Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Biscotti Không Cần Lò Nướng Giòn Tan

Bonhomieseeds

Thành viên
Tham gia
14/3/2024
Bài viết
1

Các bước làm bánh Biscotti hương vị vanila đơn giản

Hạt dinh dưỡng làm bánh Biscotti
Hạt dinh dưỡng làm bánh Biscotti

Bước 1: Nguyên liệu để làm bánh​

  • 50 gram bơ lạc thực vật không béo
  • 5 ml hương vanilla (có thể là dạng nước hoặc dạng bột)
  • 150 gram bột mì gia dụng
  • 5 gram bột nở
  • 2 quả trứng gà
  • 1 thìa caffe muối tinh bột
  • 80 gram đường tinh bột (hoặc thốt nốt trắng đập vụn)
  • 150 gram hạt dinh dưỡng các loại (hạt bí xanh, hạt điều, hạt hạnh nhân và nho khô sấy,…)
Lưu ý: Bạn cũng có thể tùy chỉnh nguyên liệu theo khẩu vị ăn của gia đình bạn để dễ ăn và phù hợp khẩu vị với các thành viên trong gia đình. Xin cảm ơn!

Bước 2: Thực hiện cách làm bánh Biscotti hương vanilli​

  • Trộn hỗn hợp bột​

Cho bơ ra một cái nồi đun nóng chảy bơ, đổ bột vani vào rồi sử dụng cái rây dây bột mì và bột nở, rây sao cho bột mịn lại rồi lấy thìa trộn đều hỗn hợp lại với nhau.

  • Bước đánh trứng​

Lấy 2 quả trứng gà lọc lòng trắng trừng và lòng đỏ trứng tách riêng ra. Sử dụng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng lại rồi chúng ta rắc chút muối tinh bột và một chút đường đánh logf trắng trứng sao cho đông đặc lại

Sau khi lòng trắng trứng đã đông đặc. Các bạn cần rửa máy đánh trứng rồi đánh tiếp lòng đỏ giống như lòng trắng trứng.

Tiếp theo đó bạn đổ lòng trắng và lòng đỏ trứng lại với nhau rồi trộn đều hỗn hợp chúng lại.Đổ tiếp hỗn hợp bột ở bước đầu vào trộn đều với lòng trắng và lòng đỏ trứng gà đã được đánh bông trộn đều tất cả hỗn hợp lại.

  • Sử lý các hạt dinh dưỡng​

Đối với các loại hạt dinh dưỡng, các bạn đạp vụn nhỏ các hạt ra rồi cho vào hỗn hợp đã trộn đều ở bước trên. Tiếp tục trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

Bước 3: Nướng bánh​

Sau khi trộn đều hỗn hợp xong xuôi, bạn để nguyên liệu vào tủ lạnh sao cho bột nghỉ 10 – 20 phút. Rồi đem đi tạo hình bánh và nướng.

Các bước làm bánh Biscotti hương vị socola đơn giản

Bánh Biscotti vị socola
Bánh Biscotti vị socola

Bước 1: Nguyên liệu để làm bánh​

  • 50 gram bơ lạc thực vật không béo
  • 40 gram bột socola
  • 150 gram bột mì gia dụng
  • 5 gram bột nở
  • 2 quả trứng gà
  • 1 thìa caffe muối tinh bột
  • 80 gram đường tinh bột (hoặc thốt nốt trắng đập vụn)
  • 150 gram hạt dinh dưỡng các loại (hạt bí xanh, hạt điều, hạt hạnh nhân và nho khô sấy,…)

Bước 2: Thực hiện cách làm bánh Biscotti vị socola​

  • Trộn hỗn hợp bột​

Cho bơ ra một cái nồi đun nóng chảy bơ rồi sử dụng cái rây dây bột mì và bột nở và bột socola rây sao cho bột mịn lại rồi lấy thìa trộn đều hỗn hợp lại với nhau.

  • Bước đánh trứng​

Lấy 2 quả trứng gà lọc lòng trắng trừng và lòng đỏ trứng tách riêng ra. Sử dụng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng lại rồi chúng ta rắc chút muối tinh bột và một chút đường đánh logf trắng trứng sao cho đông đặc lại

Sau khi lòng trắng trứng đã đông đặc. Các bạn cần rửa máy đánh trứng rồi đánh tiếp lòng đỏ giống như lòng trắng trứng.

Tiếp theo đó bạn đổ lòng trắng và lòng đỏ trứng lại với nhau rồi trộn đều hỗn hợp chúng lại.Đổ tiếp hỗn hợp bột ở bước đầu vào trộn đều với lòng trắng và lòng đỏ trứng gà đã được đánh bông trộn đều tất cả hỗn hợp lại.

  • Sử lý các hạt dinh dưỡng​

Đối với các loại hạt dinh dưỡng, các bạn đạp vụn nhỏ các hạt ra rồi cho vào hỗn hợp đã trộn đều ở bước trên. Tiếp tục trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

Bước 3: Nướng bánh​

Sau khi trộn đều hỗn hợp xong xuôi, bạn để nguyên liệu vào tủ lạnh sao cho bột nghỉ 10 – 20 phút. Rồi đem đi tạo hình bánh và nướng.

Xem

Hướng dẫn cách làm bánh Biscotti không cần lò nướng đơn giản

Vì đây là cách làm bánh Biscotti không cần lò nướng nên chúng ta sẽ thay lò nướng bằng một cái chảo chống dính để thực hiện bước nướng bánh nhé.

  1. Lấy một nồi chảo lớn và đặt lên lửa vừa. Không cần thêm dầu vào nồi chảo, vì chúng ta không muốn bánh chứa nhiều calo và gây gấy do mỡ dầu ăn để lại (Bánh Biscotti là bánh healthy tốt cho sức khỏe nên ở bước này chúng ta không nên cho dầu ăn nhé)
  2. Khi nồi chảo đã đủ nóng, hạ lửa xuống mức nhỏ và chúng ta lấy nguyên liệu đã trộn đều tất cả các hỗn hợp trong tủ lạnh ra. Sử dụng tay ướt hoặc một cái muỗng, hình thành một thanh hình dài và hẹp trên nồi chảo. Điều này tương đương với việc “nướng” bánh Biscotti.
  3. Nướng bánh trên lửa nhỏ trong khoảng 20-25 phút, hoặc cho đến khi bánh chuyển sang màu nâu và cứng hơn. Chỉnh lửa và thời gian nướng sao cho bánh không cháy và chín đều.
  4. Khi bánh đã nướng xong, lấy ra khỏi nồi chảo và để nguội trong một thời gian ngắn. Điều này giúp bánh Biscotti cứng lại và trở nên giòn hơn.
  5. Khi bánh đã nguội đủ để cắt, sử dụng một con dao sắc để cắt thành từng miếng dẹp, có độ dày khoảng 1-2 cm. Đảm bảo cắt thật cẩn thận để không làm vỡ bánh.
  6. Đặt các miếng bánh Biscotti trở lại nồi chảo và nướng tiếp trong khoảng 10-15 phút, hoặc cho đến khi bánh cứng và giòn.
  7. Để bánh nguội hoàn toàn rồi ta mới thưởng thức món bánh với cách nướng đơn giản bằng chảo nhé. Khi bánh đã nguội, nó sẽ trở nên cứng hơn và giòn hơn.
Lưu ý rằng phương pháp này có thể không tạo ra bánh Biscotti giống với phương pháp truyền thống sử dụng lò nướng. Tuy nhiên, nó vẫn là một cách thay thế để tạo ra bánh biscotti giòn ngon mà không cần sử dụng lò nướng.


Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này của chúng tôi! Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều bài viết hay. Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ!
Xem thêm bài viết về

Một số bài viếc liên quan:


 
×
Quay lại
Top