HỆ THỐNG Báo cháy GIA ĐÌNH GỒM NHỮNG GÌ

  • Người đăng Người đăng giaxd
  • Ngày đăng Ngày đăng

giaxd

Thành viên
Tham gia
17/2/2022
Bài viết
0

HỆ THỐNG Báo cháy GIA ĐÌNH GỒM NHỮNG GÌ​

Vì sao cần hệ thống báo cháy gia đình?​

Hỏa hoạn luôn là 1 trong những mối quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình. Những con số thống kê thiệt hại sau mỗi vụ cháy, những video về các vụ cháy luôn khiến chúng ta phải rùng mình. Để hạn chế phần nào các thiệt hại đáng tiếc kể trên nhiều người đã lắp đặt hệ thống phát hiện cháy gia đình của mình. Ở bài viết này, cùng bạn tìm hiểu 3 vấn đề chính:
✦ Hệ thống Báo cháy gia đình gồm những gì?
✦ lắp đặt hệ thống báo khói có tốn nhiều tiền không?
✦ Lưu ý khi bố trí hệ thống báo cháy tự động trong nhàHệ thống báo khói/nhiệt gia đình gồm những gì?

Rất nhiều người nghĩ rằng 1 hệ thống Báo cháy Siemens phải bố trí được nhiều thiết bị rườm rà, phức tạp và rất tốn kém. Do đó, chúng ta cũng thường đánh đồng việc lắp đặt hệ thống báo khói/nhiệt gia đình tự động chỉ dùng cho những công trình lớn hoặc các ngôi biệt thự giàu có. Nhưng, việc trang bị hệ thống Báo cháy Siemens rất đơn giản gồm:
✦ Trung tâm kiểm soát
đầu báo khói, đầu báo nhiệt, chuông - đèn, nút nhấn báo cháy
✦ Các thiết bị hỗ trợ khác

Trung tâm kiểm soát: đóng vai trò liên kết, nhận thông báo từ các đầu báo và phát tín hiệu cho các thiết bị hỗ trợ thực hiện hành động đã được lập trình sẵn. Trung tâm kiểm soát còn giúp cho cả hệ thống báo cháy tự động thông báo nhanh chóng đến điện thoại để chủ kịp thời ứng phó. Trung tâm kiểm soát là thiết bị cần thiết để thông báo cho chủ biết trong trường hợp chủ vắng nhà. Nhờ chiếc trung tâm này mà dù bạn có vắng nhà bạn vẫn được nhận thông báo khẩn cấp khi có nguy cơ cháy xảy ra. đầu dò Báo cháy Siemens: có khả năng phát hiện khói và thông báo đến trung tâm kiểm soát để trung tâm thông báo đến cho chủ biết. Hầu hết các đầu dò báo cháy đều có khả năng phát tiếng hú khi phát hiện khói. Tuy nhiên, tiếng hú phát ra rất nhỏ và bản thân đầu báo không có khả năng thông báo đến điện thoại cho chủ nên bắt buộc phải dùng đến trung tâm kiểm soát.

Các thiết bị hỗ trợ: có rất nhiều loại thiết bị hỗ trợ và tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể bố trí thêm để hệ thống báo cháy tự động hoàn chỉnh và phát huy tác dụng hơn. Hầu hết các thiết bị này không bắt buộc phải có trong hệ thống tuy nhiên lại có thể đem đến nhiều lợi ích bất ngờ:
» Loa hú báo động: giúp phát loa lớn tại chỗ để mọi người ở mọi vị trí trong nhà đều có thể nghe và ứng phó kịp thời. Chiếc loa này cực kỳ phát huy công năng trong trường hợp cả nhà đang ngủ hoặc sinh hoạt ở nhiều khu vực rộng lớn khác nhau
» Ổ cắm thông minh: có khả năng tự kích hoạt máy bơm hoặc hệ thống nước dự trữ tự động tải nước khi cháy sắp xảy ra

lắp đặt hệ thống báo cháy tự động gia đình tự động có tốn nhiều tiền không?


Một hệ thống báo cháy không dây tốn nhiều tiền hay ít là phụ thuộc vào quy mô, số lượng các thiết bị mà bạn dùng. Với 3 nhóm thiết bị vừa nêu ở trên thì 2 thiết bị bắt buộc phải mua là trung tâmsensor khói, còn các thiết bị hỗ trợ thì không bắt buộc phải mua. Thông thường 1 ngôi nhà chỉ cần 1 chiếc trung tâm và mỗi khu vực cần phòng cháy thì cần 1 chiếc đầu báo khói. Khu vực cần trang bị đầu dò khói nhiều nhất chính là bếp hoặc các khu vực dễ bắt lửa như kho hàng,…Thông thường 1 hệ thống chuyên báo khói cho gia đình không quá 5 triệu. Đây là mức chi phí mà chúng ta nên đầu tư để bảo vệ tính mạng người thân và bảo vệ tài sản của mình.Lưu ý khi bố trí hệ thống Báo cháy Siemens trong nhà
Khi bố trí hệ thống báo khói, nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm thì cần hỏi chỗ cung cấp tư vấn thật kỹ. Vì hầu hết các trung tâm kiểm soát ngoài việc tích hợp với đầu báo khói thì còn tích hợp với các đầu dò báo trộm khác như cảm biến phát hiện cửa mở. Trong khi đó chiếc trung tâm có nhiều chế độ hoạt động. Bạn cần cấu hình cảm biến vào chế độ cảnh báo riêng để lúc nào cũng trong trạng thái làm việc chứ không cấu hình chung theo kiểu các đầu báo khác (các sensor khác có thể bật/tắt tùy lúc). Bạn cần chú ý điểm này để hệ thống báo khói luôn hoạt động.


xem thêm video các sản phẩm FireSmart Fire Alarm system .
 
×
Top Bottom