hướng dẫn làm món thịt khô bò ngon

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Xin chào đa số các bạn! Hẳn ai trong tỏi đen cô đơn chúng ta cũng đã từng biết và thưởng thức món làm thịt bò khô phải không nào?
giết mổ bò khô là cái thịt bò lọc bỏ mỡ, được tẩm ướp sở hữu các chiếc gia vị sau ngừng thi côngĐây được sấy khô ở nhiệt độ khoảng 70 độ C. Món giết bò khô khi làm xong có màu nâu vàng phong cách, mùi vị đặc trưng, miếng giết mổ săn mà ko khô xác, ăn vẫn thấy vị ngọt, cay nồng, miếng dài, ...
Chúng ta sở hữu thể mua được làm thịt bò khô rất tiện dụng trên thị trường. ngoài ra, bạn muốn trổ tài đun nấu, muốn có nhưng món ăn đặc trưng dành cho gia đình bạn bè và người thân, hơn nữa là nhưng món ăn do chính bạn khiến ra sẽ đảm bảo chất lượng và đảm bảo kê sinh...

hôm nay, Ẩm Thực Quê Hương tiếp diễn giới thiệu đến Các bạn bí quyết giết thịt bò khô ngon tuyệt vời!

1. nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt bò khô:
- làm thịt bò bắp: 1kg (Dùng giết thịt bò bắp, lúc ăn có gân nhai sần sật mới ngon, ko nên sử dụng giết thịt thăn)
- Nước mắm: hai thìa
- Ít dầu hào
- Ngũ vị hương: 1-2 gói
- Đường: hai thìa , mật ong: 2 thìa
- Tỏi: 3 củ, sả: 4 củ, gừng: 2 củ
- Ớt bột (tuy khẩu vị của bạn ăn cay hoặc ít cay nhé)

hai. phương pháp thịt bò khô như sau:

- Rửa làm thịt bò thật sạch dùng dao sắc thái giết mổ cháo cá bò thành từng thớ nhỏ, cần lưu ý chúng ta làm thịt bò khô cho nên thớ giết cần được thái dọc bởi đến lúc xé làm thịt bò không bị vụn.

- Băm tỏi, xả (bỏ lớp vỏ già ở ngoài), gừng (cạo sạch vỏ) thật nhỏ

- Cho giết bò và các gia vị tẩm ướp(ngũ vị hương, các con phố, mật ong, tỏi, sả, gừng, ớt bột) vào trộn đều bằng tay, sau Đó đậy thật kín lại cho vào ngăn mát để khoảng 10 - 12 tiếng cho gia vị thấm đều vào trong từng thớ giết mổ

- Sau thời gian tẩm ướp, lấy thịt ra cho vào nồi rẻ nhất là nồi gang đậy kín nắp đun nhỏ lửa khoảng 20 phút, cho nước tiết ra từ thịt bò sắp cạn hết, giết thịt bò có mầu nâu đẹp (lưu ý khi nước cạn mà thấy thịt bò vẫn chưa chín bạn sở hữu thể cho thêm 1 chút nước để đun cho giết thịt bò chín đảm bảo hợp vệ sinh thấp cho sức khỏe). Sau ngừng thi côngĐây bỏ thịt bò ra đề cho nguội hẳn.
- bây giờ thì bạn dùng chày dần cho giết mềm ra. ví như bạn muốn làm cho khô bò miếng thì chỉ cần dần cho miếng thiệt mềm và mỏng ra là được. Còn muốn khiến bánh bao thịt cho khô bò sợi thì sau lúc dần bạn xé dọc thớ làm thịt, sợi càng dài thì nhìn càng đẹp mắt (lưu ý dài vừa phải thôi nhé)

- Tiếp theo:
giết thịt bò khô
giết mổ bò khô
+ Trường hợp nhà bạn sở hữu lò nướng: tiêu dùng giấy bạc lót dưới khay nướng và trải giết bò lên, cho thịt bò vào lò sấy ở 100 độ C từ 30' - 40'(tùy vào bạn muốn ăn giòn hay mềm mà sấy lây chóng vánh nhé), khoảng 8' lấy ra đảo đều. Các bạn chú ý bật quạt gió của lò khi mà sấy nhé.
+ nếu như không có lò nướng Các bạn mang thể cho thịt vào chảo chống dính và rang khô là được

Vậy là xong! Món làm thịt bò khô ngon tuyệt đã được hoàn tất, cũng đơn thuần phải không nào? Và hiện tại là thưởng thức. Bạn cho giết thịt bò khô ra đĩa, dùng 1 lát chanh vắt đều cho thêm phần gia vị đặc thù. Cánh mày rau thì lai rai với bia còn chị em thì thưởng thức và tám chuyện vui vẻ cùng bạn bè và gia đình...
 
×
Quay lại
Top Bottom