Khuyến cáo của Bộ Công Thương về việc dùng Tem truy xuất nguồn gốc

Mesumi

Thành viên
Tham gia
12/11/2019
Bài viết
0
Hội thảo “Truy xuất nguồn gốc hàng hóa góp phần tạo thuận lợi thương mại” được tổ chức tại Hà Nội. Tại hội thảo, đại diện Bộ Công Thương cho biết hiện nay truy xuất nguồn gốc. Có vai trò hết sức to lớn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp. Đồng thời, nó còn giúp cho cơ quan quản lý nhà nước. Có thể nắm bắt và phối hợp giám sát và phát hiện hàng giả, bảo vệ thị trường và người tiêu dùng.

Tại Việt Nam, sử dụng tem truy xuất nguồn gốc là một hoạt động còn nhiều mới mẻ. Nhưng có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam. Một khi vấn đề truy xuất nguồn gốc hàng hoá được xây dựng nền tảng và vận hành bài bản. Thì sẽ giải quyết triệt để vấn nạn hàng giả, tạo cơ hội lớn cho việc ứng dụng công nghệ thông minh mua hàng đúng giá, đúng chất lượng.

I. Đơn vị cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc tốt nhất hiện nay
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc. Mỗi một đơn vị thường mang một đặc thù riêng về công nghệ truy xuất cũng như cách thức triển khai giải pháp.

tem-truy-xuat-nguon-goc-tan-hoa-mai-2.jpg

Tân Hoa Mai là đơn vị in tem truy xuất nguồn gốc giá rẻ
Hiện nay, Tân Hoa Mai là đơn vị nằm trong Top 3 công ty in tem truy xuất nguồn gốc uy tín tại TP.HCM. Chuyên tư vấn và cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc tôi ưu nhất. Phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng doanh nghiệp.

Các đối tác khách hàng đã ký kết hợp tác với Tân Hoa Mai bao gồm các thương hiệu lớn. Nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể kể đến đó là: Sài gòn food, Matxi S.G. Nhựa Bình Minh, nhựa Duy Tân, Grab, Mai Linh group, Qui Phúc Furniture, Datafa, Samsung. LG, The Coffee House, Yến sào Natunest,…

II. Hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc chuẩn và nhanh nhất
Bước 1: Mở ứng dụng truy xuất nguồn gốc trên điện thoại lên.

Bước 2: Thực hiện thao tác quét sản phẩm bằng cách đưa camera điện thoại đến mã QR code sản phẩm. Lưu ý trước khi quét điện thoại bạn phải để chế độ kết nối wifi hoặc 3G.

Bước 3: Bạn có thể nhấn vào màn hình điện thoại một lần. Để thực hiện chức năng lấy nét chính xác mã QR. Sau đó đợi một vài giây, thông tin truy xuất sẽ được hiện lên trên màn hình điện thoại của bạn.

Bước 4: Nếu thực hiện truy xuất thành công, thông tin sản phẩm sẽ hiển thị đầy đủ trên màn hình điện thoại của bạn. Trong trường hợp lỗi kỹ thuật không truy xuất được thông tin. Bạn có thể cân nhắc bỏ qua sản phẩm đó hoặc kiểm tra mã số serial. Trên tem truy xuất để xác định xem đó là hàng thật hay hàng giả.

Có thể nói rằng, việc ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Đối với sự phát triển của doanh nghiệp gắn liền với nhu cầu của người tiêu dùng. Tem truy xuất nguồn gốc là giải pháp công nghệ tối ưu nhất hiện nay, đảm bảo cho sự tồn tại của hàng thật trước mối đe dọa hàng giả.

III. Các phần mềm truy xuất nguồn gốc nên sử dụng:
cach-truy-xuat-nguon-goc.jpg

Hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc bằng điện thoại chính xác và nhanh chóng
Zalo:
Sau khi cài đặt, ở thanh tìm kiếm trên cùng, khách hàng nhấp vào dấu + và chọn “Quét QR”. Sau đó, dùng camera để quét mã QR trên tem truy xuất nguồn gốc dán trên sản phẩm. Một liên kết sẽ được hiển thị truy xuất từ kho dữ liệu máy chủ nhà cung cấp. Người dùng chỉ cần chạm vào liên kết này sẽ được dẫn tới các thông tin chi tiết về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm

Viber: Sau khi tải về và cài đặt Viber lên thiết bị di động. Khách hàng nhấp vào biểu tượng 3 chấm “more” ở phía dưới cùng bên phải. Biểu tượng QR code sẽ hiện ra ở khung trên cùng. Lúc này, khách hàng dùng chạm vào biểu tương QR code để đi đến camera quét mã QR. Mọi thao tác thực hiện tương tự với Zalo.

iCheck Scanner: Icheck Scanner do kĩ sư Việt Nam viết. Phần mềm này dành cho dòng smartphone hệ Android, iOS, window phone… Icheck Scanner được đánh là được nhiều người dùng iPhone tin tưởng sử dụng. Chỉ với thao tác đơn giản là tải về, sau đó quét lên phần QR code được in trên bao bì sản phẩm. Trong vòng 2s người dùng sẽ nhận được thông tin đầy đủ về sản phẩm. Kho dữ liệu của iCheck được Tổ chức quản lý mã số mã vạch cung cấp một cách đầy đủ. Và liên tục được cập nhật mới. Hiện nay, mỗi tháng có hơn 3,2 triệu sản phẩm hàng hóa được quét mã số, mã vạch. Và trên 1 triệu khách hàng sử dụng phần mềm.

Barcode Việt: Phần mềm này có ưu điểm là giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt. Ứng dụng này là một trong những phần mềm kiểm tra truy xuất nguồn gốc thiện nhất. Đối với người tiêu dùng hiện nay, tương thích với cả 2 hệ điều hành IOS và Android. Chức năng scan của phần mềm này khá tốt đối với các loại barcode, mã vạch. Và cả QR code ngay cả trên camera có chất lượng thấp. Thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ. Ngày cập nhật thông tin của sản phẩm được truy xuất và hiển thị trong thời gian khá nhanh.

Để được tư vấn thêm về giá tem truy xuất nguồn gốc phù hợp với nhu cầu và khả năng của doanh nghiệp mình. Quý khách hàng hãy liên hệ đến Tân Hoa Mai theo số Hotline: 0919 00 99 30. Các giải pháp chống hàng giả hiệu quả sẽ được chúng tôi tư vấn đầy đủ và tận tình nhất theo yêu cầu của quý khách hàng!
 
×
Quay lại
Top