Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ ăn theo...bánh trung thu

KhoaTCBC

Thành viên
Tham gia
25/4/2013
Bài viết
14
"Ăn theo" tiệm bánh trung thu gia truyền Bảo Phương tại Thụy Khuê (Hà Nội) với dòng người xếp hàng mua bánh chật kín, các dịch như: Thuê người xếp hàng; thuê người mua bánh; dịch vụ bán chỗ xếp hàng…được dịp "hốt bạc", nhưng kiếm nhất vẫn là dịch vụ trông xe.

Nhiều ngày qua, hàng trăm người đổ xô đến tiện bánh trung thu gia truyền Bảo Phương (Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) khiến cả tuyến phố luôn trong tình trạng đông đúc, náo nhiệt.

Dù là ngày mưa hay ngày nắng, dòng người vẫn ùn ùn đổ về đây, thậm chí vào những ngày cuối tuần, nhiều người đã ngồi xếp hàng từ lúc 3 giờ sáng để đợi những mẻ bánh đầu tiên.

banh1.JPG


banh2.JPG


banh3.JPG

Dòng người xếp hàng đợi mua bánh...

Dù lượng người đổ về mua bánh đông đúc, có nhiều hôm, người dân phải xếp hàng dài cả vài trăm mét thế nhưng không diễn ra tình trạng chen lấn, xô đẩy. Đặc biệt, tại đây đã xuất hiện nhiều dịch vụ lạ như: Thuê người xếp hàng; thuê người mua bánh; dịch vụ bán chỗ xếp hàng; bán nước lạnh… nhưng “hốt bạc” nhất vẫn là dịch vụ trông xe.

Theo quan sát của chúng tôi, người dân xung quanh khu vực này đã tận dụng mọi ngóc ngách, mặt bằng để làm dịch vụ trông xe. Trung bình mỗi ngày, các điểm trông giữ xe cũng được 200 - 300 lượt gửi. Giá một chiếc xe gửi để mua bánh dao động từ 10 - 15 ngàn đồng.

banh4.JPG
.
..và dịch vụ trông xe "ăn theo" hốt bạc.

Mọi ngõ ngách, từ tiệm cắt tóc gội đầu, tiệm bán quần áo, hiệu ảnh...đều được tận dụng biến thành các bãi trông xe tự phát. Chỉ cần ít vé xe tự ghi và tấm biển nhận trông xe, mỗi ngày có thể kiếm một vài triệu từ mỗi điểm trông xe.

Anh Lê Minh Bảo, người dân đến mua bánh ngán ngẩm: "Nhìn cảnh hàng người xếp hàng đợi cùng việc các bãi gửi xe chật lèn thế này, tôi định quay về nhưng nghĩ muốn mua bánh trung thu gia truyền cho các con đành cố đứng đợi".

Nhiều người không muốn đứng xếp hàng đợi mua bánh có thể thuê người đứng, mua bánh giúp với giá 15.000 đến 20.000/lần.

Theo thongcaobaochi.com.vn
 
×
Top Bottom