hướng dẫn làm món cháo thập cẩm ngon hấp dẫn

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Món cháo được kết hợp từ đa dạng chiếc rau smoothie juice ở hà nội củ quả mang hạt sen giúp bạn ăn ngủ rẻ hơn lại sản xuất phổ biến chất dinh dưỡng. Hãy cộng Bếp Nhà Ta thử sức với món ngon này Các bạn nhé!
Nguyên liệu:

100g hạt sen khô
một củ cà rốt
100g nấm hương
hai bìa đậu phụ rán vàng
1/4 bát con đỗ xanh đã xát vỏ
1 bát con gạo trắng
một nắm gạo nếp
Hành lá, rau mùi, muối, bột ngọt và hạt tiêu.

bí quyết làm cho Cháo thập cẩm:
- Gạo nếp, gạo tẻ và đỗ xanh cho vào ngâm nước trước 1-2 tiếng để gạo và đỗ xanh ngấm nước, lúc linh cháo sẽ nhanh nhừ hơn. - Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu to vừa. Nấm hương cắt bỏ chân, rửa sạch rồi để ráo. Đậu phụ rán sẵn,để ráo mỡ, thái hạt lựu to. Gạo nếp và gạo, đỗ xanh vo sạch, để lên rổ cho ráo nước..
- Sau chậm triển khai cho vào nồi gạo và gạo nếp, đỗ xanh sở hữu một lít nước chín đun lửa vừa để hổ lốn gạo và đỗ xanh chín mềm. Đun đến khi hạt gạo nở bung và đỗ xanh mềm, đun nhỏ lửa rồi để ở chế độ hầm
- Hạt sen khô mua về rửa sạch, ví như sử dụng hạt sen tươi bạn nhớ lấy bỏ tâm sen. Đun tầm khoảng 2 bát con nước lọc, đun thật sôi, thả hạt sen vào, thỉnh thoảng nhớ hớt bỏ bọt. Đun tới lúc ăn thử thấy hạt sen mềm, rồi tắt bếp.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng một chút dầu ăn, phi hành thơm, smoothie chocolate ở hà nội đổ cà rốt, nấm vào đảo cộng khoảng 3 phút.
Tiếp theo cho đậu phụ vào đảo cùng, nêm vào 2 thìa nhỏ muối đảo đều khoảng 5 phút.
- Sau chậm tiến độ thêm nồi hạt sen và nồi gạo nếp vào nồi đậu phụ đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để gạo ko bị dính và cháy ở đáy nồi.
- Đun khoảng trong khoảng 20 - 30 phút, bạn nêm vào nửa thìa nhỏ mì chính hoặc hạt nêm chay, đợi sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của gia đình, tắt bếp rắc hành và rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát rắc 1 ít hạt tiêu lên bề mặt bát cháo, sử dụng hot.

món cháo được hài hòa từ phổ quát loại rau củ quả mang hạt sen giúp bạn ăn ngủ thấp hơn lại cung cấp phổ quát chất dinh dưỡng. Hãy cùng Bếp Nhà smoothie coconut ở hà nội Ta thử sức sở hữu món ngon này Anh chị em nhé!
Nguyên liệu:

100g hạt sen khô
1 củ cà rốt
100g nấm hương
hai bìa đậu phụ chiên vàng
1/4 bát con đỗ xanh đã xát vỏ
một bát con gạo trắng
một nắm gạo nếp
Hành lá, rau mùi, muối, bột ngọt và hạt tiêu.

phương pháp làm Cháo thập cẩm:
- Gạo nếp, gạo tẻ và đỗ xanh cho vào ngâm nước trước 1-2 tiếng để gạo và đỗ xanh ngấm nước, khi linh cháo sẽ nhanh nhừ hơn. - Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu lớn vừa. Nấm hương cắt bỏ chân, rửa sạch rồi để ráo. Đậu phụ rán sẵn,để ráo mỡ, thái hạt lựu lớn. Gạo nếp và gạo, đỗ xanh vo sạch, để lên rổ cho ráo nước..
- Sau ngừng thi côngĐây cho vào nồi gạo và gạo nếp, đỗ xanh mang một lít nước chín đun lửa vừa để hỗn hợp gạo và đỗ xanh chín mềm. Đun tới khi hạt gạo nở bung và đỗ xanh mềm, đun nhỏ lửa rồi để ở chế độ hầm
- Hạt sen khô tậu về rửa sạch, nếu dùng hạt sen tươi bạn nhớ lấy bỏ tâm sen. Đun tầm khoảng 2 bát con nước chín, đun thật sôi, thả hạt sen vào, thỉnh thoảng nhớ hớt bỏ bọt. Đun tới khi ăn thử thấy hạt sen mềm, rồi tắt bếp.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng một tí dầu ăn, phi hành thơm, đổ cà rốt, nấm vào đảo cùng khoảng 3 phút.
Tiếp theo cho đậu phụ vào đảo cùng, nêm vào hai thìa nhỏ muối đảo đều khoảng 5 phút.
- Sau Đó thêm nồi hạt sen và nồi gạo nếp vào nồi đậu phụ đun lửa nhỏ, đôi khi sử dụng muôi khuấy đều để gạo ko bị dính và cháy ở đáy nồi.
- Đun khoảng từ 20 - 30 phút, bạn nêm vào nửa thìa nhỏ mì chính hoặc hạt nêm chay, đợi sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của gia đình, tắt bếp rắc hành và rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát rắc 1 ít hạt tiêu lên bề mặt bát cháo, sử dụng nóng.
 
×
Quay lại
Top Bottom