hướng dẫn làm món sườn non om sấu tại nhà

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Mưa gió dầm dề, cả tháng rồi, chán toàn tập.chi tiết Chẳng có việc gì làm, thiên nhiên lại nghĩ tới sườn non om sấu. Món này ngon đây.

» Canh cải bắp nấu giò sống
» Canh mọc thập cẩm
» Cuốn tôm giết thịt

vật liệu

- sườn non: 1 kg
- Cà chua: hai quả
- Sấu: 5 quả
- Hành, mùi tàu
- Hành khô: một củ
- Bún
- Gia vị: mình chính, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

bí quyết khiến món sườn om sấu ngon
phương pháp khiến

- khung non tậu về chặt miếng vừa ăn, nai lưng chi tiết qua nước sôi, ướp với chút bột ngọt, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

- Hành, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc.

- Cà chua thái múi cam.

- Hành khô bóc vỏ, thái lát.

- Sấu cạo vỏ, rửa sạch, khía vài con đường trên mình quả sấu.

- Bắc chảo lên bêp, đun nóng dầu, phi thơm hành khô. Cho sườn vào xào săn, sau Đó đổ chừng khoảng một lít nước, đun sôi, hớt bọt, cho sấu vào đun cộng.

- Đun chừng khoảng nửa tiếng, khi giết mềm thì vớt sấu ra bát, dầm nát, đổ một tẹo nước dùng vào bát. Sau chậm tiến độ đổ nước sấu vào trong khoảng từ, để mang được độ chua như ý. Nêm lại gia vị vừa ăn.

- Trước lúc tắt bếp thì cho hành, mùi tàu vào cho thơm.

- khuông om sấu được dọn cộng mang bún.

- nếu như bạn nào thích ăn theo kiểu lẩu thì chuẩn bị thêm đậu, rau muống và cho nhiều nước chút nhé.

Giời lạnh thế này thêm vài lát ớt cũng ngon Cả nhà nhỉ !?

Mưa gió tầm tã, cả tháng rồi, chán toàn tập. chi tiết Chẳng sở hữu việc gì làm cho, khi không lại nghĩ tới khuông non om sấu. Món này ngon đây.

» Canh cải bắp nấu giò sống
» Canh mọc thập cẩm
» Cuốn tôm làm thịt

nguyên liệu

- khung non: một kg
- Cà chua: hai quả
- Sấu: 5 quả
- Hành, mùi tàu
- Hành khô: một củ
- Bún
- Gia vị: mình chính, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

bí quyết khiến món khuông om sấu ngon
cách thức khiến

- khung non tậu về chặt miếng vừa ăn, trằn qua nước sôi, ướp với chút mì chính, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

- Hành, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc.

- Cà chua thái múi cam.

- Hành khô bóc vỏ, thái lát.

- Sấu cạo vỏ, rửa sạch, khía vài các con phố trên mình quả sấu.

- Bắc chảo lên bêp, đun nóng dầu, phi thơm hành khô. Cho sườn vào xào săn, sau chậm tiến độ đổ chừng khoảng một lít nước, đun sôi, hớt bọt, cho sấu vào đun cùng.

- Đun chừng khoảng nửa tiếng, khi giết mềm thì vớt sấu ra bát, dầm nát, đổ một tí nước dùng vào bát. Sau Đó đổ nước sấu vào từ từ, để với được độ chua như ý. Nêm lại gia vị vừa ăn.

- Trước khi tắt bếp thì cho hành, mùi tàu vào cho thơm.

- sườn om sấu được dọn cùng có bún.

- ví như bạn nào thích ăn theo kiểu lẩu thì chuẩn bị thêm đậu, rau muống và cho nhiều nước chút nhé.

Giời lạnh thế này thêm vài lát ớt cũng ngon Cả nhà nhỉ !?
 
×
Quay lại
Top Bottom