KHU BẾP CÔNG NGHIỆP ĐẠT CHUẨN, CHUYÊN NGHIỆP
Quy Trình thiết kế bếp ăn công nghiệp một chiều đảm bảo sự lưu thông của thực phẩm theo dòng chảy một chiều nhất định nhằm tránh sự nhiễm khuẩn giữa các loại thực phẩm, ( sự lây nghiễm chéo giữa thực phẩm chín và thực phẩm sống ). Giúp chúng ta tiết kiệm về thời gian chi phí và tránh sự va chạm giữa các nhân viên với nhau trong quá trình làm việc.
>>> https://thietkebepcongnghiep.vn/thiet-bi-inox-nha-hang/
Nguyên lý hoạt động của hệ thống bếp công nghiệp một chiều:
1. Khu tiếp nhận chất liệu cho nhà bếp :
Khi thức ăn tươi như rau, củ, quả, thịt, cá, xương, gà, vịt, ngan, ngỗng… được chuyển đến cho nhà bếp, các nguyên liệu được kiểm tra về số lượng, chất lượng, độ tươi, sạch… lúc này khu tiếp nhận, người tiếp nhận cần thiết bị cơ bản như : cân ( kiểm tra lại độ cứng ), giá cả kệ inox ( lưu tạm thực phẩm Sau khi kiểm tra ), chậu rửa inox để vệ sinh sơ bộ…
2. Khu sơ chế rửa thô thức ăn :
Sau thời khắc tiếp nhận nguyên liệu cho nhà bếp công nghiệp inox, một tiến trình không thể thiếu là rau, củ, quả, thịt, cá, phải được vệ sinh, phân loại sơ bộ.
+ Đối với thực phẩm nguyên con như cá, gà, vịt, ngan, ngỗng, trâu, bò… thì phải sử lý sơ về mổ sẻ, hoặc vệ sinh trước khi được chuyển vào khu kho đông lạnh …khu lưu trữ…
+ Thiết bị cần trong khu vực này là : giá thành kệ, bàn inox, bàn chậu đôi, chậu đơn, giá thành thanh, giá thành phẳng inox, giá trị treo, dao, thớt, chậu….
3. Khu chế biến tẩm ướt :
Sau thời gian sơ chế nguyên liệu , thì nguyên liệu được chuyển tới khu chế biến tinh, các đầu bếp bắt đầu tiếp nhận thức ăn từ kho lưu trữ hoặc các khu khác để triển khai chế biến, tẩm ướt thực phẩm, sử lý thực phẩm nguyên liệu cho từng menu đặc biệt.
>>> Xem thêm:
https://thietkebepcongnghiep.vn/mo-hinh-bep-an-cong-nghiep/
4. Khu nấu nướng nguyên liệu :
khu này chú trọng chủ yếu thiết bị nấu chính như : bếp xào inox công suất cao, bếp Gas công suất cao dạng thấp hoặc dạng cao, bếp Gas âu, chiên nhúng, rán phẳng, chiên nhám… bếp hầm inox,lò nướng, salamander, tủ cơm, gìn giữ nóng…..chup thông hút gió khử hút mùi, hút nhiệt, giảm mùi giảm nóng cho khu bếp công nghiệp với các thiết bị inox…
5. Khu chia soạn đồ ăn :
Sau khi nấu hoàn tất các món, thực phẩm sẽ được chuyển đến khu soạn chia, khu phân loạị, chia đồ ăn ra khay đĩa…..và chuyển đi.
6. Các khu vực khác:
- Khu bảo vệ, vận chuyển, nhà ăn, khu hưởng dụng thức ăn ..
- Khu vực kho: gồm kho khô, kho ướt, kho đông, kho mát…
- Khu vực bảo hộ lao động.
- Khu thay quần áo, rửa tay.
- Khu vệ sinh.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007
Hotline: 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: https://thietkebepcongnghiep.vn/