Khóa Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh SSBM GENEVA

ssbmvietnam

Banned
Tham gia
26/12/2022
Bài viết
0
Chương trình MBA của SSBM Geneva đến từ Thụy Sĩ vốn được đánh giá thuộc top đầu thế giới về chất lượng. Hiện nay SSBM Geneva Thụy Sĩ đã có văn phòng đại diện tại Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi để người Việt học MBA tại Việt Nam với chương trình chuẩn quốc tế. Liệu đây có phải là khóa học MBA mà bạn đang tìm kiếm? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chương trình MBA là gì?

MBA là viết tắt của Master of Business Administration - tức chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Đây là một trong những chương trình cao học được tìm kiếm và theo học nhiều nhất tại Việt Nam.

khoa-hoc-mba-10


Chương trình MBA chất lượng sẽ được nhiều tổ chức kiểm định mang tầm quốc tế như AMBA, AACSB, EQUIS, IACBE đánh giá. Các kiểm định này đánh giá về chương trình đào tạo; nội dung, cấu trúc môn học; chất lượng giảng viên, chuẩn đầu ra,…theo chuẩn mực quốc tế.

Một khóa học MBA được công nhận bởi các kiểm định quốc tế sẽ đủ khả năng trang bị cho học viên kiến thức đầy đủ về quản trị kinh doanh trên phạm vi toàn cầu. Học viên sau khi tốt nghiệp có thể đánh giá các vấn đề về kinh tế vi mô, vĩ mô, các vấn đề trong ngành nghề lĩnh vực kinh doanh cách hoàn chỉnh và chân thực. Từ đây người học có khả năng nắm bắt cơ hội và hạn chế các rủi ro trong quá trình lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Học chương trình MBA để làm gì?

Mỗi người khi học MBA sẽ có những mục tiêu học tập khác nhau. Xác định mục tiêu rõ ràng giúp bạn xây dựng được lộ trình học tập đúng đắn và đạt được hiệu quả tối đa.

khoa-hoc-mba-11


Hoàn thành khóa học Quản trị Kinh doanh giúp bạn nâng cao giá trị của bản thân từ kiến thức, uy tín cho đến sức ảnh hưởng. Bên cạnh đó các trong chương trình MBA cũng giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng cần có trong vai trò lãnh đạo như lập kế hoạch, giải quyết vấn đề, phân tích, đánh giá và phản biện…

Khi sở hữu bằng MBA chuẩn quốc tế bạn có cơ hội để làm việc tại nhiều nền kinh tế trên thế giới. Cùng với đó là cơ hội để có được vị trí quản lý với mức thu nhập cao hơn. Theo nghiên cứu của Marketing Solutions Services (MSS) với mẫu là các cựu học viên Executive MBA tại Việt Nam, có tới 49% người tốt nghiệp được thăng cấp sau khi thăng cấp học vị.

Chương trình MBA dành cho đối tượng nào?

Khóa học MBA phù hợp nhất với những người đã có ít nhất 2 năm kinh nghiệm và đang có mong muốn trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức quản trị. Học MBA cũng là một cách để bạn tìm kiếm một vị trí tốt hơn trong công việc và mở rộng mối quan hệ. Bên cạnh đó, người học đến với khóa học Quản trị Kinh doanh còn có những người muốn khởi nghiệp, những người muốn chuyển ngành, chuyển môi trường làm việc (ra nước ngoài làm việc)

Các loại chương trình Quản trị Kinh doanh

khoa-hoc-mba-13


Một khóa học MBA thường kéo dài từ 12 đến 24 tháng, tùy theo cấu trúc chương trình. Ngoài ra còn có các chương trình chuyên sâu về một lĩnh vực trong Quản trị Kinh doanh, như Marketing, Quản trị nhân lực,...Nhìn chung, có thể phân loại như sau:

 • MBA đại cương: Đây là hình thức học MBA phù hợp với những học viên đang muốn thăng tiến nhanh nhưng trải nghiệm kinh doanh còn hạn chế (dưới 2 năm kinh nghiệm). Chương trình học giúp học viên tự tin bước vào lĩnh vực quản lý
 • Executive MBA (Thạc sĩ điều hành Quản trị Kinh doanh): Đối tượng phù hợp nhất với cấu trúc chương trình này là những người đã năm vai trò quản lý doanh nghiệp và đang có mong muốn trở thành quản trị viên
 • Specialist MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành): phù hợp với các quản trị viên muốn đào sâu vào một lĩnh vực cụ thể.
 • Online MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh hệ đào tạo từ xa): Đây sẽ là lựa chọn phù hợp để vừa đảm bảo công việc vừa nhận được sự hướng dẫn của giảng viên dưới sự hỗ trợ của các nguồn tài nguyên trực tuyến.
Về môn học, một người học Quản trị Kinh doanh sẽ được học tất cả các môn học liên quan đến kinh doanh và quản lý, bao gồm: Marketing, Kế toán, Tài chính, Quản lý nhân sự và hành vi tổ chức, Quản lý chiến lược và vận hành, Phương pháp định lượng, Công nghệ thông tin, Lãnh đạo và khởi nghiệp, Vấn đề đương đại và phổ biến, Phương pháp nghiên cứu, Môi trường, Quản lý thay đổi, Chiến lược và chính sách kinh doanh, Quốc tế và hội nhập hóa…

Điều kiện nhập học chương trình MBA

Tùy thuộc vào mỗi trường và chương trình Quản trị Kinh doanh mà điều kiện nhập học sẽ khác nhau. Dưới đây là điều kiện cơ bản thường thấy ở các trường:

 • Bằng cử nhân đại học
 • Kinh nghiệm làm việc từ 2 năm. Nếu không đáp ứng được bạn cần một bài luận về lý do và mong muốn học MBA.
 • Ngoại ngữ đủ điều kiện nhập học. Đối với các chương trình chuẩn quốc tế thông thường học viên cần đáp ứng IELTS 6.5 hoặc các bằng cấp chứng chỉ tương đương
 • Một số trường yêu cầu kết quả GMAT (Graduate Management Admission Test) phải đạt chuẩn.

Học phí chương trình MBA là bao nhiêu?

Học phí hiển nhiên là một vấn đề nhiều người quan tâm. Khi học Quản trị Kinh doanh tại các trường đại học Việt Nam trung bình người học cần bỏ ra 50 - 100 triệu, với các khóa học MBA liên kết quốc tế là từ 200 - 300 triệu. Nếu bạn học Quản trị Kinh doanh tại các trường nước ngoài con số này sẽ dao động từ 400 - 700 triệu.

Điều đó có nghĩa là các chương trình Quản trị Kinh doanh cấp bằng giá trị quốc tế thường có học phí cao gấp nhiều lần so với chương trình Việt Nam. Người học cũng được đòi hỏi có năng lực và nền tảng tốt hơn.

Nên học chương trình MBA quốc tế ở đâu?

khoa-hoc-mba-14


Hiện rất nhiều các trường tại nhiều quốc gia trên thế giới đang đào tạo MBA chuẩn quốc tế. Tuy nhiên Thụy Sĩ, Mỹ và Anh là những quốc gia đứng đầu về đào tạo, có nhiều chương trình đạt kiểm định nghiêm ngặt. Để học MBA chương trình chuẩn quốc tế bạn cũng có thể chọn hình thức học MBA Online của các trường uy tín. Sau khóa học bạn vẫn có khả năng nhận bằng quốc tế mà không cần học trực tiếp tại trường. Trường đại học toàn cầu Swiss School of Business and Management Geneva (SSBM) chính là một trường đại hàng đầu cung cấp chương trình giảng dạy như thế. Hãy cùng tìm hiểu về SSBM GENEVA và khóa học của trường nhé!

Tổng quan về SSBM GENEVA

[caption id="" align="aligncenter" width="640"]
SSBM Việt Nam
Trường đại học kinh doanh và quản trị Geneva Thụy Sĩ [/caption]
Trường đại học kinh doanh và quản trị Geneva Thụy Sĩ là trường đại học toàn cầu, đổi mới và độc đáo với thế mạnh đào tạo chuyên sâu các ngành về kinh doanh và quản trị chúng tôi tự hào là đơn vị được kiểm định toàn diện bởi các tổ chức kiểm định danh tiếng toàn cầu: EDUQUA, ACBSP. SSBM GENEVA thu hút học viên MBA và DBA từ hơn 112 quốc gia khác nhau trên thế giới theo học. Đến với khóa học của SSBM GENEVA, bạn sẽ được củng cố tầm nhìn chiến lược, khả năng và hiệu quả lãnh đạo để quản lý các doanh nghiệp hiện nay

Các kiểm định chất lượng của chương trình MBA SSBM GENEVA

Điều mà học viên quan tâm nhất khi lựa chọn nơi đào tạo MBA chính là chất lượng của chương trình thông qua các kiểm định. Chương trình MBA của SSBM Geneva tự hào khi được kiểm chứng bởi những kiểm định hàng đầu thế giới. Điều này khiến các học viên sau khi hoàn thành khóa học MBA của SSBM được công nhận năng lực trên toàn thế giới, kể cả những nền kinh tế hàng đầu như Mỹ, Châu Âu,...

Kiểm định chất lượng quốc gia

[caption id="" align="aligncenter" width="1680"]
EduQua
EduQua - tổ chức đảm bảo chất lượng cấp quốc gia của Thụy Sĩ [/caption]
SSBM đạt chuẩn kiểm định EduQua - là một tổ chức đảm bảo chất lượng cấp quốc gia của Thụy Sĩ và là nhãn đảm bảo chất lượng đầu tiên của Thụy Sĩ dành cho chương trình giáo dục đại học. Hệ thống Giáo dục Liên Bang Thụy Sĩ (EDK) chính thức xem EduQua là một tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cho các chương trình đào tạo và khuyến nghị tất cả các cơ sở giáo dục đại học phải được kiểm định bởi EduQua.

Kiểm định chất lượng ngành

Kiểm định chất lượng ngành là các quy chuẩn xác định trường đào tạo MBA có đủ điều kiện để giảng dạy ngành này hay không. Hiện tại, khóa học MBA SSBM Geneva đang đạt tới 3 kiểm định ngành đào tạo hàng đầu trên thế giới.

Kiểm định ACBSP

Accreditation Council for Business Schools and Programs - Hội đồng kiểm định các trường học và chương trình đào tạo về kinh doanh (Hoa Kỳ)

Đây là tổ chức kiểm định chương trình kinh doanh trên toàn cầu lớn nhất, được công nhận bởi CHEA, Hoa Kỳ. ACBSP có sứ mệnh đánh giá chất lượng và tính chính trực của chương trình đào tạo có cấp bằng về kinh doanh được các trường đại học hàng đầu trên thế giới hướng đến. Bằng cấp chương trình đào tạo được ACBSP kiểm định giúp nâng cao cơ hội việc làm đối với học viên, tạo dựng niềm tin đối với nhà tuyển dụng trên toàn thế giới

Kiểm định AACSB

(Association to Advance Collegiate Schools of Business) - Hiệp hội Phát triển giảng dạy doanh thương bậc Đại học được thành lập

Đây là một tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo về kinh doanh lâu đời và nổi tiếng nhất ở Mỹ với uy tín và chất lượng được áp dụng trên toàn thế giới. Sự công nhận của AACSB đã đại diện cho tiêu chuẩn chất lượng cao nhất trong giáo dục kinh doanh trên thế giới hàng trăm năm qua. Đây được xem là tiêu chuẩn vàng và là chuẩn kiểm định danh giá đại diện cho top 5% các trường đào tạo về quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới.

Kiểm định IACBE

(International Accreditation Council for Business Education) - Hội đồng kiểm định quốc tế về đào tạo Kinh doanh

Đây là tổ chức kiểm định giáo dục cho các chương trình kinh doanh bậc đại học và sau đại học, được công nhận bởi Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học Hoa kỳ (CHEA).

Khảo thí và thẩm định văn bằng

Khóa học MBA SSBM Geneva được thẩm định bởi OTHM - Một tổ chức thẩm định văn bằng quốc tế có trụ sở tại Vương quốc Anh được phê duyệt và quản lý bởi Ofqual (Office of the Qualifications and Examinations Regulation)

Khóa học MBA của SSBM GENEVA dành cho ai?

Khóa học MBA của SSBM Geneva thích hợp với những người đã có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc và muốn phát triển kỹ năng và kiến thức quản trị sau cử nhân. Cụ thể hơn thì chương trình MBA của SSBM phù hợp với những đối tượng sau:

 • Chủ doanh nghiệp, CEO
 • Nhà khởi nghiệp
 • Nhà quản lý cấp trung và cấp cao
 • Chuyên viên, người đi làm
 • Người bận rộn
 • Sinh viên mới ra trường có định hướng học MBA

Vì sao bạn nên học MBA ở SSBM GENEVA

Hãy cùng hệ thống lại những lý do mà bạn nên trở thành học viên Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của SSBM Geneva ngay hôm nay

Giá trị vượt bậc của tấm bằng MBA SSBM GENEVA

[caption id="" align="aligncenter" width="912"]
MBA SSBM được công nhận trên khắp thế giới
Được công nhận trên toàn thế giới chính là một điểm mạnh của tấm bằng MBA SSBM[/caption]
Được đánh giá là một trong số những chương trình đào tạo MBA hàng đầu trên thế giới, tấm bằng thạc sĩ SSBM mang đến cho bạn cơ hội làm việc và thăng tiến tại mọi nền kinh tế hàng đầu từ Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản,...Không những vậy, kiến thức chuẩn được xây dựng trong quá trình học giúp học viên sở hữu năng lực thực sự, ứng dụng tốt trong việc phát triển doanh nghiệp và sự nghiệp. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy những khách hàng tiềm năng và đối tác đáng tin cậy từ nền tảng các mối quan hệ trong quá trình học.

Ứng dụng công nghệ cao, tối ưu cá nhân hóa trong giảng dạy

[caption id="" align="aligncenter" width="1024"]
SSBM đề cao trải nghiệm
Trải nghiệm của nghiên cứu sinh là điểm được SSBM luôn chú trọng[/caption]
Quá trình đào tạo MBA tại SSBM chú trọng tối đa tới trải nghiệm của nghiên cứu sinh.

 • Chương trình kết hợp O2O (Online to Offline, dịch chuyển từ việc tiếp thu kiến thức Online và ứng dụng, cọ xát Offline) giúp đẩy mạnh cá nhân hóa, đảm bảo tính tự do của học viên.
 • Linh hoạt không gian và thời gian học tập, đảm bảo duy trì công việc
 • Ứng dụng hệ thống học trực tuyến LMS – nền tảng được áp dụng trong dạy và học tại MIT và Harvard

Kiến thức thực tiễn và cơ hội kết nối, xây dựng mối quan hệ

[caption id="" align="aligncenter" width="853"]
QUá trình học SSBM
SSBM hiểu răng khả năng kết nối trong quá trình học là rất quan trọng[/caption]
Bên cạnh bằng cấp thì kiến thức thực tiễn chính là lý do nhiều người tìm tới khóa học MBA. SSBM hiểu rõ điều này và tự tin có thể cung cấp lượng kiến thức thực tiễn cũng như cơ hội để các học viên kết nối và phát triển mối quan hệ có lợi.

 • Học thực tiễn với chương trình đào tạo được xây dựng bởi 30 doanh nghiệp đa quốc gia trên toàn thế giới
 • Nâng tầm chuyên môn và kiến thức thực tiễn với các buổi chia sẻ, hội thảo, workshop được tổ chức ngay tại văn phòng đại diện tại Việt Nam cùng Academic là các giáo sư, chuyên gia đầu ngành (Industry Mentor): các CEO/chuyên gia thực chiến
 • Trợ lý học tập (Academic Assistant) theo sát hỗ trợ xuyên suốt quá trình học, là cầu nối giữa học viên và SSBM.
 • -Cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ, kết nối cùng các học viên MBA đến từ 112 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới

Học phí ưu đãi và học bổng hấp dẫn

Du học Thụy Sĩ, chương trình chất lượng đẳng cấp quốc tế nhưng học phí Việt Nam. Ước tính bạn có thể tiết kiệm đến 90% học phí nếu tham gia học Thạc sĩ quản trị Kinh doanh tại SSBM Việt Nam. Bằng MBA được nhận là “chính hãng” và vẫn có hiệu lực tương đương khi bạn hoàn thành chương trình học tại Thụy Sĩ. Chương trình học bổng hấp dẫn có học phí chỉ từ 12.000.000 VND/tháng.

Ban giảng huấn và đội ngũ cố vấn học thuật có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm

Cố vấn học thuật là các Tiến Sĩ – Thạc Sĩ nhiều năm kinh nghiệm đào tạo MBA từ các trường đại học uy tín tại Việt Nam và quốc tế, đảm bảo cung cấp cho học viên những kỹ năng và kiến thức cần thiết để phát triển sự nghiệp.
Industry mentor là những chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm.

Điều kiện đầu vào và hồ sơ ứng tuyển

Để nhập học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, học viên cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

[caption id="" align="aligncenter" width="960"]
Điều kiện đầu vào MBA
Điều kiện đầu vào khóa học MBA mà các học viên cần biết[/caption]

Điều kiện đầu vào

 • Tốt nghiệp Đại Học từ các trường Đại học được công nhận trong nước và quốc tế.
 • Kinh nghiệm làm việc 2 năm trở lên
 • Trình độ Anh ngữ B2 theo khung tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) hoặc tương đương, hoặc đạt kỳ thi đầu vào của SSBM.

Hồ sơ ứng tuyển

 • Đơn ứng tuyển nhập học (theo mẫu)
 • 02 bản sao bằng Đại Học và Bảng điểm (công chứng)
 • 02 bản sao CMND/ hộ chiếu (công chứng)
 • 04 ảnh 4x6
 • CV/ resumé

Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh tại SSBM GENEVA

Dưới đây là chương trình MBA được đào tạo bởi SSBM Geneva:

Lãnh đạo chiến lược

Môn học giúp phát triển các kỹ năng lãnh đạo và quản lý chiến lược cũng như cách triển khai các mô hình này vào chiến lược của tổ chức. Đồng thời, còn cung cấp cho học viên cơ hội để phát triển các kỹ năng quản lý chiến lược và áp dụng các thủ tục cũng như thông lệ này vào việc quản lý ở cấp chiến lược tại tại nơi làm việc.

Phân tích dữ liệu và ra quyết định

Môn học giúp học viên nắm được các kiến thức cơ bản về phân tích dữ liệu và ra quyết định. Để đạt lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh, nhà quản lý cần phải ra quyết định đúng dựa trên dữ liệu. Học viên sẽ học cách áp dụng phân tích dữ liệu trong các quyết định của tầm quản lý và làm thế nào để có những quyết định hiệu quả.

SMarketing: Tiếp thị bán hàng

Môn học này được thiết kế để giúp học viên tiếp xúc với các yếu tố cơ bản và trung cấp của kỹ năng thuyết trình trong môi trường chuyên nghiệp. Học viên cũng sẽ được phát triển khả năng giao tiếp ấn tượng hơn trong các tương tác thường nhật như đưa ra các thông tin cập nhật thường xuyên tại các cuộc họp. Sau khóa học, học viên sẽ được nâng cao kỹ năng thuyết trình khi làm việc

Kỹ năng thuyết trình kinh doanh

Môn học này được thiết kế để giúp học viên tiếp xúc với các yếu tố cơ bản và trung cấp của kỹ năng thuyết trình trong môi trường chuyên nghiệp. Học viên cũng sẽ được phát triển khả năng giao tiếp ấn tượng hơn trong các tương tác thường nhật như đưa ra các thông tin cập nhật thường xuyên tại các cuộc họp. Sau khóa học, học viên sẽ được nâng cao kỹ năng thuyết trình khi làm việc

Quản trị chiến lược

Môn học này bao gồm nghiên cứu về lập kế hoạch chiến lược bao gồm phát triển sứ mệnh công ty, phân tích môi trường bên ngoài và các yếu tố bên trong tổ chức, phát triển các giải pháp thay thế chiến lược, lựa chọn các giải pháp thay thế thích hợp, thực hiện các chiến lược, các chiến lược và động lực cạnh tranh

Quản trị đổi mới và sáng tạo

Môn học giúp học viên xây dựng và phát triển các kỹ năng phân tích và đưa ra những phản hồi chi tiết về hành vi tổ chức. Các chủ đề trong môn học bao gồm quyền lực và chính trị trong tổ chức, bản sắc của tổ chức, cảm xúc trong tổ chức, đội nhóm trong tổ chức.

Quản trị tài chính

Môn học đề cập đến các công cụ tài chính truyền thống và phân tích doanh nghiệp hiện đại trên thị trường vốn sơ cấp và thứ cấp. Thông qua các yếu tố đầu vào như mức độ tín nhiệm, Beta, chi phí vốn, lợi suất, kỳ hạn, độ lệch chuẩn... và các chỉ số tài chính thực tế khác giúp học viên hiểu và sử dụng thành công các khái niệm về tài chính doanh nghiệp hiện đại.

Quản trị dự án

Môn học giúp học viên tập trung vào phương pháp quản lý dự án, các kỹ năng và chiến lược quản lý dự án quan trọng. Đồng thời học viên sẽ có cơ hội áp dụng kiến thức này trong dự án cuối kỳ. Môn học cũng đặc biệt chú ý đến các yếu tố cần thiết và quan trọng để doanh nghiệp thành công vượt qua những trở ngại trước sự thay đổi.

Tiếp thị chiến lược

Môn học này cung cấp cho người học những hiểu biết sâu sắc về quy trình lập kế hoạch tiếp thị chiến lược và áp dụng những nguyên tắc này vào nhiều bối cảnh kinh doanh khác nhau. Môn học cung cấp những hiểu biết toàn diện về phân tích môi trường. Đồng thời đề cập cách những phân tích này dẫn đến việc phát triển các mục tiêu và chiến lược phù hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp thị

Quản trị nguồn nhân lực

Môn học bao gồm các chủ đề khác nhau. Điển hình như Chiến lược quản trị nguồn nhân lực, Tổ chức tuyển dụng, Đào tạo, Quản lý hiệu suất, Lương thưởng và Phúc lợi,... Chúng cung cấp cho người học bức tranh tổng thể về các quy trình nhân sự chính trong tổ chức.


Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã biết vì sao mà chương trình MBA của SSBM Geneva đến từ Thụy Sĩ được đánh giá thuộc top đầu thế giới. Với nhiều lợi ích thiết thực cùng nhiều ưu tiên đặc biệt cho nghiên cứu sinh Việt Nam, liệu đây có phải là khóa học MBA mà bạn đang tìm kiếm?
 

×
Quay lại
Top