Hướng dẫn cách chọn mua máy ủ sữa chua tốt nhất

mangento

Thành viên
Tham gia
10/3/2016
Bài viết
4
Khi mua hè đến, sữa chua là món ăn không thể thiếu của mỗi gia đình. Bởi sữa chua không chỉ có hương vị hấp dẫn, giải nhiệt mà còn cung cấp cho cơ thể những men vi sinh có lợi cho hệ tiêu hóa. Khi muốn mua một máy làm sữa chua sẽ rất khó khăn vì hiện nay có hàng chục loại với thiết kế, chất lượng và giá thành khác nhau. Hãy đọc hướng dẫn sau đây để chọn mua máy làm sữa chua chất lượng, dễ sử dụng và giá thành hợp lý nhất.

May-Lam-Sua-Chua-Chefman-cm-301-tem.png

Máy làm sữa chua Chefman USA

Cốc làm sữa chua

Đây là chi tiết được người dùng chú ý nhiều nhất khi lựa chọn máy làm sữa chua, các loại cốc được sử dụng thường làm bằng nhựa, thủy tinh, sứ… với nhiều kiểu dáng và số lượng (6-8-10-12 cốc) khác nhau.

>> Chọn ngay hộp cơm hâm nóng chính hãng

Cốc nhựa là loại có giá rẻ, gọn nhẹ, dễ sử dụng nhưng lại rất khó rửa, thường bị ám mùi và ố màu sau vài lần sử dụng. Nếu không lựa chọn kỹ, có thể chọn phải những chiếc làm từ chất liệu độc hại, chất lượng kém, có thể sinh ra độc tố trong quá trình ủ. Cốc thủy tinh đẹp, hợp vệ sinh nhưng giá lại khá cao, hay bị trầy xước và dễ vỡ.

Xuất xứ sản phẩm

Thị trường hiện có nhiều thương hiệu chuyên bán máy làm sữa chua như Chefman, Myota, Kangaroo, Misushita, AnAn, Severin, Silkma, Magic One, Vivify, NUC, Argo, Facare… với các xuất xứ khác nhau: Nhật, Australia, Đức, Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan… Trong đó hàng xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan thường có kiểu dáng đơn giản, máy ít tính năng và giá rẻ so với sản phẩm từ các thương hiệu Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Máy của các hãng châu Âu lại được đánh giá cao hơn bởi thiết kế đẹp, chắc chắn, có nhiều tính năng (hẹn giờ bật, hẹn giờ tắt, khả năng bù trừ nhiệt độ…), có độ bền tốt. Do đó, người dùng nên chọn những thương hiệu lớn có uy tín, chọn mua sản phẩm chính hãng ở các siêu thị điện máy lớn để tránh bị mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Nhiệt độ

Vào mùa hè và mùa thu, nhiệt độ bên ngoài cao, việc làm sữa chua không bị ảnh hưởng nhiều. Nhưng đến mùa đông, nhiệt độ thấp, nhiệt trong máy bị tản dần ra ngoài, không đảm bảo đủ điều kiện để ủ. Người dùng nên chọn máy làm sữa chua có chức năng bù nhiệt theo mùa, máy sẽ tự bù thêm nhiệt cho quá trình lên men.

Tính năng sản phẩm

Ngoài tính năng cơ bản là ủ nhiệt làm sữa chua, một số máy có các chức năng tắt bật, điều khiển bằng cơ, số khác lại điều khiển thông qua bảng điện tử. Có máy có thêm chế độ hẹn giờ tắt, chế độ bù trừ nhiệt độ theo mùa, chế độ ngắt điện tự động… Ngoài ra, tùy từng máy mà có thể làm sữa chua từ sữa đậu nành, sữa chua hoa quả… được không.

Dung tích mẻ làm

Các loại máy làm sữa chua chủ yếu có dung tích mẻ làm từ 1 – 2 lít sữa chua thành phẩm. Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà các bà nội trẹo có thể chọn loại máy có 6 cốc, 8 cốc hay 12 cốc.

Chế độ bảo hành

Khi mua sản phẩm cần xem bao bì có bị bóp méo không, thời gian bảo hành máy thường là 12 tháng, tuy nhiên cũng có những hãng chỉ bảo hành trong vòng 3 tháng hoặc có hãng được bảo hành lên tới 3 năm. Do đó cần xem xét kỹ chế độ bảo hành để hưởng quyền lợi của mình khi máy bị trục trặc trong thời gian bảo hành.

Ưu điểm của máy làm sữa chua so với cách ủ vào hộp xốp, nồi cơm điện đó là nhanh chóng, tiện lợi và có thành phẩm với chất lượng ngon hơn hẳn. Hi vọng những hướng dẫn trên đây sẽ có ích cho bạn khi muốn mua máy làm sữa chua tốt nhất cho gia đình mình.
 
×
Quay lại
Top Bottom