Học cách tư duy như người giàu sẽ thành công hơn trong chứng khoán

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Thành công bắt nguồn từ cách nghĩ, nếu bạn có thể tư duy được như người giàu, một ngày nào đó chắc chắn bạn sẽ giàu.

Không có nơi nào quá sang trọng cả

Đừng tỏ ra khúm núm, khép nép khi đến những nhà hàng sang trọng, những quán cà phê đẹp lung linh hay một tiệm spa có giá cả đắt đỏ. Bạn hãy xem đó như một điều bình thường trong cuộc sống, một nơi tất yếu bạn phải đến vì mục đích cá nhân hoặc công việc. Khi bạn cảm thấy bản thân không hợp với những nơi này, bạn sẽ không có cơ hội vươn đến những thứ cao hơn. Sự xa xỉ được mở ra cũng chỉ để phục vụ con người. Tập làm quen với những nơi mà bạn cho là “sang trọng”, sẽ đến một lúc nào đó, bạn sẽ đủ tầm để đi đến những nơi này thường xuyên mà không phải bận tâm về giá tiền. Việc đến những nơi này nhiều cũng sẽ mở ra cơ hội cho bạn tìm hiểu nhiều về cách sống, cách hành xử của những người thuộc tầng lớp trung lưu.


Đừng tiếc tiền nếu điều đó xứng đáng

Người giàu đôi khi dùng hàng hiệu không phải vì muốn chứng tỏ đẳng cấp. Họ biết cách tiêu dùng thông minh. Vì bạn có thể bỏ 500k ra mua một chiếc áo có thể mặc cả năm, còn hơn mua 5 chiếc áo khác nhau nhưng kiểu xấu, chất vải không đẹp và chỉ mặc được 1 tháng. Đừng tiếc tiền khi mua một món đồ chất lượng với giá cả hơi đắt một chút. Bạn không hề xài sang hay lãng phí, bạn biết cách chi tiêu đúng mực. Đôi khi mua những món đồ chất lượng cũng là cách tạo động lực để bạn cố gắng làm việc hơn.

Ăn mặc, hành động theo cách khá giả

Không nhất thiết bạn phải mặc đồ hiệu và chi tiền triệu cho một bữa ăn mới có thể gọi là khá giả. Sự khá giả ở đây có thể rèn luyện qua cách bạn chọn gu ăn mặc, cách bạn ăn uống, mua sắm, tiêu dùng… Những người giàu thường không khoe mẽ quá nhiều, họ ăn mặc rất đơn giản nhưng lại toát lên được sự thanh lịch, họ ăn uống những món ngon trong những quán ăn có giá cả hợp lí, và chỉ mua sắm những thứ cần thiết cho cuộc sống của mình. Bạn có thể quan sát, học hỏi điều này từ những người xung quanh.

Đừng bao giờ mặc cảm về hoàn cảnh

Rất nhiều bạn không giàu, nhưng họ biết cách khiến người khác tin rằng họ sẽ không nghèo mãi, qua cách họ thể hiện. Bạn nên hạn chế than nghèo kể khổ, hay than vãn, hay ghen tị với người giàu. Hãy thoải mái chia sẻ với người khác rằng bạn đã đi đến những nơi thú vị nào, ăn những món ngon ở đâu, mua những món nào đắt tiền… Hãy tỏ ra bình thường khi nói về những điều này, vì khi bạn còn đề cao vật chất, có nghĩa là bạn vẫn còn mang tư duy của người nghèo.

Biết tìm hiểu và thắc mắc

Người nghèo thường nghĩ rất gần và vấn đề họ quan tâm đơn giản chỉ là: “Làm sao để có tiền?”. Trong khi người giàu thì luôn tìm hiểu và khám phá mọi điều. Bạn phải luôn trong tâm thế thích khám phá, tìm hiểu và thắc mắc về mọi vấn đề trong cuộc sống. Chẳng hạn như khi đi du lịch, hãy tận dụng quỹ thời gian có thể để đi được càng nhiều nơi càng tốt, thưởng thức được những món ăn địa phương càng nhiều càng tốt.
Theo hocchungkhoan
 
×
Top Bottom