Hướng Dẫn Cách Chơi Margin (Đòn Bẩy) Trên Sàn BitMEX

Dembuon93

Banned
Tham gia
19/2/2019
Bài viết
4
Bạn đã biết cách chơi margin trên Bitmex hay chưa?

Phí giao dịch tại BitMEX là 0,075% tổng số margin (không chỉ riêng phần lợi nhuận) cho cả giao dịch mua và bán. Vì vậy, nếu tổng vốn giao dịch của bạn là 1.000$ với margin 100x thì phí giao dịch là 150$ [100 x 1.000$ x 0.00075 x 2]. Trong trường hợp đó, bạn phải tốn một khoản lệ phí là 15%.

Link: Đăng ký BitMEX với link này để được giảm fee 10% trong 6 tháng

Hướng dẫn giao dịch trên sàn BitMEX trong giai đoạn thị trường Crypto rơi tự do

BitMEX cung cấp cho người dùng một phương tiện để biến một thị trường sụp đổ thành một cơ hội kinh doanh có lợi nhuận cao. Bất cứ ai không học cách sử dụng BitMEX đều đang hạn chế cơ hội của họ trong việc kinh doanh crypto: Họ đang tự phủ nhận mình về khả năng trade ngắn hạn và kiếm được lợi nhuận từ thị trường đang xuống này. Bitcoin và Altcoin đang trong giai đoạn suy giảm nghiêm trọng tại thời điểm bài viết này – trong quý 1 năm 2018 thị trường tiền số toàn cầu đã giảm 57%.

Ví dụ, các giao dịch ngắn hạn này đã giúp tôi kiếm được một khoản lợi nhuận khoảng 500% tại BitMEX trong cơn hoảng loạn Bitcoin vào ngày 7 tháng 3 năm 2018, ngày API Binance bị ha.ck:Mua 1 Bitcoin chỉ với số dư 0.1 Bitcoin đầu tiên: một ví dụ về đòn bẩy margin nhân 10

Hãy bắt đầu bằng một ví dụ về Long vì nó dễ hiểu hơn. Bạn có thể mua 1 Bitcoin ($ 11,670 tại thời điểm chụp màn hình) chỉ với 0,1 BTC ($ 1,167) bằng cách mua 10x margin tại BitMEX. Bạn cũng có thể đánh short Bitcoin (lợi nhuận từ việc giảm giá của nó) bằng cách sell (bán) hợp đồng. Bạn có thể dùng một phần nhỏ số vốn trong danh mục đầu tư của mình chơi theo hình thức lợi nhuận cao nhưng cũng có nguy cơ cao này. Lưu ý rằng bạn có thể mất trắng số vốn đó.

Cách thiết lập đòn bẩy margin mua 1 Bitcoin chỉ với 0.1 Bitcoin trong tài khoản: một ví dụ về đòn bẩy nhân 10Đây là thiết lập cho cách chơi đòn bẩy 10x. Bạn có thể tăng đòn bẩy khi bạn đủ điều kiện. Ví dụ: Sử dụng đòn bẩy 100x để mua 1 Bitcoin ở mức $ 11,670 với 0,01 BTC, hoặc $ 116. Bạn nên biết rằng đòn bẩy nhân 100 là cờ bạc, nó có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hoặc bị mất trắng chỉ trong vài phút. Nhưng nó có thể mang lại lợi nhuận nếu bạn sử dụng chiến lược tốt trong suốt chu lên và xuống của cặp XBTUSD.

Khu vực đặt lệnh (hộp bên trái)Số lượng (Quantity): Số lượng tiền giao dịch là 11.670 USD.

Đây là giá mà bạn thấy. Nhưng số tiền mà bạn mạo hiểm thực tế thấp hơn số tiền này, tùy thuộc vào loại đòn bẩy mà bạn sử dụng.

Chi phí (Cost): Chi phí là 0.1015 BTC tức là 1.167 đô la.

Đây là mức tối đa mà bạn có thể bị mất. Bạn mất toàn bộ số tiền nếu giá giảm 10% từ $ 11,670 xuống $ 10,500. Nếu giá giảm xuống còn 5.000 đô la thì tổn thất của bạn vẫn còn giới hạn ở mức 1.167 đô la (chỉ mất chừng này trong tổng số tiền ở BitMEX) và đây cũng là giá trị ký quỹ ban đầu.

Giá trị đơn đặt hàng (Order Value): Giá trị tại vị trí của bạn là 1 BTC tức là $ 11,670. (chính xác là 0,9889 BTC).

Lệ phí được tính trên số tiền này.

Số dư có sẵn (Available Balance)

Đây là số tiền bạn có sẵn để giao dịch. Chi phí phải thấp hơn |b|số dư có sẵn|b| để thực hiện giao dịch.

Kịch bản lợi nhuận và khả năng mất 10 lần tài khoản với chiến thuật đánh short đòn bẩyCũng như đánh Long, lợi nhuận của bạn có thể vượt quá 100% tùy theo giá trị đơn đặt hàng (về mặt lý thuyết khi đánh Long lợi nhuận là không giới hạn, nhưng với Short thì có vì khi giá đã giảm 100% thì không thể giảm nữa và trở về âm). Sự thua lỗ của bạn được giới hạn ở 100%, dù thị trường tăng lên bao nhiêu đi nữa.

Sự bất đối xứng này (lợi nhuận không giới hạn, tổn thất giới hạn) là một trong những nhân tố hấp dẫn của hợp đồng giới hạn rủi ro, đây là một sự đổi mới của BitMEX. Hợp đồng tương lai giao dịch trên CME hoặc CBOT không có cơ chế hạn chế rủi ro như vậy. Với hợp đồng tương lai tiêu chuẩn, sàn sẽ thông báo với những khách hàng đánh Margin để đảm bảo lượng quỹ Margin bổ sung khoản ủy thác ban đầu khi giá tiếp cận với mức phá sản, và bạn có thể mất nhiều hơn lượng ký quỹ ban đầu. Nói chung, để dễ hình dung thì đây là một ví dụ lợi nhuận của bạn cho một lần đánh Long:Các cơ chế của giải pháp BitMEX liên quan đến việc tạo ra cái gọi là Giá thanh lý một phần so với Giá Phá Sản (trong trường hợp Long) hoặc một phần nhỏ hơn Giá Phá Sản (Short). Khi thị trường di chuyển bất lợi so với mức giá của bạn và tiếp cận mức phá sản, bộ máy thanh khoản sẽ tiếp nhận giá của bạn và tự động thanh lý nó trên thị trường. Khi giá tới mức liquidation người ta gọi là cháy lệnh hay bị liquid. Nó thêm các khoản lợi nhuận nhỏ từ việc giao dịch vào Quỹ Bảo hiểm BitMEX, hoặc khấu trừ bất kỳ khoản lỗ nào được thực hiện từ Quỹ.

Chọn đòn bẩy

Các bảng này cho thấy các mức độ đòn bẩy và sự thay đổi bất lợi về giá sẽ dẫn đến thanh lý. Việc sử dụng đòn bẩy càng lớn thì khi có sự thay đổi bất lợi về giá dù nhỏ cũng sẽ gây ra việc thanh lý.

Long: Giá thanh lý <Giá ban đầuShort: Giá thanh lý> Giá ban đầuCác bảng trên cho thấy Short an toàn hơn so với Long, vì cần có sự thay đổi tỷ lệ phần trăm giá lớn hơn (hoặc thay đổi USD) mới gây ra việc thanh lý cho một mức độ đòn bẩy nhất định.

Các bảng trên cũng cho thấy rằng ngay cả với mức đòn bẩy tối thiểu 1x thì rủi ro thanh lý tài khoản là nhỏ nhưng cũng đáng kể khi thực hiện Long nhưng mặt khác lại không có rủi ro thanh lý khi Short 1x.

Lựa chọn Market và Limit: Sử dụng các giới hạn giao dịch!

Sử dụng các tính năng Market hoặc Limit là một trong những quyết định quan trọng nhất.Một điều mà ít người biết là BitMEX tính phí rất cao cho người mua (những người sử dụng Market) nhưng lại trả tiền cho những người bán (người đặt lệnh limit và không lấy giá thị trường – market để mở hoặc đóng giao dịch). Đối với tất cả các hợp đồng:

  • Phí giao dịch mua – 0,075% tổng giá
  • Phí giao dịch bán – 0,025% tổng số tiền hoàn trả


Phí giao dịch BitMEX là 0,075% tổng số đòn bẩy của bạn (không chỉ lợi nhuận) cho cả việc mở giao dịch và đóng giao dịch.

Ví dụ: Tổng lệ phí trên 1.000 đô la và đòn bẩy 100x là 150 đô la [100 x 1.000 đô la x 0.00075 x 2]. Lệ phí là 15% trong trường hợp đó. Tại sao phải trả 15% cho giao dịch trên thị trường khi BitMEX trả 5% cho giao dịch với đơn đặt hàng limit? (Lợi ích bổ sung của việc đặt limit là các giao dịch của bạn có xu hướng ít thường xuyên hơn, có kỷ luật và có lợi nhuận hơn.)Giao dịch đầu tiên của bạn: Long BTC với 50 đô la và đòn bẩy 2x

Giao dịch với số tiền nhỏ để làm quen với trang web BitMEX. Sau đó, bạn có thể tăng đòn bẩy của mình khi bạn có đủ năng lực. Ví dụ bạn có thể mở một vị trí an toàn là 100 đô la ở mức 2x đòn bẩy, có nghĩa là chi phí của bạn là 50 đô la. Giao dịch 50 đô la này được minh họa như sau:Bạn có thể bị mất nhiều nhất là Chi phí : 0.005 BTC = 50 đô la. Bạn thua nếu giá thị trường giảm 33% xuống giá thanh lý là 6.693 USD.

Khi bạn nhấn Buy Market, màn hình xác nhận này sẽ bật lên. Đơn đặt hàng của bạn không được đặt cho đến khi bạn xác nhận Mua hàng trong màn hình này.Quản lý rủi ro

Để đảm bảo an toàn tôi khuyên các bạn chỉ nên bắt đầu với các lệnh nhỏ để giảm rủi ro.


  1. Gửi một khoản tiền nhỏ vào tài khoản BitMEX của bạn để ngay cả khi trong tình huống xấu nhất bạn biết bạn có thể bị mất nhiều nhất là bao nhiêu. Có thể là 0.05 BTC hoặc hơn tùy điều kiện tài chính của bản thân.
  2. Tập trung vào một thị trường và làm quen với nó. Tôi đề nghị XBTUSD Perpetual Swap vì đây là cặp được giao dịch nhiều nhất. Hãy chỉ tập trung vào thị trường này, bỏ qua tất cả các thị trường altcoin khác.
  3. Đặt đòn bẩy ở mức 2x, 3x hoặc tối đa 5x bằng thanh trượt đòn bẩy. Đừng đặt quá mức đòn bẩy hoặc bạn có thể bị thanh lý tài khoản nhanh chóng và lâm vào tình trạng căng thẳng. Lưu ý: không chọn Cross trên thanh trượt đòn bẩy. Nếu không thì sự cân bằng vốn của bạn sẽ bị phá vỡ và rủi ro cũng tăng lên.
  4. Khi thiết lập giao dịch đầu tiên, phần cần đặc biệt chú ý đến là chi phí. Bởi chi phí cho thấy mức tối đa mà bạn có thể bị mất. Chi phí phải nhỏ hơn số dư có sẵn.
Quan sát thị trường: Giải thích BitmexRekt

Khi giao dịch đòn bẩy bạn tất nhiên phải theo dõi chặt chẽ thị trường. Thay vì cả ngày chăm chăm nhìn vào BitMex, một điều rõ ràng là không khả thi, thì tài khoản Twitter @BitmexRekt rất hữu ích cho việc nắm thông tin kịp thời.

Lấy Tweet này làm ví dụ:Tweet này cho biết thị trường XBTUSD đã trải qua một sự sụt giảm đột ngột. (Nếu Tweet cho biết ‘Thanh lý short trên XBTUSD: Mua …’ thì thị trường đã tăng nhanh chóng).

Khi một vị trí Long được thanh lý nó có nghĩa là giá đã giảm và trader đã thoát ra khỏi biên cần thiết để giữ cho vị trí mở. Các bộ máy thanh khoản BitMEX sau đó sẽ tiếp nhận vị trí và đóng nó bằng cách bán 495.600 hợp đồng theo giá thị trường.

1 hợp đồng XBTUSD = 1 USD đối với BitMEX. Ví dụ trader đã thanh lý 495.600 hợp đồng (contract) là cháy lệnh (liquid), họ không mất 495,600 đô la, số tiền thiệt hại của họ phụ thuộc vào đòn bẩy mà họ đang sử dụng. Đòn bẩy càng lớn thì tổn thất càng nhỏ. Với đòn bẩy tối đa 100x, tổn thất là 0.5212 Bitcoin, khoảng $ 5,700 hoặc 1,15% của vị trí 495,600 đô la.Ý tưởng trade

A. Sao chép các trader có kỹ năng trên Twitter

B. Mua đáy bán đỉnh và đặt giới hạn

C. Vị trí Long bán vĩnh viễn

D. Giao dịch Mayer Mutiple

E. Mua bán các Altcoin

F. Rút lui khỏi tất cả các thị trường Crypto nhanh chóng

G. Chốt lãi

A. Sao chép các trader có kỹ năng

Một vài trader trên Twitter mà bạn nên theo dõi:

AngeloBTC, CarpeNoctom, @cryptoSqueeze, @mBTCPizpie, @IamNomad, @ThinkingUSD, @LightCrypto

B. Bắt đáy hay mua đáy với Limit Orders (khi thị trường giảm) hoặc bán đỉnh (khi thị trường tăng)

Nguyên tắc chung của tôi trong việc mua Bitcoin (long) là tận dụng đà giảm sau khi thị trường trải qua giai đoạn tăng giá kéo dài: bạn muốn thấy nến đỏ sau một khoảng thời gian nến xanh trên biểu đồ. Một cách để đảm bảo bạn mua đáy là đặt một lệnh mua Limit ở mức giá thấp hơn giá thị trường hiện tại. Lệnh mua (long) của bạn sẽ chỉ được kích hoạt nếu giá bằng hoặc thấp hơn giá bạn đặt ra. Bạn có thể đặt lệnh trong nhiều ngày thậm chí hàng tuần chứ không nhất thiết phải giao dịch ngay lập tức.

Tôi muốn bắt đầu mua ở đòn bẩy 5x. Nếu vị trí có lợi nhuận tốt tôi trượt thanh trượt đòn bẩy lên dần dần đến 10x, 25x, 50x và 100x. Điều này kéo giá thanh lý của bạn lên nhưng bạn cũng có thể kiếm thêm một số lợi nhuận. Vì vậy, ngay cả khi cuối cùng tài khoản của bạn bị thanh lý, bạn đã kiếm được một khoản lợi nhuận kha khá mà không bị ảnh hưởng bởi Thanh lý.

C. Vị trí Long bán vĩnh viễn

Một chiến lược khác tôi sử dụng là long 3x trên BitMEX trong một thị trường trên đà tăng đã được xác lập. Khi thị trường tăng lên, tranh thủ take profit (nhận lợi nhuận) ngay. Khi sử dụng hợp đồng XBTUSD Perpetual Swap, bạn sẽ có chi phí tài trợ hàng ngày để thanh toán, nhưng có thể tránh sử dụng hợp đồng tương lai Bitcoin (Bitcoin Futures Contracts).

D. Giao dịch Mayer Mutiple

Mayer Mutiple = Giá Bitcoin / 200 giá chênh lệch trung bình hàng ngày .

Ý tưởng kinh doanh đơn giản là giao dịch Bitcoin với đòn bẩy thấp khi Mayer Multiple bị vượt tầm kiểm soát: mua khi nó quá thấp và bán khi nó quá cao. Đây là trade trung và dài hạn. Giữ vị trí của bạn cho đến khi Mayer Multiple trở lại với ý nghĩa thực của nó.

Quy tắc của ngón tay cái:

Đánh Long XBTUSD Perpetual Swap khi Mayer Mutiple ít hơn mức trung bình của nó, và nằm trong khu vực màu xanh, tức là <1.5

Đánh Short XBTUSD Perpetual Swap khi Mayer Multiple trong khu vực màu hổ phách hoặc màu đỏ, tức là> 3,9

Khu vực màu xanh (đánh Long!)Màu vàng, hổ phách và các vùng màu đỏ (đánh Short!):Quy tắc ngón tay cái này hoạt động tốt trong thời kỳ thịnh vượng vào tháng 12 năm 2017, khi lịch sử các chỉ số cao Mayer Multiple phát tín hiệu Short:Và nó cũng hoạt động tốt trong giai đoạn tuyệt vọng vào đầu tháng 2 năm 2018, khi Mayer Multiple ra tín hiệu Long:Bot Twitter hữu ích thông báo các số liệu tính toán hàng ngày của Mayer Mutiple:E. Giao dịch AltCoin tương lai

Giao dịch ký quỹ tại BitMEX hiện có sẵn đối với Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Litecoin, Cardano.

Lưu ý rằng giá BTC tính bằng USD, nhưng các hợp đồng Altcoin này có giá quy đổi ra Bitcoin.Giao dịch kỳ hạn có giá trị khi bạn xác định một Alt có xu hướng giảm hoặc thậm chí là đang đi vào vòng xoắn chết, trong trường hợp đó bạn có thể kiến lợi nhuận bằng cách đánh short BTC tại Bitmex. Nhìn vào XRPBTC từ từ giảm xuống 90% từ 21.000 Satoshis xuống còn 2,210 Sats trong khoảng thời gian từ 18 Tháng 5 năm 2017 đến ngày 3 tháng 12 năm 2017.Ngoài ra, viễn cảnh thị trường tiền số rơi vào giai đoạn suy thoái kéo dài có thể xảy ra. Giống như DotCom vào mùa xuân năm 2000 . Nếu bạn có kỹ năng đánh margin, bạn có thể sử dụng nó như một cơ hội để Short trên cả thị trường ALTBTC và thị trường BTCUSD.

F. Thoát các thị trường Crypto nhanh chóng

Long tổng hợp USD = Long Bitcoin + Short qua lại cặp XBTUSD


Đôi khi bạn muốn chuyển đổi các loại tiền số của bạn ngay lập tức về dạng tiền fiat như Dollar. Nhiều người trong số chúng ta đã trong tình trạng tương tự vào giữa tháng 1 năm 2018 khi đó là thời gian lợi nhuận bị khóa. Phương pháp thông thường là bán Crypto cho Tether (tại các điểm giao dịch Crypto-Tether như Binance, Bittrex, Bitfinex, Poloniex) hoặc bán ra USD (tại các sàn trao đổi fiat-crypto như Kraken, Gemini, Bitstamp). Có thể có những lý do khiến những lựa chọn đó không hấp dẫn – bạn không tin tưởng Tether hoặc bạn không muốn giữ một số dư tiền mặt lớn tại sàn giao dịch Hoa Kỳ nơi mà IRS theo dõi chặt chẽ.

Giải pháp là bán tất cả các Cryptos của bạn về Bitcoin, chuyển Bitcoin đó sang BitMEX, và thực hiện một x1 Short trên Bitcoin Swap khớp với giá trị của Bitcoin mà bạn đang giữ. Sau đó bạn nắm giữ một vị trí USD tổng hợp 100%.

Bạn có 100% tài khoản bằng USD. Nếu Bitcoin tăng lên, bạn sẽ mất một khoản lỗ được tính bằng Bitcoin – chuyển đổi từ khoản lỗ của số USD đó sang – và nếu bạn có lợi nhuận thì lợi nhuận đó cũng được tính bằng Bitcoin.

Lưu ý rằng bạn không có nguy cơ thanh lý tài khoản với short 1x, như minh họa ở đây. Giá thanh lý là hơn 2 triệu USD. Cần lưu ý thêm rằng Bitmex có các tiêu chuẩn bảo mật tốt nhất với việc sử dụng các ví lạnh và xác minh bằng tay tất cả các lần rút tiền. BitMEX chưa bao giờ bị tấn công. Nên nhớ bạn sẽ giao dịch với hợp đồng Bitcoin Swap chứ không phải trên hợp đồng tương lai, vì chỉ có như vậy bạn mới có thể thu được lợi nhuận từ việc Short.G. Kiếm lợi nhuật từ lãi suất cho vay

Thu nhập lãi thuần tại BitMEX có thể mang lại lợi nhuận cao nhưng nó không phải là quá trực tiếp như cho vay tại Poloniex và Bitfinex. Bạn kiếm được lãi suất bằng cách short hợp đồng Bitcoin Swap trên BitMEX. Short Bitcoin có nghĩa là bạn đang nắm giữ một vị trí với giá USD tương ứng. Đó là một cách để bảo vệ danh mục đầu tư của bạn chống lại sự biến động giá của Bitcoin trong khi vẫn thu lãi.

Làm thế nào để kiếm được lãi suất từ việc cho mượn 10.000 USD trên Bitcoin Swap từ Bitmex?

Bước 1: Thiết lập một vị trí short trên XBTUSD. Chọn đòn bẩy x1

Bước 2: Bây giờ bạn đã có cách hiệu quả để giữ 10,000 đô la trên Bitmex và đang cho vay nó và sẽ tự động nhận được lãi suất khoản cho vay này.

Tỉ suất huy động được hiển thị trong hộp dưới cùng bên tráiNếu tỷ lệ này giữ ở mức tích cực (vì nó gần như luôn luôn trong tình trạng tăng) thì đó là tỷ lệ Long trả Short.Các Lịch sử quỹ trang đã cho thấy rằng tỷ lệ này là tích cực (như chúng ta muốn) hầu hết thời gian.

Lãi suất được trả mỗi 8 giờ, 3 lần một ngày. Vào lúc 4 giờ sáng giờ UTC vào lúc trưa và sau đó là lúc 8 giờ tối theo giờ UTC.

Khi bạn short Bitcoin, vị trí của bạn (chưa nhận diện PNL – Unrealised Profit and Loss) sẽ thay đổi theo giá của Bitcoin, cho đến khi bạn đóng (close short), tại thời điểm đó bạn sẽ biến nó thành một PNL được nhận diện (Realised Profit and Loss). Nhưng các khoản thanh toán lãi của bạn sẽ được thực hiện (PNL được nhận diện) mỗi 8 giờ và cộng vào tài khoản của bạn.

Khi bạn cảm thấy thoải mái đánh short với đòn bẩy 1x, bạn có thể thử 2x. Short 2x cho phép bạn giữ số Bitcoin của bạn trong ví lạnh, vì vậy bạn sẽ giảm thiểu nguy cơ rủi ro với BitMEX. Quan sát thị trường và bơm thêm quỹ nếu giá tăng gần với giá thanh lý của bạn để tránh tình trạng thanh lý xảy ra.

Hy vọng bài viết về cách chơi margin trên BitMEX này có ích chọn bạn. Đọc thêm các bài viết khác trên trang này để thu thập thông tin bổ ích nhé. Nếu chưa có tài khoản BitMEX thì đăng ký BitMEX với link này để được giảm phí giao dịch 10% trong 6 tháng.


Xem thêm:

Danh sách các sàn bitcoin lớn nhất thế giới:

CoinEX, Kucoin, Bibox, Yobit, CoinExchange, Huobi, Cryptopia

Các sàn giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam:

Aliniex, Remitano
 
×
Top Bottom