tới chế độ phục hồi. Nếu ban ngày bạn sử dụng càng nhiều trí não thì thời gian để phục hồi càng lâu, bởi vậy cần ngủ nhiều để não bộ phục hồi tốt hơn.
Nữ giới cần nhiều thời gian ngủ hơn nam giới bởi não bộ của họ cần nhiều thời gian để phục hồi hơn. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, phụ nữ thường phải sử dụng não bộ nhiều hơn trong cả công việc và cuộc sống. Họ hoàn toàn có thể cùng 1 lúc làm nhiều việc như: xem tivi, nấu ăn, nói chuyện điện thoại…
Não bộ phức tạp hơn
Các chuyên gia nghiên cứu cho biết nữ giới cần ngủ nhiều hơn đàn ông ít nhất là 20 phút do não bộ của họ có cấu tạo phức tạp hơn. Chất lượng giấc ngủ kém có thể ảnh hưởng tới tâm trạng của một người phụ nữ.
Phụ nữ dễ gặp các vấn đề tâm thần
Nếu thiếu ngủ, phụ nữ thường có nguy cơ cao mắc các bệnh như: giận dữ, trầm cảm, kích ứng, đau… Ngược lại, nếu nam giới bị thiếu ngủ thì thường sẽ không gặp phải các vấn đề này.

Ngày nay, với tiến bộ khoa học kỹ thuật có nhiều phương pháp giúp mang lại giấc ngủ ngon, êm ái. Tuy nhiên, các phương pháp sử dụng thuốc thường được ít người lựa chọn bởi ảnh hưởng tới sức khỏe và gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Điều trị chứng mất ngủ, thiếu ngủ bằng biện pháp tự nhiên (ví dụ như nấm lim xanh) đang được nhiều người ưu tiên sử dụng. Thực tế, dù là nam giới hay nữ giới đều cần ngủ đủ giấc để đạt được trạng thái sức khỏe và tinh thần tốt nhất. Bởi vậy, các chuyên gia khuyên dùng nên dùng thảo dược nam lim xanh như thức uống hàng ngày để có được giấc ngủ chất lượng. Nấm chứa nhiều dược chất quý tác động giúp ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và bồi bổ cơ thể hiệu quả. Kiên trì dùng nấm lim xanh hàng ngày, bên cạnh có giấc ngủ ngon, bạn cũng sẽ không cần lo lắng tới tác dụng phụ bởi nấm rất an toàn và không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào cho cơ thể.
 

×
Quay lại
Top