Hướng dẫn bạn cách sơn lại tường nhà đã quét vôi

huyhung2312

Thành viên
Tham gia
6/8/2016
Bài viết
0
Ngày nay sơn vô cùng được ưa chuộng. Nhắc đến xây nhà thì sơn là 1 trong số các khâu không thể thiếu được. Nó quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp của ngôi nhà.

Với những nhà đã xây lâu rồi nhu cầu sơn lại cho đẹp là đương nhiên. Tuy nhiên có 1 vấn đề đó là ngày xưa lại quét vôi ve thì không biết giờ có sơn lại được không? Bạn đừng lo hoàn toàn có thể nhé và thoson.vn sẽ hướng dẫn bạn các bước thi công trong trường hợp này nhé.

Các bước sơn lại tường nhà đã quét vôi

1. Bước 1

Công việc đầu tiên mà ta phải làm là cạo bong tróc. Bạn hãy đi 1 lượt xung quanh nhà xem chỗ nào bị bong tróc hoặc có dấu hiệu bong tróc thì phải cạo hết ra. Sau đó dùng giấy giáp chà nhám 1 lượt bề mặt.

2. Bước 2
Dùng chổi hoặc máy thổi sạch bụi bám trên bề mặt tường. Sau đó dùng bột bả để dặm vá những chỗ bị lỗi ở trên tường. Chờ khô rồi xả đi trước khi sơn.

3. Bước 3
Sau khi vệ sinh xong xuôi ta tiến hành sơn 1 lớp lót trước. Lưu ý là sơn lót rất quan trọng vì nó đóng vai trò kháng kiềm từ tường vôi và là trung gian liên kết lớp sơn mới với bề mặt tường.

4. Bước 4
Sau khi sơn lót ta sơn lần lượt 2 lớp sơn phủ màu là đã hoàn thành công việc

Bạn lưu ý là bước xử lý bề mặt là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của màng sơn sau này.
Trong 1 số trường hợp do tường quá cũ, lớp trát đã quá yếu thì ta không thể sơn được. Trường hợp này thì ta phải đục ra trát lại rồi mới sơn được. Chúng tôi ngoài sơn ra thì cũng có thợ xây trát, thợ ốp lát hà nội có thể phục vụ bạn trong mọi trường hợp nhé. Liên hệ 0985 68 3323
 
×
Top Bottom