Học cách chăm sóc da khô khi bị mụn

hoaiphuongal

Thành viên
Tham gia
30/3/2015
Bài viết
1
Có thể bạn chưa biết, vi khuẩn P.acnes là vi khuẩn gây ra mụn trứng cá ở mặt. Và chính các vi khuẩn này là nguyên nhân chính gây ra các viêm nhiễm ở mụn. Đối với làn da khô cũng có thể hoàn toàn nổi nhiều mụn hơn so với da hỗn hợp và da dầu. Chính vì vậy bạn cần phải học cách chăm sóc cho da khô ngay bây giờ nếu bạn không muốn mụn quấy rối bạn.

30.1.jpg


Đừng rửa mặt quá nhiều
Một trong những sai lầm lớn nhất của bạn gái chính là quan điểm rửa sạch mặt càng nhiều thì càng tốt, thậm chí còn chà xát mạnh lên mặt. Điều này không những làm khuôn mặt bạn bị kích ứng mà tình trạng mụn thêm xấu dần đi. Tốt nhất bạn chỉ nên rửa mặt sạch từ 2-3 lần trong ngày.

Đừng dùng quá nhiều sản phẩm làm khô da

Khi da mặt có mụn, bạn thường luôn cố gắng sử dụng các sản phẩm làm khô da (Drying) từ kem cho đến nước hoa hồng để giúp da hạn chế tiết ra dầu nhờn. Nhưng sử dụng quá nhiều sản phẩm làm khô làm cho da bạn bị kích ứng và tình trạng mụn càng nghiêm trọng. Phương pháp tốt nhất, bạn nên chọn những sản phẩm dưỡng ẩm kết hợp những thành phần có chức năng tẩy tế bào chết để ngăn chặn làn da bạn trở nên quá khô, thậm chí bong tróc và mụn thêm tệ hại.

Thực hiện chế độ chăm sóc da phù hợp
Bắt đầu sử dụng sản phẩm rửa mặt có bọt hay kem, chứa axit glycolic nhưng tránh các loại làm khô da đặc biệt cho trị mụn trứng cá. Bên cạnh đó, sản phẩm chứa axit salicylic sẽ an toàn và công dụng tốt hơn vì bạn gái có làn da khô thường khó chịu với với chất benzoyl peroxide.

Bước cuối cùng quan trọng nhất là sử dụng kem dưỡng ẩm và kem dưỡng vùng mắt kiềm dầu. Những loại kem dưỡng ẩm kiềm dầu chứa silicone và glycerin sẽ giúp giữ ẩm cho da tốt hơn những loại chứa dầu khoáng, bơ mỡ thường gây ra mụn. Giữ thói quen dưỡng ẩm cho làn da của bạn thường xuyên, mỗi 2 lần một tuần sẽ ngăn chạn làn da khô nhưng không tạo dầu gây mụn.

Nhưng để trị mụn được hiệu quả thì bạn cần có những chế phẩm đặc trị mụn hiệu quả thì mới có thể hết mụn được. Một trong những chế phẩm để đặc trị mụn hiệu quả đó chính là kem trị mụn Sakura Acne Clearing Cream, được chiết xuất hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm, kết hợp với công nghệ đặc trị mụn tiên tiến nhất hiện nay. Kem trị mụn Sakura được rất nhiều bạn trẻ tại Nhật Bản yêu thích.

===> Xem thêm: Kem đặc trị mụn Sakura - Trị mụn tận gốc trong 7 ngày.
 

×
Quay lại
Top