- Tham gia
- 4/9/2010
- Bài viết
- 56
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 120gr rau ngải cứu
- 500gr đậu đỏ hầm nhuyễn
- 500gr bột mochi
- 720ml nước nóng
- 100gr đường
- 50gr bột đậu nành
Trong tiếng Nhật, Yomogi có nghĩa là rau ngải cứu đấy!
Đến phần hành động này:
Bước 1:
- Đun sôi nước rồi thả rau ngải cứu vào đun khoảng 2' thì vớt ra nhúng qua nước lạnh rồi vắt sạch nước.
Mách nhỏ: cho một ít bột baking soda vào nước luộc thì sẽ làm cho ngải cứu hết bị cay và đắng đấy.
Bước 2:
- Cắt ngải cứu thật nhỏ. Sau đó, bỏ vào giã nhuyễn nhé!
Bước 3:
- Với phần đậu đỏ hầm nhuyễn, ta nắm lại thành từng viên nhỏ nhỏ này.
Bước 4:
- Trộn đều bột mochi với nước nóng và đường rùi đậy kín lại và cho vào vi sóng trong khoảng 7'.
Bước 5:
- Nhanh tay trộn đều ngải cứu đã giã với bột rồi vi sóng tiếp khoảng 3' nữa.
Bước 6:
- Chia bột thành từng phần bằng nhau. Sau đó, lăn qua bột đậu nành cho đỡ dính tay nghen.
Bước 7:
- Cuối cùng, bọc bột bánh ra ngoài nhân đậu đỏ thôi.
Vậy là xong rùi đó!
Bánh thơm, ngọt mà không hề bị đắng nhé!
Nguồn tin: Kênh 14
Hiệu chỉnh bởi quản lý: