Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp

vinhdlp

Thành viên
Tham gia
18/5/2013
Bài viết
0
Khi bạn mua và sử dụng máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp thì việc sử dụng ra sao đánh giá rất là quan trọng..

Nếu bạn dùng 1 cách khoa học và đúng cách thì sẽ bảo quản và duy trì độ bền của máy cao hơn trong thời gian dài hơn.. Nếu không biết cách dùng hoặc sai quy trình sẽ dẫn đến việc xuống cấp và hư hại máy..

gi%25C3%25A1%2Bc%25E1%25BA%25A7u%2Bn%25C3%25A2ng%2B1%2Btr%25E1%25BB%25A5%2B%25E1%25BA%25A5n%2B%25C4%2591%25E1%25BB%2599%2B%25C6%25B0u%2B%25C4%2591%25C3%25A3i.png


Sau đây là bài viết hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp các bạn nhớ tham khảo

Không nên rửa xe khi vừa phơi nắng hoặc còn nóng, bởi nước làm nhiệt độ thay đổi đột ngột, gây cong vênh, rạn nứt hoặc oxi hóa nhiều chi tiết.

– Không xịt trực tiếp vào xe bằng máy rửa xe áp lực cao ngay khi xe mới chạy vào tiệm của bạn. Vì xe chạy ngoài đường không chỉ dính bụi bẩn, và còn dính cát, sỏi, những vật có thể làm xước xe. Nếu dùng ngay máy áp lực cao xịt trực tiếp vào xe vô tình tạo ra ma sát từ các vật đó vào bề mặt sơn xe và tạo ra các vết xước, dần dần sẽ làm xe xuống màu.

Do đó bạn cần xịt nước toàn thân xe bằng vòi nước rửa thông thường, điều này giúp các vết bẩn như cát sỏi bị rửa trôi, đồng thời làm cho bụi bẩn bám ở xe mềm hơn. Sau đó dùng máy phun rửa cao áp xịt lên và rửa bình thường.

– Tránh phun nước vào các chi tiết như lỗ thoát ống bô, phanh…

– Cần phân biệt giữa các loại khăn lau, khăn bông mềm dùng cọ rửa ca-bin, khăn cứng hơn dùng cho khung gầm và bánh. Nếu tận dụng quần áo cũ, chúng phải được cắt hết cúc, tránh làm xước

– Hãy dùng nước sạch và dung dịch rửa xe chuyên dụng như: Sonax, Sumo,… Tránh sử dụng nước rửa chén hay xà phòng giặt sẽ làm sơn bạc màu, xỉn đi sau một vài lần rửa. Ở một số vùng, nước giếng khoan có chứa sắt làm lớp sơn ố vàng.

– Dùng khăn mềm lau khô xe sau khi dùng nước phun sạch. Các khe nhỏ, vị trí bắt ốc đọng nước cần được làm khô. Nên mở nắp ca-bô, nắp bình xăng hay khoang hành lý để kiểm tra. Áp suất phun cao có thể làm nước bắn vào bên trong.

Với bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để sử dụng máy rửa xe cao áp được chuyên nghiệp nhất nhé!

Nếu các bạn có thắc mắc nào hãy liên hệ với Sơn Tùng Lâm để chúng tôi tư vấn giúp bạn nhé! Ngoài ra, STL còn đang cung cấp các thiết bị rửa xe khác như: cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ, máy rửa xe bọt tuyết, máy nén khí,…

Nguồn:
https://thietbiruaxeoto.net/cau-nang-rua-xe
 
×
Quay lại
Top