Hiện tượng viêm mào t.inh hoàn, nguyên nhân và cách điều trị

hohazz

Banned
Tham gia
24/3/2016
Bài viết
0
Viêm mào t.inh hoàn là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới. Tuy nhiên, không phải nam giới nào cũng hiểu rõ về bệnh lý này. Chính nên chi, bữa nay các bác sĩ phòng khám nam khoa Khương Trung sẽ dành bài viết này để giới thiệu chi tiết về duyên cớ, dấu hiệu cũng như cách chữa trị bệnh viêm mào dịch hoàn giúp nam giới hiểu rõ hơn về các bệnh lý này. Từ đó nam giới có những định hướng sớm trong việc điều trị nếu mắc phải căn bệnh này

Viêm mào t.inh hoàn là gì?


Viêm mào t.inh hoàn là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ống cuộn mặt sau của t.inh hoàn. Bệnh thường gặp ở những nam giới ở độ tuổi 19 – 35 tuổi. Nếu không được chữa trị kịp thời viêm mào dịch hoàn cấp tính sẽ mau chóng chuyển sang giai đoạn kinh niên và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản sau này, thậm chí là vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

benh-viem-mao-tinh-hoan-la-gi.1.jpg


căn do gây viêm mào t.inh hoàn


Có rất nhiều nguyên nhân bị viêm mào t.inh hoàn , chúng ta có thể thấy có những duyên cớ cơ bản như:

- Do nhiễm khuẩn từ bọng đái hay niệu quản lan xuống ống dẫn tinh dẫn đến viêm nhiễm nửa trên b.ìu dịch hoàn. Viêm nhiễm có thể lan xuống dịch hoàn gây viêm mào t.inh hoàn và viêm dịch hoàn.

- Do mắc các bệnh lây nhiễm qua đường dục tình: Nếu bạn mắc phải các bệnh như bệnh lậu, Chlamydia thì nguy cơ bạn bị viêm mào dịch hoàn sẽ là rất cao vì những vi khuẩn này sẽ từ ống dẫn nước giải chuyển di ngược dòng gây ra viêm nhiễm ở mào dịch hoàn.

- Do viêm tuyến tiền liệt hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu: Những bệnh nhân từng có tiền sử mắc các bệnh nhiễm trùng ở đường tiết niệu như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo… sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh viêm mào dịch hoàn. Bởi khi bị viêm nhiễm đường tiết niệu vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào ống dẫn tinh đến mào dịch hoàn, từ đó dẫn đến viêm nhiễm.


- ngoại giả, một số trường hợp bị viêm mào t.inh hoàn là do khả năng miễn nhiễm kém, do đặt ống thông nước tiểu hoặc do sự bất thường trong cấu tạo đường tiết niệu… gây ra.


Dấu hiệu của bệnh viêm mào dịch hoàn


Các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Khương Trung cho biết, bệnh viêm mào t.inh hoàn phát triển qua 2 thời đoạn là cấp tính và mạn tính, ở mỗi một giai đoạn lại có những triệu chứng rất là khác nhau.


Dấu hiệu bệnh viêm mào t.inh hoàn cấp tính- Triệu chứng tiêu biểu của bệnh trong giai đoạn này là da b.ìu đỏ, phù nề, vùng háng có cảm giác đau, mào t.inh hoàn sưng to, dịch hoàn cứng, đi tiểu ra máu, người bệnh bị sốt cao và thẳng tắp cảm thấy ớn lạnh…


- Những dấu hiệu trên thường xuất hiện trong 1 – 2 ngày sau đó sẽ phát triển càng ngày càng trầm trọng hơn.

Dấu hiệu bệnh viêm mào dịch hoàn giai đoạn mạn tính


- Viêm mào dịch hoàn cấp tính nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách bệnh sẽ chuyển sang tuổi mãn tính. Lúc này, dịch hoàn dần dần sưng lên, sau đó sẽ có biểu đạt xơ cứng, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau nhẹ… Thường sau khoảng 1 – 2 năm thì những triệu chứng của bệnh mới rõ ràng và xuất hiện bộc trực hơn. Vậy lúc này nam giới cần quan tâm nhiều hơn đến điều trị viêm mào t.inh hoàn mãn tính không thể khinh bệnh được.

Cách chữa bệnh viêm mào t.inh hoàn- Viêm mào t.inh hoàn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: dịch hoàn bị teo nhỏ, apxe ở b.ìu, làm tăng nguy cơ bị vô cơ – hiếm muộn ở nam giới.

- Thông thường, chữa viêm mào t.inh hoàn theo đúng sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Khi bệnh đã chuyển sang thời đoạn kinh niên người bệnh sẽ được chỉ định dùng kháng sinh liều cao. Trong trường hợp, nếu bạn đã sử dụng thuốc kháng sinh một thời gian mà không thấy hiệu quả thì cần phải thông báo cho bác sĩ để đưa ra phác đồ điều trị hiệp hạp hơn.

- Các thầy thuốc chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Khương Trung cho biết, bệnh viêm mào dịch hoàn thường không khó chữa trị nếu người bệnh phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. cho nên, khi phát hiện những triệu chứng của bệnh bạn hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa tin tưởng.#, có uy tín và chất lượng để được khám và chữa trị kịp thời.

nếu như còn thắc mắc về vấn đề viêm mào t.inh hoàn, nguyên nhân và cách điều trị các bạn có thể liên tưởng với phòng khám qua Hotline: 04 38 288 288 để được tham mưu miễn phí

Địa chỉ : 59 - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội
 
×
Quay lại
Top