[HCMC] Có ai chỉ bạn cách viết CV và trả lời phỏng vấn tiếng Anh chưa?

nghiahk

Thành viên
Tham gia
20/6/2012
Bài viết
2
Bạn đang là sinh viên đại học, bạn sắp tốt nghiệp, hay bạn đã tốt nghiệp rồi và đang kiếm việc làm. Chắc chắn là các bạn đã học tiếng Anh rất nhiều ở trường hay bên ngoài chỉ với mục đích có thể kiếm được một việc làm tốt với mức lương cao và dùng khả năng tiếng Anh tốt của mình để thăng tiến trong công việc. Nhưng trước khi nghĩ đến những điều đó, liệu bạn có tự tin vào khả năng dùng tiếng Anh của mình ở một việc mà ai cũng sẽ phải làm đầu tiên trên con đường tìm kiếm việc làm mơ ước của mình: Viết một bản CV và Cover letter tiếng Anh hiệu quả và vượt qua buổi phỏng vấn tiếng Anh (nếu có) với kĩ năng trả lời phỏng vấn hoàn hảo ?

Bạn đã học tiếng Anh ròng rã 7 năm trời thời học sinh, bạn cày ải tiếng Anh vất vả mấy năm đại học. Mục đích cuối cùng vẫn chỉ là tìm được một công việc tốt sau này. Vậy đừng để bao công sức cực khổ của bạn đổ sông, đổ biển chỉ vì bạn không thể viết một bản CV tiếng Anh hiệu quả hay trả lời phỏng vấn tiếng Anh thiếu tự tin. Đây là cánh cửa đầu tiên để bạn bước đến với công việc mơ ước nhưng là một cánh cửa không dễ mở một chút nào.

Sẽ có rất nhiều bạn sẽ tự hào khoe rằng mình có những chứng chỉ tiếng Anh danh giá: TOEIC, IELTS, TOEFL... hay bắn tiếng Anh như gió khi trò chuyện với người nước ngoài. Nhưng tôi không dám chắc là tất cả các bạn có đủ tự tin nói với tôi rằng, với trình độ tiếng Anh đó của bạn, bạn có thể viết một bản CV xin việc mà nhà tuyển dụng chỉ cần nhìn sơ qua sẽ hoàn toàn bị chinh phục hay chỉ cần nghe một hai câu trả lời phỏng vấn của bạn sẽ giao cho bạn công việc bạn mơ ước (nếu không phải như thế thì tôi đã chẳng ở đây viết bài viết này làm gì).

Tiếng Anh dùng trong môi trường công việc không đơn giản chỉ là bạn muốn viết thế nào thì viết, nói thế nào thì nói dù khả năng tiếng Anh của bạn có tốt tới đâu. Nó là cả một nghệ thuật với nhiều qui định mà đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian luyện tập. Nếu bạn có khả năng tự học, tốt, có rất nhiều tài liệu miễn phí cho các bạn nghiên cứu. Nhưng nếu bạn không có thời gian hay bạn chỉ học tốt khi có người hướng dẫn đừng ngần ngại tham gia các khóa học chuyên biệt về vấn đề này, vì học với người có kiến thức lẫn kinh nghiệm thì hướng dẫn thì sẽ nhanh hơn là bạn tự mò. đừng để vì một chút ngại ngần mà làm cản bước bạn đến với tương lai sự nghiệp của mình

Hiện nay có rất nhiều khóa học về phỏng vấn xin việc, miễn phí có, thu phí có. Nhưng chủ yếu các khóa học này dạy bạn các kĩ năng qua hình thức truyền đạt kinh nghiệm chứ còn dạy bạn về ngôn ngữ để ứng dụng các kĩ năng trên thì hầu như rất hiếm. Vì vậy, các khóa học mà được tổ chức để dạy bạn kĩ năng tiếng Anh để đi phỏng vấn xin việc hay viết CV, thư xin việc thật sự rất cần thiết và đáng tham gia. Do đó, hãy chủ động tham gia ngay khi bạn có cơ hội vì chúng ta chờ công việc chứ công việc không chờ chúng ta.

"Cơ hội không đến với những ai chỉ biết chờ đợi"... => tìm hiểu thêm tại: https://www.facebook.com/AVSLanguageCenter
 
×
Top Bottom