Hiệu quả phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng răng

hanhnguyentuminh

Thành viên
Tham gia
3/6/2016
Bài viết
0
Chữa răng hô không cần niềng là giải pháp khắc phục hô vẩu nhanh chóng nhờ tác động trực tiếp và xương. Tuy nhiên chỉnh răng hô không niềng răng có hiệu quả không còn là băn khoăn của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
2-rang-cua-bi-vau-1.jpg


2 loại răng hô thường gặp
Để tìm ra cách chỉnh hô phù hợp thì trước tiên bạn cần xác định dạng răng hô vẩu mà mình đã và đang mắc phải:

– Hô do răng:

Là dạng sai lệch trong đó răng hàm trên (hoặc hàm dưới) phát triển không cần xứng, chìa ra phía trước phủ ngoài răng hàm dưới (hoặc trên) làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt nghiêm trọng.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể do răng vĩnh viễn quá to khi mọc không có đủ chỗ nên có thiên hướng mọc chìa ra ngoài hoặc mọc chen chúc nhau gây cho răng lệch. Mt số trường hợp trẻ bị mất răng sớm mà cha mẹ không có kỹ thuật điều trị thì răng mọc trước có thể sẽ xâm chiếm vào vùng răng đã bị gãy, khi răng vĩnh viễn mọc lên không có đủ chỗ thì khả năng mọc chìa ra hay lệch lạc sẽ là rất cao.

Nh%E1%BB%AFng-nguy%C3%AAn-nh%C3%A2n-ch%E1%BB%A7-y%E1%BA%BFu-g%C3%A2y-ra-t%C3%ACnh-tr%E1%BA%A1ng-r%C4%83ng-h%C3%B4-1-1.jpg


Một vài thói quen xấu khi còn nhỏ của trẻ cũng là nguyên nhân khiến răng hô như: đẩy lưỡi, mút tay, thở bằng miệng…

– Hô do xương:

Là tình trạng xương hàm phát triển quá mức và đưa ra ngoài. Có đến 70% nguyên nhân là do di truyền do răng hô là gen trội. Hoặc một số tình trạng hô do răng nếu như không có giải pháp chỉnh nha răng hô kịp thời thì có thể dẫn đến chuyển biến cấu trúc xương gây nên hô hàm.

Chữa răng hô không cần niềng áp dụng khi nào để có hiệu quả?
Bọc răng sứ và phẫu thuật chỉnh hàm là 2 phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng răng cho hiệu quả hiện nay.

– Bọc răng sứ

Là giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ sử dụng một mão răng giả bằng sứ để chụp lên phần cùi răng đã được mài. Không chỉ khắc phục hô vẩu, khôi phục khả năng ăn nhai mà bọc răng sứ còn cho bạn hàm răng thẩm mỹ.

boc-rang-su-nhu-the-nao-3-1.jpg


Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng được với các trường hợp hô vẩu ở mức độ nhẹ. Hơn nữa, mài răng là một thao tác không đơn giản vì thế nếu không được thực hiện bởi các bác sỹ có tay nghề sẽ dẫn đến xâm lấn mô và tủy răng.

Bởi vậy, nếu bạn bị hô do răng thì niềng răng vẫn là giải pháp tối ưu, vừa an toàn vừa khắc phục hô vẩu triệt để. Nếu bạn e ngại đến thẩm mỹ thì có thể sử dụng mắc cài sứ hoặc niềng răng bằng khay invisalign trong suốt.

– Phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật hàm hô áp dụng hiệu quả với các trường hợp hô vẩu do xương bằng cách tác động trực tiếp vào phần xương. Chỉnh răng hô bằng kỹ thuật này cho kết quả trong thời gian nhanh nhất và bạn nên triển khai ở các nha khoa có uy tín như nha khoa Kim để quy trình phẫu thuật diễn ra thuận tiện, an toàn.

Một điều trung tâm nha khoa Kim lưu ý với bạn, phẫu thuật chỉnh hàm và niềng chỉnh răng chỉnh nha là hai giải pháp bổ sung cho nhau chứ không có tác dụng thay thế nhau. Ví dụ bạn bị hô do cả răng và hàm thì bác sỹ nha khoa sẽ chỉ dẫn chữa trị kết hợp niềng răng và phẫu thuật hàm.
Nguồn: https://tuvanranghammat.net/chua-rang-ho-khong-can-nieng-rang-co-hieu-qua-the-nao.html
 
×
Top Bottom