Học CNTT trực tuyến với các trường danh tiếng như ĐH Stanford, MIT, Harvard, …

NetworkManagement

Thành viên
Tham gia
30/7/2012
Bài viết
3
Cuối tháng tư, hàng loạt trang tin tức như Bloomberg, New York Times, Reuters ... đều giật tít lớn về sự ra đời của Coursera, một trang web cung cấp những khóa học miễn phí trên mạng. Sự kiện này được coi là chấn động vì Coursera tập hợp sự tham gia của nhiều trường đại học lớn trên thế giới như Stanford, Princeton ... Không lâu sau đó đầu tháng 5, Coursera đã có đối thủ nặng ký khi Đại học Harvard và Học viện công nghệ Machachuset MIT công bố dự án edX (hiện đã có thêm ĐH Berkeley tham gia vào chương trình).Trong các khóa học của hai chương trình, có khá nhiều môn dành cho các bạn hoc nghệ thông tin, khoa học máy tính.
edx-300x225.jpg
coursera.jpg

Đây quả là cơ hội có một không hai dành cho các bạn hoc cntt. Ở dự án Coursera có tới 116 khóa học với sự tham gia đông đảo của 16 trường Đại học. Trong đó ngành khoa học máy tính được phân thành 4 mảng: (1) Trí tuệ nhân tạo, Robotics, Vision; (2) Kỹ thuật lập trình và phần mềm; (3) Hệ thống, bảo mật, mạng; (4) Lý thuyết. Có khá nhiều môn học từ ĐH Stanford như Thiết kế và phân tích thuật toán (Algorithms: Design and Analysis), Máy học (Machine Learning), Mật mã học (Cryptography), Tương tác Người Máy (Human Computer Interaction) … ngoài ra còn có những khóa học khác cũng thuộc ngành công nghệ thông tin của ĐH Princeton, Viện công nghệ California (California Institute of Technolog), ĐH Duke, ĐH Michigan …

Ở dự án edX, hiện tại có 7 khóa học từ 3 trường danh tiếng là Harvard, MIT và Berkeley trong đó có tới 3 khóa liên quan đến ngành công nghệ thông tin: Nhập môn khoa học máy tính (Harvard), Nhập môn khoa học máy tính và lập trình (MIT), SaaS (Berkeley). Các khóa học này sẽ mở vào học kỳ mùa thu năm nay tức là vào tháng 9-10.

Thiết nghĩ đây là một cơ hội tuyệt với cho các bạn sinh viên nghành khoa học máy tính ham mê học hỏi. Chỉ cần một microphone và một màn hình vi tính, người học có thể vừa học vừa thảo luận, trao đổi kiến thức với đồng môn trên khắp thế giới. Việc học tập từ giáo sư hàng đầu thế giới của những đại học tinh hoa như Harvard, MIT, Stanford … xét ở một khía cạnh nào đó đây thực sự là cơ hội bơi ra biển lớn hòa nhập với thế giới trong nền kinh tế tri thức toàn cầu.

Mời các bạn tham khảo thêm:
Chương trình Couresa: www.coursera.org
Chương trình edX: www.edx.org
 
×
Top Bottom