Hình ảnh trong trẻo của phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

minhhangkdsg

Thành viên
Tham gia
8/6/2015
Bài viết
0
Dự án mới của đạo diễn Victor Vũ có ngân sách ngang ngửa những phim hành động lớn của Việt Nam phát trên youtube video.
Khoảng 20 tỷ đồng là con số kinh phí của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh vừa được các nhà sản xuất tiết lộ. Dù thuộc thể loại tâm lý, tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là một trong những dự án đắt đỏ nhất trong làng điện ảnh Việt Nam hiện nay.

wHM74DHNwAd4FF-euO-plK-25Ut7M9-7258-8431-1434656200.jpg

Số tiền ngân sách của phim này gần bằng kinh phí của dự án phim hành động cổ trang Thiên mệnh anh hùng vào năm 2012 - 25 tỷ đồng - cũng của đạo diễn Victor Vũ và hơn hẳn ngân sách của tác phẩm hành động Mỹ nhân kế của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm năm 2013 - 17 tỷ đồng.
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là dự án được tài trợ chính từ nhà nước, do Cục Điện Ảnh đại diện, phần còn lại là từ công ty Galaxy M&E, Saigon Concert và Phương Nam Phim.

Đoạn phim kiếm hiệp mới nhất mô tả hậu trường vừa ra mắt cho thấy êkíp làm phim không ngần ngại chi tiền cho những cảnh quay tốn kém và công phu. Các cảnh lũ lụt, mưa bão, cháy nổ đều được xử lý bằng các thiết bị phun mưa, tạo khói... Những cảnh toàn về vùng quê Phú Yên được các nhà làm phim dùng máy quay flycam. Đoàn phim cũng chi tiền nhiều cho các hiệu ứng xử lý đặc biệt để hình ảnh về cuộc sống hồn nhiên nhưng khắc nghiệt của những đứa trẻ quê nghèo thế kỷ 20 lên phim lung linh.
Kịch bản Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh do đạo diễn Việt Linh, đạo diễn Victor Vũ và biên kịch Đoàn Nhật Nam chuyển thể từ truyện dài cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm từng đoạt giải văn chương ASEAN và lập kỷ lục xuất bản trong nước.
Bộ phim kể về cuộc sống của hai anh em Thiều và Tường ở một làng quê nghèo ven biển cuối thập niên 1980. Hai cậu bé cùng chia sẻ đủ thứ chuyện trẻ con, những bí mật rờn rợn hay ngọt ngào cho đến khi một cô bạn gái dễ thương dọn đến sống cùng dưới một mái nhà và trận lụt lớn càn quét qua làng.

phun-mua-8014-1434656200.jpg

Đầu tháng 5, trailer youtube video phim võ thuật ra mắt và lập tức trở thành hiện tượng trong cộng đồng người hâm mộ điện ảnh. Cơn sốt này có được là do phim mới của đạo diễn Victor Vũ hứa hẹn một thế giới xôn xao hoài niệm, khiến người lớn cũng phải cùng khóc, cùng cười để nhớ về thời mình đã lớn lên, về quê hương, tình cảm gia đình và hương vị mối tình đầu.
Nhờ hiệu ứng của phim chuyển thể, sách gốc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được tái bản và trở thành một trong những tựa sách bán chạy nhất trong tháng 5 và 6. Ca khúc Thằng Cuội xuất hiện trong teaser trailer cũng gây sốt.
 
×
Top Bottom