hiểu luật và tự tạo chiến thuật chơi phỏm online

vanvivu

Thành viên
Tham gia
25/4/2015
Bài viết
0
Chiến thắng trong chơi bài online không phải may mắn là quyết định tất cả mà game đánh bài không đơn giản chỉ có thế đâu! Sảnh Bài giới thiệu cho các bạn một vài cách để tăng khả năng tư duy và giành chiến thắng nhanh nhất có thể trong game phom.

1. Hiểu luật và tự tạo chiến thuật chọn bài
Một nguyên tắc bất thành văn là bạn cần nắm rõ luật chơi cũng như các quy định trong bài phỏm mới có thể đưa ra chiến thuật hợp lý.Thứ nhất, đánh xuông tức là 4 cây hạ bài tính điểm.Thứ hai nâng cao hơn, luật chơi dựa vào 2 yếu tố cơ bản để người chơi đặt ra như: cho phép tái gửi , ăn cây nào tính tiền cây đấy , ù khan (cái này phải thực sự rất may mắn mới có được), ăn cây chốt – ù đền hoặc tất cả các điều luật trên. Đi kèm với đó là mức giá áp dụng cho từng thế bài để nâng tính sát phạt.
2. Một số vấn đề cần có sự may rủi
+ Cây đầu: Hãy luôn nghĩ lá bài đàu tiên bạn hạ xuống là một sự may rủi khó tránh khi ván bài chưa thể hiện được điều gì, bị ăn đừng tiếc và ăn được là may. Đánh cây đầu thế nào tùy vào mục đích bạn đưa ra lúc đầu
+ Cây chốt: Phải suy tính mọi ngóc ngách, nhìn từng kỹ từng quân bài đa hạ trước đó. Nếu chốt không “chắc tay” bạn có thể đánh vào cửa cho người ta ăn.Theo kinh nghiệm của nhiều lão làng trong Sảnh Bài cho biết: đừng chờ những có vẻ dễ ăn lại là khó ăn nhất, càng ăn cây nào dẽ bị ăn bạn lại có cơ hội sống sót, có khi lại lật ngược được tình thế..

3. Câu bài, xé cạ, phá phỏm
Ba chiêu này thường được sử dụng với những ván bài cược lớn
- Nếu bạn đang chờ cây Q nhép mà trên bài bạn có Q cơ, đánh Q cơ để cửa trên nghĩ bạn không chờ Q và vô tư tặng con Q cho bạn. Nôm na là thế nhưng hãy thử tư duy xem, để câu được thành công, đúng mục đich là một nghệ thuật. Có khá nhiều yếu tố quyết định việc bạn có nên câu hay không và câu thế nào hay… giả câu (làm đối phương tưởng mình câu nên cứ ém bài chấp nhận nhiều điểm)
- Bạn quyết tâm dù buộc thật chặt, nhốt thật kỹ không cho cửa dưới có cơ hội thì hi sinh xé cạ để đánh cho chắc tay cũng là một biện pháp
- Nếu bạn đang phải suy tính về cây chốt hoặc đã để cửa dưới ăn đến 2 cây thì việc phá phỏm để đánh một lá bài an toàn lại một điều hoàn toàn hợp lý. Nếu đã biết trước kết quả vị trí của bạn thì không nên phân vân thêm nữa.
Một vài cách thức giúp bạn chơi bài phỏm online giỏi hơn. Chiến thắng nằm trong tầm tay bạn! Nhanh tay áp dụng chơi liền tay thôi nào!
 
×
Quay lại
Top