duy huỳnh pm
Thành viên
- Tham gia
- 28/2/2017
- Bài viết
- 0
Gió về, mà vẫn chưa lạnh lắm, nhưng xem thêm trời thì âm u, thời tiết này mà làm đĩa mực tươi sốt cay, ăn cùng sở hữu cơm nóng thì cứ gọi là ngon phải biết!
» Mực nhồi thịt sốt cà
» Nộm bưởi mực khô
» Mực tươi nhồi thịt bỏ lò
NGUYÊN LIỆU
- Mực tươi: 200 gr
- Tôm nõn khô: 40 gr
- Hành tây: 20 gr
- Hành khô: một củ
- Gừng: 20 gr
- Tỏi: 2 tép
- Ớt tươi: một quả
- Hành lá: 20 gr
- Gia vị: 15ml rượu vang, 15g bột cà chua, 30g sốt tỏi, xem thêm 5g đường, 5ml giấm trắng, 2g muối.
Mực tươi sốt cay
Mực tươi sốt cay
cách khiến cho
- Mực tươi các bạn sơ chế sạch, khía mắt võng (với mực nang, hoặc cắt khúc với mực ống) rồi thái miếng vừa ăn (cẩn thận thì tẩy qua chút rượu gừng).
- Trần mực qua nước sôi sau sau đó vớt ra để ráo.
- Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 15 phút, rửa sạch, sau đấy vớt ra để ráo.
- Trộn toàn bộ những nguyên liệu gia vị trong một xem thêm bát nhỏ, để sang 1 bên.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Ớt đỏ bỏ hạt.
- Hành tây + hành củ + tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch.
- Cho tôm + ớt đỏ + hành khô + gừng + tỏi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo đều trong 2 phút.
- Sau đó nêm 15ml rượu vang, 15g bột cà chua, 30g sốt tỏi, 5g đường, 5ml giấm trắng, 2g muối vào.
- khi hỗn hợp sốt sôi, các bạn cho mực vào, đảo đều, cuối cộng rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi cho ra đĩa.
Chúc khách hàng thành công mang món Mực tươi sốt cay !
Gió về, mà vẫn chưa lạnh lắm, nhưng trời thì âm u, thời tiết này mà làm cho đĩa mực tươi sốt cay, ăn cộng mang cơm nóng thì cứ gọi là ngon phải biết!
» Mực nhồi thịt sốt cà
» Nộm bưởi mực khô
» Mực tươi nhồi thịt bỏ lò
NGUYÊN LIỆU
- Mực tươi: 200 gr
- Tôm nõn khô: 40 gr
- Hành tây: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 20 gr
- Tỏi: 2 tép
- Ớt tươi: 1 quả
- Hành lá: 20 gr
- Gia vị: 15ml rượu vang, 15g bột cà chua, 30g sốt tỏi, 5g đường, 5ml giấm trắng, 2g muối.
Mực tươi sốt cay
Mực tươi sốt cay
cách làm cho
- Mực tươi quý khách sơ chế sạch, khía mắt võng (với mực nang, hoặc cắt khúc sở hữu mực ống) rồi thái miếng vừa ăn (cẩn thận thì tẩy qua chút rượu gừng).
- Trần mực qua nước sôi sau sau ấy vớt ra để ráo.
- Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 15 phút, rửa sạch, sau ấy vớt ra để ráo.
- Trộn mọi các nguyên liệu gia vị trong 1 bát nhỏ, để sang một bên.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Ớt đỏ bỏ hạt.
- Hành tây + hành củ + tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch.
- Cho tôm + ớt đỏ + hành khô + gừng + tỏi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo đều trong 2 phút.
- Sau đó nêm 15ml rượu vang, 15g bột cà chua, 30g sốt tỏi, 5g đường, 5ml giấm trắng, 2g muối vào.
- khi hỗn hợp sốt sôi, người dùng cho mực vào, đảo đều, cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi cho ra đĩa.
Chúc người dùng thành công sở hữu món Mực tươi sốt cay !
» Mực nhồi thịt sốt cà
» Nộm bưởi mực khô
» Mực tươi nhồi thịt bỏ lò
NGUYÊN LIỆU
- Mực tươi: 200 gr
- Tôm nõn khô: 40 gr
- Hành tây: 20 gr
- Hành khô: một củ
- Gừng: 20 gr
- Tỏi: 2 tép
- Ớt tươi: một quả
- Hành lá: 20 gr
- Gia vị: 15ml rượu vang, 15g bột cà chua, 30g sốt tỏi, xem thêm 5g đường, 5ml giấm trắng, 2g muối.
Mực tươi sốt cay
Mực tươi sốt cay
cách khiến cho
- Mực tươi các bạn sơ chế sạch, khía mắt võng (với mực nang, hoặc cắt khúc với mực ống) rồi thái miếng vừa ăn (cẩn thận thì tẩy qua chút rượu gừng).
- Trần mực qua nước sôi sau sau đó vớt ra để ráo.
- Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 15 phút, rửa sạch, sau đấy vớt ra để ráo.
- Trộn toàn bộ những nguyên liệu gia vị trong một xem thêm bát nhỏ, để sang 1 bên.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Ớt đỏ bỏ hạt.
- Hành tây + hành củ + tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch.
- Cho tôm + ớt đỏ + hành khô + gừng + tỏi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo đều trong 2 phút.
- Sau đó nêm 15ml rượu vang, 15g bột cà chua, 30g sốt tỏi, 5g đường, 5ml giấm trắng, 2g muối vào.
- khi hỗn hợp sốt sôi, các bạn cho mực vào, đảo đều, cuối cộng rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi cho ra đĩa.
Chúc khách hàng thành công mang món Mực tươi sốt cay !
Gió về, mà vẫn chưa lạnh lắm, nhưng trời thì âm u, thời tiết này mà làm cho đĩa mực tươi sốt cay, ăn cộng mang cơm nóng thì cứ gọi là ngon phải biết!
» Mực nhồi thịt sốt cà
» Nộm bưởi mực khô
» Mực tươi nhồi thịt bỏ lò
NGUYÊN LIỆU
- Mực tươi: 200 gr
- Tôm nõn khô: 40 gr
- Hành tây: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 20 gr
- Tỏi: 2 tép
- Ớt tươi: 1 quả
- Hành lá: 20 gr
- Gia vị: 15ml rượu vang, 15g bột cà chua, 30g sốt tỏi, 5g đường, 5ml giấm trắng, 2g muối.
Mực tươi sốt cay
Mực tươi sốt cay
cách làm cho
- Mực tươi quý khách sơ chế sạch, khía mắt võng (với mực nang, hoặc cắt khúc sở hữu mực ống) rồi thái miếng vừa ăn (cẩn thận thì tẩy qua chút rượu gừng).
- Trần mực qua nước sôi sau sau ấy vớt ra để ráo.
- Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 15 phút, rửa sạch, sau ấy vớt ra để ráo.
- Trộn mọi các nguyên liệu gia vị trong 1 bát nhỏ, để sang một bên.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Ớt đỏ bỏ hạt.
- Hành tây + hành củ + tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch.
- Cho tôm + ớt đỏ + hành khô + gừng + tỏi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo đều trong 2 phút.
- Sau đó nêm 15ml rượu vang, 15g bột cà chua, 30g sốt tỏi, 5g đường, 5ml giấm trắng, 2g muối vào.
- khi hỗn hợp sốt sôi, người dùng cho mực vào, đảo đều, cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi cho ra đĩa.
Chúc người dùng thành công sở hữu món Mực tươi sốt cay !