Ha_nguyen_3011
Thành viên
- Tham gia
- 24/6/2016
- Bài viết
- 3
Cây măng vầu (hay còn gọi là cây măng ngọt) thuộc họ tre, diễn, mai, thân nhỏ và không có gai. Cây vầu được trồng ở những vùng có gò đồi cao và thường được trồng xen lẫn với đồi chè, đồi sắn, như ở Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ… Măng vầu ăn ngon, ngọt và rất lành, khi nấu không cần luộc bỏ nước, măng nhanh chín, không phải ninh lâu như các loại măng khác. Măng có thể được chế biến thành nhiều món, hôm nay Hinmart sẽ hướng dẫn các bạn làm món Măng Vầu luộc chấm mẻ chưng trứng gà.
NGUYÊN LIỆU:
_ 1 củ măng vầu
_ 2 củ hành khô
_ 1 quả trứng gà
_ 1 bát mẻ
CÁCH CHẾ BIẾN:
PHẦN 1: SƠ CHẾ MĂNG
_ Các bạn bóc hết bẹ lá, vỏ măng và rửa sạch đất cát.
_ Cắt thành từng miếng nhỏ khoảng đốt ngón tay như trong ảnh.
_ Ngâm với nước muốii để rửa sạch chất bẩn và độc của măng.
_ Sau khi sơ chế, các bạn bắt đầu luộc măng, măng vầu nhanh chín hơn các loại măng khác, nên khi thấy măng vừa đủ chín các bạn có thể lấy ra để ăn.
PHẦN 2: CHẾ BIẾN NƯỚC CHẤM
Các bạn có thể sử dụng bất kì nước chấm nào các bạn ưa thích để ăn với món măng vầu luộc, tuy nhiên dưới đây HM cũng xin giới thiệu đến các bạn 1 loại nước chấm ngon và đơn giản, đó là nước chấm mẻ chưng trứng gà.
Bước 1: Các bạn cho hành khô thái lát mỏng vào chảo dầu và phi vàng.
Bước 2: Khi hành khô đã bắt đầu ngả vàng, các bạn cho mẻ vào và khuấy đều với hành. Sau đó các bạn có thể nêm thêm muối, đường hoặc mắm tôm tùy thích.
Bước 3: Tiếp theo các bạn cho trứng vào và khuấy đều, để 1 thời gian cho mẻ và trứng hơi đặc lại và chuyển sang màu vàng thì các bạn tắt bếp và cho ra bát.
Và cuối cùng sau khi hoàn thành các bước trên các bạn đã có một món ăn rất ngon và dân dã, Măng Vầu luộc chấm mẻ chưng trứn gà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
NGUYÊN LIỆU:
_ 1 củ măng vầu
_ 2 củ hành khô
_ 1 quả trứng gà
_ 1 bát mẻ
CÁCH CHẾ BIẾN:
PHẦN 1: SƠ CHẾ MĂNG
_ Các bạn bóc hết bẹ lá, vỏ măng và rửa sạch đất cát.
_ Cắt thành từng miếng nhỏ khoảng đốt ngón tay như trong ảnh.
_ Ngâm với nước muốii để rửa sạch chất bẩn và độc của măng.
_ Sau khi sơ chế, các bạn bắt đầu luộc măng, măng vầu nhanh chín hơn các loại măng khác, nên khi thấy măng vừa đủ chín các bạn có thể lấy ra để ăn.
PHẦN 2: CHẾ BIẾN NƯỚC CHẤM
Các bạn có thể sử dụng bất kì nước chấm nào các bạn ưa thích để ăn với món măng vầu luộc, tuy nhiên dưới đây HM cũng xin giới thiệu đến các bạn 1 loại nước chấm ngon và đơn giản, đó là nước chấm mẻ chưng trứng gà.
Bước 1: Các bạn cho hành khô thái lát mỏng vào chảo dầu và phi vàng.
Bước 2: Khi hành khô đã bắt đầu ngả vàng, các bạn cho mẻ vào và khuấy đều với hành. Sau đó các bạn có thể nêm thêm muối, đường hoặc mắm tôm tùy thích.
Bước 3: Tiếp theo các bạn cho trứng vào và khuấy đều, để 1 thời gian cho mẻ và trứng hơi đặc lại và chuyển sang màu vàng thì các bạn tắt bếp và cho ra bát.
Và cuối cùng sau khi hoàn thành các bước trên các bạn đã có một món ăn rất ngon và dân dã, Măng Vầu luộc chấm mẻ chưng trứn gà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.