cherrybe
Thành viên
- Tham gia
- 25/8/2014
- Bài viết
- 55
Cách làm:
Nguồn sưu tầm : Blog Candy Can Cook
- Đầu tiên bóc bỏ lá ngô ở bên ngoài (thường là lá già và bẩn). Sau đó rửa các bắp ngô thật sạch, rồi bóc lõi ngô nhưng giữ lá ngô và râu ngô lại cho vào nồi, đổ 800 ml nước vào đun sôi. Rắc thêm vài hạt muối cho ngô đậm vị rồi đun liu riu khoảng 15 – 20 phút.
Rửa sạch, bóc lá và râu ngô ra rồi cho vào nồi nấu - Phần bắp ngô thì dùng dao cắt hạt ngô vào một cái bát lớn. Lưu ý, cố gắng cắt sát lõi ngô vì ở lõi ngô cũng có rất nhiều chất ^^.
Cắt hạt ngô sát vào lõi ngô - Lõi ngô bẻ làm 2,3 miếng nhỏ cho dễ cho vào nồi rồi cũng cho vào nồi luộc cùng với lá và râu ngô. Đun lửa liu riu thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp để nguội. Vớt phần lõi, râu và lá ngô ra. Dùng tay vắt kiệt nước ở lá ngô ra rồi hẵng vứt đi nhé cả nhà
Tiếp tục cho lõi ngô vào nồi luộc cùng lá và râu ngô - Sau đó chắt phần nước luộc ngô ra khoảng được 800 ml nước. Nếu quá trình ninh làm cho nước bốc hơi đi nhiều thì cả nhà đổ thêm chút nước lọc bình thường vào cho đủ đúng 800 ml nước. Cho ngô và nước luộc vào máy xay, xanh 1 – 2 phút cho tới khi thấy ngô nhuyễn mịn hết cả ra.
Xay ngô với nước luộc ngô - Đổ phần hỗn hợp ngô xay lại vào cái nồi rồi bật bếp ở lửa lớn vừa (med-hi) đun cho tới khi sữa ngô bắt đầu nóng và sôi nhẹ. Lưu ý: vừa đun vừa trông và thỉnh thoảng đảo để bã sữa ngô không bị đọng và cháy ở dưới đáy nồi nhé. Khi sữa gần sôi thì cả nhà cho khoảng 2 -3 Tablespoons sữa đặc vào. Tiếp tục để lửa liu riu cho sữa ngô chín trong vòng khoảng 10 phút. Nếm lại cho vừa vị rồi tắt bếp. Lưu ý là nếu nếm lúc nóng thì vị nên thấy nhạt một chút, tới khi để nguội là vừa.
Cho lên bếp đun hỗn hợp ngô và nêm sữa đặc - Để cho nồi sữa ngô nguội bớt rồi lọc qua một cái rây là xong. Lúc đầu tớ muốn bỏ hết phần bã ngô đi nên dùng khăn xô lọc nhưng phần bã ngô đó ăn rất ngon và tạo vị đặc biệt của sữa ngô. Vì thế nên tớ chỉ lọc qua một cái rây để lọc bỏ phần vỏ ngô đi thôi.
Lọc sữa ngô bằng một cái rây
Nguồn sưu tầm : Blog Candy Can Cook