Học xây dựng có nhất thiết phải học BIM?

phuhoanggia

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/8/2015
Bài viết
48
Tư vấn giúp em vụ này với các thớt ơi. Hôm bữa có đọc 1 topic thấy cũng có hỏi về BIM nhưng chưa tìm được thông tin tài liệu em cần cho đề tài.

Dự là đang làm cái đề tài về BIM nhưng tìm hiểu thông tin trên mạng thấy nó mù tịt và hơi bị rời rạc. Riết bị ám ảnh luôn nhưng lỡ yêu xây dựng thì giờ em phải đu theo với hi vọng ra trường được vô cty nước ngoài làm vì mô hình thông tin xây dựng này nghe nói ngày càng được áp dụng phổ biến rồi (nghe thầy nói thế).

Ngày nào gặp thầy chủ nhiệm đề tài cũng nghe thầy “nhồi” cái điệp khúc “Ngày nay, làm xây dựng phải biết tới BIM vì nó giúp các kỹ sư, kiến trúc sư,thiết kế quản lý dự án tốt hơn. Do đó, đã chọn ngành học là xây dựng thì nên hiểu sâu, hiểu kỹ về BIM”. Vậy, học xây dựng nhất thiết phải học BIM đúng không? Cho xin cái tư vấn chân thành để định hướng cái nghề với.

Cũng nghe các bác bảo sinh viên xây dựng ra trường có chứng chỉ BIM dễ xin việc và lương bổng cũng cao. Dễ thăng tiến trong nghề,không biết có đúng vậy không? Em thì đang mộng cao, muốn làm việc trong môi trường nước ngoài để mau nâng cao chuyên môn trình độ, định hướng thì sau này làm thầu.

Cũng đang tham khảo tài liệu trên mạng thấy cũng có nhiều anh em chia sẻ nhiều về cơ hội nghề nghiệp, đang tổng hợp thêm từ các thớt pro trên diễn đàn để có thông tin mới nhất. Thớt nào có thì share cho em. Nếu có thêm mô hình ứng dụng nào cạnh tranh hay hơn thì cho em để em làm cái so sánh.

Thớt nào cũng từng làm đề tài về BIM thì cho em hóng cái « bí kíp » zới. Viết dài vậy chủ yếu là xin xỏ dữ liệu làm đề tài đó mà.
 
"Cũng nghe các bác bảo sinh viên xây dựng ra trườngcó chứng chỉ BIM dễ xin việc và lương bổng cũng cao. Dễ thăng tiến trong nghề,không biết có đúng vậy không? "----> cái này thì chắc ăn đúng rồi bạn ạ ,hiện nay kỹ sư xây dựng mà thông thạo về BIM đếm trên đầu ngón tay thôi , còn học ba mớ và biết sơ sơ thì nhiều mình cũng đang tìm hiểu về BIM nhưng mà ở VN mình hình như chưa có trường nào dạy hết thì phải ?:KSV@04:
 
Học thêm phần mềm quản lý BIM theo mình là rất cần thiết cho SV hay người đi làm muốn nâng cao kiến thức chuyên môn , xã hội hóa ngày càng cao đòi hỏi công nghệ tiên tiến thì BIM đang rất được dân XD quan tâm :KSV@05::KSV@06:
 
Cái này mình cũng đang rất quan tâm đây nè , bên ĐH bách khoa trong tháng 9 có buổi chia sẻ về BIM bác đăng ký chưa ?
 
Không biết mấy bác đang nghiên cứu về BIM như mình có đăng kí tham dự vụ hội thảo này chưa?
sắp tới bên Đại học Bách Khoa ngày 12/9 tới có buổi chia sẻ của ông Rith Yoeun, Giám đốc kỹ thuật của Synectics (nghe đồn công ty đầu tiên giới thiệu BIM ở VN và đang là số 1 hiện nay) về BIM dành cho SV năm 3, 4. Có ai ham hố vụ này đăng ký đi dự với mình cho nó vui nà. Link này mấy bồ:https://docs.google.com/forms/d/1cKv8psf94E1NwviAkukIxBAcoHSsGrBbH-jbXIf_7cg/viewform?usp=send_form
 
Rất tiếc là không tham dự được. Bạn nào có tài liệu gì hay thì chia sẻ cho ae
 
Thặc là tiếc cho bác nào không tham dự hội thảo hôm 12/9. Bác bên Synectics có những thông tin chia sẻ rất hay nhé. Rất giá tri, mình đã hiểu thêm về BIM và xu hướng phát triển của BIM trong tương lai.
 
×
Quay lại
Top