Khái Quát Về Tinh Bột Và Tinh Bột Biến Tính

chattayri

Thành viên
Tham gia
25/8/2020
Bài viết
0
Tinh Bột Biến Tính Là Gì?
Để phát huy tác dụng nhiều mặt của tinh bột người ta đã dùng nhiều biện pháp để cải thiện, tính chất vật lý, hóa học của tinh bột để chế biến thành một loại sản phẩm hóa học có nhiều tính năng độc đáo và công dụng rộng rãi. Tinh bột này có tên gọi là tinh bột biến tính.

Tinh Bột Là Gì?
Tinh bột được chế biến từ ngũ cốc như: ngô, lúa mì, gạo,...từ củ như khoai tây, khoai lang, sắn và các loại khác. Tinh bột có màu trắng đến vàng nhạt, tồn tại ở dạng bột có nhiều hình dạng khác nhau như tròn, dẹt, nhiều góc cạnh. Kích thước và hình dạng của hạt để phân biệt tinh bột được chế biến từ nguyên liệu gì.
Tinh bột được cấu tạo từ hai thành phần hóa học chủ yếu: hợp chất đường glucose mạch thẳng (amylose) và đường glucose mạch nhánh (amylopectin), các loại tinh bột khác còn chứa số lượng acid béo ít, protein và muối vô cơ.
 
×
Quay lại
Top Bottom