HÓA CHẤT CHỐNG CÁU CẶN ĂN MÒN

longtruongvu01

Thành viên
Tham gia
7/4/2022
Bài viết
0
Quá trình tạo nhiệt trong các nhà máy, xí nghiệp, lò hơi (nồi hơi) thường xuất hiện các màng bám, cáu cặn, rong rêu trên thành nồi hơi. Nguyên nhân chính của việc này đó là việc vệ sinh lò hơi kém, hoặc không vệ sinh lò hơi. Hậu quả của việc cáu cặn, rong rêu bám vào đường ống, hệ thống lò hơi nồi hơi sẽ làm cho hiệu suất cũng như tuổi thọ của nồi hơi bị giảm xuống.

1. Đặc tính hoạt động của hóa chất chống cáu cặn ăn mòn là thế nào ?​

Cáu Cặn là kết quả của quá trình kết tủa các khoáng chất trong nước. Cáu cặn thông thường nhất là canxi carbonate, canxi sulfate và cặn silíc. Cáu cặn hình thành trên bề mặt trao đổi nhiệt có thể rất cứng và rất khó loại bỏ. Cáu cặn sẽ làm giảm công suất trao đổi nhiệt và làm giảm hiệu suất năng lượng của hệ thống.

Ăn mòn là sự phá hủy dần dần các vật liệu (thường là kim loại) thông qua phản ứng hóa học hoặc phản ứng điện hóa với môi trường.

Theo nghĩa phổ biến nhất, ăn mòn có nghĩa là quá trình oxy hóa điện hóa học của kim loại trong phản ứng với các chất oxy hóa như oxy hoặc muối sulphat. Gỉ sắt – sự hình thành của các oxit sắt – là một ví dụ nổi tiếng của ăn mòn điện hóa.

Ăn mòn cũng có thể xảy ra trong các vật liệu phi kim loại, chẳng hạn như đồ gốm hoặc các polyme, nhưng quá trình này thường được gọi là sự “phân hủy” hay “suy giảm vật liệu” (thay cho ăn mòn). Ăn mòn làm giảm các tính chất hữu ích của vật liệu và kết cấu bao gồm độ bền, ngoại quan, và khả năng thấm chất lỏng/ chất khí.

Hoá chất chống cáu cặn ăn mòn có tác dụng như “vacxin”phòng bệnh, nó giúp ngăn ngừa các cặn bám trên thiết bị trao đổi nhiệt từ đó làm tăng năng suất hoạt động của thiết bị, giảm thiểu tối đa chi phí năng lượng và làm giảm giá thành sản phẩm sản xuất. Khi để xảy ra tình trạng cáu cặn hậu quả gây ra sẽ vô cùng lớn.

2. Vì sao lò hơi thường bị cáu cặn ăn mòn ?​

Trong hầu hết các ngành công nghiệp, lò hơi - Boiler đều được sử dụng một cách rộng rãi. Tùy thuộc vào từng ngành, từng nhu cầu, điều kiện mà mức độ nhiệt và áp suất của nồi hơi khác nhau. Ví dụ như là:

  • Các công ty may mặc: Nồi hơi sẽ dùng để cung cấp nhiệt cho công đoạn giặt, là, ủi
  • Các công ty chế biến thực phẩm: Lò hơi sẽ được dùng để sấy khô thực phẩm
  • Các nhà máy sản xuất nước giải khát: Nồi hơi được dùng để đun sôi, khử trùng nước
hoachatchongcaucan01.jpg


Lò hơi được sử dụng cung cấp hơi cho Nhà máy sản xuất cá hộp -Bình Dương


Quá trình tạo nhiệt trong các nhà máy, xí nghiệp, lò hơi (nồi hơi) thường xuất hiện các màng bám, cáu cặn, rong rêu trên thành nồi hơi. Nguyên nhân chính của việc này đó là việc vệ sinh lò hơi kém, hoặc không vệ sinh lò hơi. Hậu quả của việc cáu cặn, rong rêu bám vào đường ống, hệ thống lò hơi nồi hơi sẽ làm cho hiệu suất cũng như tuổi thọ của nồi hơi bị giảm xuống.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lò hơi công nghiệp thường bị lắng cặn. Theo thời gian lớp cáu cặn sẽ ngày càng dày gây tắc nghẽn đường ống. Điều này làm cho khả năng dẫn nhiệt kém, hiệu quả công việc theo đó mà cũng kém hiệu quả. Vậy tại sao lò hơi, nồi hơi lại xuất hiện cáu cặn? Tác hại và cách xử lý cáu cặn lò hơi như thế nào?

Cùng LTVGroup tìm hiểu:

Các vấn đề liên quan đến hiện tượng cáu cặn ở lò hơi

Phương pháp xử lý cáu cặn lò hơi

Công nghệ xử lý cáu cặn

3. Sử dụng thừa thiếu hóa chất cáu cặn ăn mòn có làm ảnh hưởng đến thiết bị ?​

Thừa hóa chất: Việc sử dụng hóa chất bảo trì là cần thiết, nhưng không phải sử dụng hóa chất bảo trì thì lò hơi sẽ không bị đóng cáu cặn. Việc sử dụng hóa chất bảo trì và kiểm soát chế độ vận hành, chất lượng nước cấp và duy trì hàm lượng hóa chất trong mức độ cho phép mới là quan trọng. Nếu không kiểm soát tốt các yếu tố góp phần làm nên cáu cặn thì việc sử dụng hóa chất bảo trì dư thừa là yếu tố làm tăng nguy cơ đóng cáu cặn. =>Chi tiết xem TẠI ĐÂY

Thiếu hóa chất: Nếu việc kiểm soát các chỉ tiêu trong nước lò hơi thấp và không ổn định thì xu hướng tạo các dạng cáu cặn trên đều có thể xảy ra. Vì vậy sử dụng hóa chất bảo trì lò là cần thiết nhưng làm thế nào để duy trì nồng độ hóa chất luôn trong giới hạn cho phép mới là điều mà những công ty bán hóa chất cần tư vấn cho khách hàng để bảo đảm rằng lò hơi luôn hoạt động an toàn và hiệu quả.=> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

4. Có nên tiết kiệm chi phí bằng cách mua về và sử dụng như hướng dẫn?​

Nếu như được dùng đúng cách, các loại hóa chất tẩy rửa tuyệt đối không gây hại đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, “tai nạn” bất ngờ trong quá trình thao tác là điều khó lường trước. Vì thế, việc trang bị kiến thức để ngăn ngừa và kịp thời xử lý là cần thiết. Những lưu ý dưới:

- Hiểm họa về mặt sức khỏe

- Hủy hoại môi trường

- Ảnh hưởng đến thiết bị

5. Hiệu quả kinh tế của việc có sử dụng hóa chất ức chế ăn mòn cáu cặn và không dùng hóa chất?​

- Xử lý được vấn đề

- Giá thành rẻ

- Hiện tại có rất nhiều sản phẩm trong nước giá cực tốt mang lại hiệu quả cao

- Có nhiều nhà cung ứng lành mạnh kèm theo chất lượng dịch vụ được nâng cao

hoachatchongcaucan02.jpg


Nhân viên kỹ thuật bàn giao hóa chất ức chế ăn mòn cáu cặn cho khách hàng


6. Các loại hóa chất ức chế ăn mòn cáu cặn phổ biến hiện nay​

Các loại hóa chất ức chế ăn mòn cáu cặn phổ biến hiện nay như

  • Hóa chất ức chế ăn mòn lò hơi LTV B0108
  • Hóa chất ức chế ăn mòn và cái cặn trong lò hơi – LTV 110-BA P
  • Hóa chất ức chế ăn mòn lò hơi LTV 110 BA-AM
  • Hóa chất ức chế cáu cặn trong lò hơi – LTV 110 BA-CC
>>> Chi tiết từng loại hóa chất xem TẠI ĐÂY

7. Mua các hóa chất ức chế ăn mòn cáu cặn ở đâu uy tín ?​

Công ty Long Trường Vũ với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp chống ăn mòn cáu cặn cho lò hơi, hệ thống lạnh và là đơn vị nghiên cứu phát triển và trực tiếp sản xuất hóa chất tẩy rửa nồi hơi, lò hơi, tẩy rửa chất cáu cặn của các thiết bị trong sản xuất.

Hóa chất tẩy rửa của CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG LONG TRƯỜNG VŨ là một sản phẩm chuyên dùng để xử lý cho các hệ thống thiết bị trao đổi nhiệt,giải nhiệt….. như : lò hơi, chiller, bình ngưng, tháp giải nhiệt, giàn ngưng, đường ống…. để tẩy rửa và loại bỏ cáu cặn. giúp xử lý cáu cặn nhanh chóng, hiệu quả.

Long Trường Vũ cam kết luôn mang lại cho khách hàng những dòng sản phẩm tốt nhất, xử lý những vấn đề và đáp ứng những nhu cầu mà khách hàng mong muốn mà lại an toàn cho thiết bị cũng như người sử dụng.

>>> Xem thêm: Sản phẩm của Long Trường Vũ tại https://longtruongvu.vn/san-pham

Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hóa chất xử lý nước thải, xử lý nước sinh hoạt, đặc biệt là hóa chất tẩy rửa cáu cặn nồi hơi. Chúng tôi cam kết, những sản phẩm do LTVGroup cung cấp sẽ xử lý được vấn đề của bạn đang gặp phải.

Bởi vì giá trị cốt lõi của chúng tôi là "Cam kết - Minh bạch - Tích cực", chúng tôi sẽ làm mọi thứ để đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng. Mọi thắc mắc và nhu cầu, quý khách hàng có thể điền vào Form dưới đây.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Các bạn cần tư vấn về các loại hóa chất tẩy rửa cáu cặn nồi hơi, xin vui lòng để lại thông tin ở Form này hoặc liên hệ trực tiếp theo số Hotline phía cuối trang nhé. LTVGroup sẽ tư viến MIỄN PHÍ giúp bạn
 
×
Quay lại
Top