Hướng dẫn làm món canh khổ qua nhồi tôm thịt ngon

máy xay giò chả

Thành viên
Tham gia
2/9/2021
Bài viết
6
z3956358920271_60ce5703521cb4e3f553a276f9193618.jpg
1, Nguyên liệu làm canh khổ qua tôm thịt :
  • Khổ qua ( mướp đắng ): 5 trái

  • Thịt ba chỉ : 500g

  • Tôm tươi : 20 con

  • Cà rốt 100g (Cắt lát, tỉa hoa) & 50g ( Xắt nhuyễn )

  • Nấm mèo: 50g (Ngâm nở, xắt nhuyễn ). Có thể thay thế bằng nấm hương khô.

  • Hành tím băm : 20 g & Hành lá : 20g

  • Tiêu , nước mắm, bột bắp, hạt nêm
2, CHẾ BIẾN

  • Đầu tiên bạn bào sợi 100g cà rốt và xắt nhuyễn thêm 50g , nấm mèo bạn ngâm nước nóng sau đó xắt nhuyễn .
  • Tôm tươi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn phần thịt thân trên , bạn giữ lại phần thịt đuôi không băm .
  • Khổ qua thì bạn cắt thành từng khoanh rồi nạo bỏ phần ruột , luộc qua nước sôi khoảng 2 phút .
  • Bạn xay thịt bằng máy xay đa năng khoảng 30 giây rồi múc ½ ra bát to và thêm vào 2 thìa cà phê bột bắp, 2 thìa nước mắm rồi xay tiếp đến khi nhuyễn mịn thành giò sống. Link tham khảo mua máy tại đây
  • Bạn trộn đều thịt xay, giò sống, tôm băm, hành tím, hành lá , 1 chút tiêu và 1 muỗng canh hạt nêm .
3, Thành phẩm :

  • Bạn nhồi phần nhân thịt vào khoanh khổ qua và cắm phần đuôi tôm vào .
  • Bạn cho khoanh khổ qua và cà rốt đã tỉa hoa vào nồi nấu . Bạn cho 1 – 2 muỗng canh hạt nêm . Khoảng 20 phút là món ăn đã hoàn thành .
  • Canh khổ qua là một trong những món ăn truyền thống hay được nấu vào ngày tết để tượng trưng cho việc mọi gian khổ trong năm cũ cuối cùng cũng đã qua đi và chào đón một năm mới nhiều may mắn ở phía trước.
  • Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại !

MÁY THỰC PHẨM VIỆT MỸ
Địa chỉ: D17 Số 8 - Ngõ 76 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
Hotline: 0906 224 288
Email: maythucphamvietmy@gmail.com
Website: www.maythucphamvietmy.com.vn
Mời các bạn tham khảo mẫu máy xay thịt để làm món mướp đắng(khổ qua)coi-xay-thit-lam-cha-vien.jpgmay-xay-thit-lam-bun-cha-Ha-Noi.jpgmay-xay-thit-lam-cha-nuong.jpg nhồi tôm thịt
 
×
Quay lại
Top