Hướng dẫn lắp đặt quạt hút Panasonic đúng cách và đơn giản

anlacphat

Thành viên
Tham gia
13/2/2019
Bài viết
2
Quạt hút gắn tường là thiết bị rất cần thiết để lắp đặt ở các không gian khác nhau trong gia đình. Quạt hút giúp loại bỏ, ngăn ngừa được sự phát triển của nấm mốc và các vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe của mọi người, phòng tránh được các căn bệnh nguy hiếm gây nên. Dưới đây là các bước lắp đặt quạt hút đơn giản tại nhà:
Gan-quat-hut-am-tran-co-ong-hut-khoi-ong-dan-len-tran-thach-cao-3.jpg

Bước 1: Xác định được thể tích của phòng lắp đặt quạt hút gắn tường

Việc xác định được thể hiện của phòng lắp đặt quạt hút gắn tường là điều rất quan trọng. Vì tùy vào không gian lắp đặt quạt hút gió gắn tường mà bạn có thể lựa chọn được loại quạt hút gió có kích thước và công suất phù, để tránh các trường hợp dẫn đến lãng phí khi mua chiếc quạt thông gió công suất lớn cho một phòng tắm nhỏ.

Bước 2: Xác định được vị trí lắp đặt quạt hút Panasonic

Khi đã lựa chọn và xác định được vị trí lắp đặt quạt thông gió gắn tường thì bạn cần lưu ý phải được lắp đặt tại các điểm trung tâm của không gian để giúp cho khả năng thông gió tối ưu nhất. Tuy nhiên, nếu không gian phòng của bạn lắp đặt có diện tích lớn thì bạn cần cài đặt nhiều hơn một chiếc quạt hút gió gắn tương.

Bước 3: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để lắp đặt

Trước khi lắp đặt, bạn cần chuẩn bị được đầy đủ và kĩ lưỡng về thiết bị quạt thông gió, chuẩn bị được đầy đủ các dụng cụ cần thiết để quá trình thực hiện dễ dàng hơn. Các dụng cụ cần thiết như: tua vít, kìm, máy khoan, đinh vít, hạt dây, kính bảo hộ và khẩu trang.

Bước 4: Tiến hành lắp đặt quạt hút gió gắn tường

Đầu tiên, bạn nên khoan một đường để cố định được vị trí lắp đặt quạt hút. Khi khoan bạn nên dùng một mũi khoan nhỏ để khoan đánh dấu trên tường. Thông thường quạt hút gió gắn tường có thiết kế hình vuông nên bạn cần khoét lỗ vuông và dùng bút chì để đánh dấu đường viền của quạt hút để sử dụng lắp đặt chúng ở các vị trí cố định nhất.

Bước 5: Khoét lỗ tường

Khi cắt lỗ tường bạn cần xem những phần cắt của trần rơi xuống sàn nhà. Sau khi cắt vì nó có thể kéo phân bố của thạch cao. Khi cắt lỗ tường bạn nhớ đeo kính để bảo hộ được sự an toàn nhất và một mặt nạ trong khi cưa qua thạch cao.

Bước 6: Đặt quạt ở đúng vị trí cần lắp đặt

Bạn nên lắp đặt quạt hút gắn tường tại đúng vị trí lắp đặt vào cổng đầu ra thích hợp sử dụng. Chèn một kết nối cáp qua lỗ trực tiếp tháo ở phía bên của nhà ở. Bạn cần lưu ý trung tâm của quạt thông gió qua lỗ trần và hạ thấp, đảm bảo bất kì điểm kết nối được định hướng một cách chính xác nhất.

Bước 7: Gắn chặt quạt ở vị trí cố định

Nếu bạn lắp đặt quạt thông gió trong phòng tắm cần đặt đúng vị trí, mở rộng mỗi khung kim loại để cho đến khi nó có thể bám chặt vào vị trí đó, lấy chiều dài của ống dẫn linh hoạt và gắn với khuỷu ống nhô ra từ nhà quạt. Bạn cần thắt chặt các ốc vít trên các kết nối, hãy nhận biết rằng các bạn sẽ phải sử dụng được một cáp ba dây nếu quạt thông gió mới của bạn bao gồm ánh sáng.

Bước 8: Tìm điểm xuất cảnh thích hợp cho các đường ống dẫn

Bạn nên tìm con đường ngắn nhất, thẳng nhất để cho quạt thông gió ra bên ngoài. Bạn có thể chạy các lỗ thông qua hông hoặc mái nhà để thuận tiện nhất, giúp cho các ống dẫn càng thẳng càng tốt.

Bước 9: Gắn nắp thông

Việc gắn nắp thông sẽ thay đổi tùy thuộc vào các việc các điểm xuất cảnh là trên mái nhà hoặc tường bên. Nếu điểm xuất cảnh của bạn trên hông lốp thì bạn nên chọn một điểm giữa hai đinh tán bước tường và có số đo tham chiếu bên trong để đảm bảo nắp thông tại chỗ.

Bước 10: Dây kết nối ở các đơn vị nhà ở.

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt mà bạn có thể cần để dây kết nối từ tầng mái hoặc từ phòng mái. Bạn cần lưu ý được chiều dài để lắp đặt và đọc hướng dẫn của nhà sản xuất để có thể sử dụng được một cách tiện lợi nhất.

Bước 11: Gắn lưới tản nhiệt

Bước cuối cùng là gắn lưới tản nhiệt, bạn chỉ cần cắm động cơ quạt vào ổ cắm điện và an toàn bằng các đinh ốc. Bạn cần chắc chắn được rằng nó nằm khít với trần nhà, lan dây gắn một chút để tạo ra căng thẳng hơn nếu cần thiết. Khi bạn bật điện trở lại và kiểm tra quạt phòng tắm mới thì bạn cần chắc chắn thiết bị đang làm việc một cách tốt nhất.
Một số các sản phẩm quạt hút gắn tường Panasonic phổ biến hiện nay:

20200615_093803.jpg

hinh-anh-that-bo-quat-hut-am-tran-Panasonic-FV-15TGU1.jpg

hinh-anh-that-bo-san-pham-quat-hut-gan-tuong-Panasonic-FV-20AL9.jpg


Hiện tại Nhà phân phối Thiết bị điện An Lạc Phát đang cung cấp và là nhà phân phối Panasonic chính thức cho những đại lý, cửa hàng, công trình trên khắp mọi vùng miền đất nước trải dài từ Nam ra Bắc. Trong đó, có những tên tuổi lớn mà chúng tôi cũng đã cung cấp như Hoà Bình Corporation, Coteccons Group, Vingroup, … Liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận ngay bảng giá Panasonic mới nhất!

 
×
Top Bottom